• Zalo

Thuê đất ủ mưu săn kho báu, người đàn ông nghèo đào được kim cương khủng

Kinh tế Thứ Sáu, 12/10/2018 06:58:00 +07:00

Sau hơn 1 tháng kiên trì đào xới, người đàn ông nghèo cuối cùng cũng đào được viên kim cương 42,59 carat - điều mà 2 thế hệ trước của gia đình ông không làm được suốt nhiều năm.

Người đàn ông may mắn này là Motilal Prajapati (50 tuổi) - một người lao động nghèo ở bang Madhya Pradesh, Ấn Độ. Nhiều năm trước, ông của Prajapati thuê một mảnh đất nhỏ gần mỏ kim cương Panna trong vùng, với hy vọng đào được kho báu và đổi đời.

dao duoc kim cuong 1

Ông Motilal Prajapati hạnh phúc khoe viên kim cương 42,59 carat.

Sau khi ông và bố của Prajapati tìm kiếm suốt nhiều năm mà không thu được kết quả, "sứ mệnh" săn kho báu được truyền lại cho ông Prajapati. Dù nợ nần ngày càng chồng chất nhưng ông Prajapati chưa bao giờ từ bỏ nhiệm vụ do hai thế hệ trước để lại.

Khoảng 1 tháng rưỡi trước, ông Prajapati và anh trai Raghuveer bắt đầu đào gần khu vực Krishna Kalyanpur ở Panna. Đến ngày 9/10 vừa qua, vận may cuối cùng cũng mỉm cười với gia đình Prajapati khi 2 anh em ông đào được viên kim cương 42,59 carat, ước tính trị giá ít nhất 15 triệu Rupee (khoảng 4,7 tỷ đồng).

Đây là viên kim cương lớn thứ hai trong lịch sử được tìm thấy tại Panna, chỉ đứng sau viên kim cương 44,55 carat được đào vào năm 1961.

dao duoc kim cuong

Đây là viên kim cương lớn thứ hai từng được tìm thấy ở mỏ Panna, Ấn Độ. 

"Tôi hạnh phúc lắm. Sau 1 tháng rưỡi đào xới vất vả, cuối cùng tôi cũng tìm được kim cương. Tôi còn phải trả khoản vay 500.000 Rupee nữa. Viên kim cương này sẽ giúp tôi giải quyết tất cả", ông Prajapati vui mừng nói. Ông cho biết, trước mắt ông sẽ dùng tiền để trả nợ và lo cho việc học hành của các con.

Dù chưa xác định được giá trị chính xác của viên kim cương do ông Prajapati tìm thấy, nhưng các chuyên gia ước tính giá của nó có thể từ 15 - 25 triệu Rupee (4,7 - 7,8 tỷ đồng). 

Ngay sau khi đào được viên kim cương, ông Prajapati đã mang nó đến nộp cho văn phòng địa phương. Viên kim cương sẽ được bán đấu giá vào tháng 1/2019 và ông Prajapati sẽ nhận được tiền sau khi đã trừ các khoản thuế.

Video: Kim cương hồng quý hiếm được giới siêu giàu săn lùng

Phong Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Liều lĩnh bán đất dự án của doanh nghiệp khác

Liều lĩnh bán đất dự án của doanh nghiệp khác

Nhiều lô đất thuộc Dự án xây dựng Khu đô thị mới Quế Võ – Bắc Ninh đã được một doanh nghiệp bất động sản tại Hà Nội bán cho khách hàng, nhưng chủ đầu tư dự án là CTCP Đầu tư phát triển nhà và xây dựng Tây Hồ (CTCP Tây Hồ) lại không hề hay biết.

‘Soi’ bát súp giá hơn 15 triệu đồng ở Mỹ

‘Soi’ bát súp giá hơn 15 triệu đồng ở Mỹ

“Las Vegas từ lâu đã được biết đến với những trải nghiệm đáng nể, như câu lạc bộ bãi biển và cocktail đắt tiền. Bây giờ bạn cũng có thể 'ném' 688 USD (khoảng hơn 15 triệu đồng) cho một bát súp”, tờ CNBC đưa tin.

BIDV mở rộng gói Tín dụng 'Hợp tác bền lâu' lên 30.000 tỷ đồng

BIDV mở rộng gói Tín dụng 'Hợp tác bền lâu' lên 30.000 tỷ đồng

Nhằm đáp ứng nhu cầu thực hiện ước mơ sở hữu nhà, xe ôtô, sản xuất kinh doanh của khách hàng cá nhân và giải quyết nhu cầu nguồn vốn, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tiếp tục mở rộng quy mô lần 2 Gói tín dụng trung dài hạn “Hợp tác bền lâu” từ 20.000 tỷ đồng lên 30.000 tỷ đồng.