• Zalo

Thanh tra Đà Nẵng kiến nghị thu hồi hơn 42 tỷ đồng liên quan đến các sai phạm

Kinh tế Thứ Năm, 29/11/2018 17:27:00 +07:00

Trong số hơn 42 tỷ đồng, có 5,546 tỷ đồng kiến nghị nộp ngân sách Nhà nước, 36,610 tỷ đồng kiến nghị khác và 3.119 m2 đất.

Tin từ UBND TP Đà Nẵng cho hay, thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng từ đầu năm 2018 đến nay, toàn ngành thanh tra thành phố đã triển khai 7.109 cuộc thanh tra, kiểm tra hành chính và chuyên ngành trên các lĩnh vực.

Qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện sai phạm và kiến nghị thu hồi hơn 42,156 tỷ đồng. Trong đó, 5,546 tỷ đồng nộp ngân sách nhà nước, 36,610 tỷ đồng kiến nghị khác và 3.119 m2 đất.

nghia

Thanh tra phát hiện nhiều sai phạm trong quy hoạch xây dựng và quản lý đất đai tại Nghĩa trang Hòa Sơn.

Ngành Thanh tra thành phố cũng ban hành 8.080 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 23,601 tỷ đồng; thực hiện đôn đốc các kết luận thanh tra của kỳ trước với số tiền hơn 1,7 tỉ đồng, kiến nghị xử lý hành chính 8 trường hợp.

Thanh tra đã chuyển cơ quan điều tra 4 vụ việc tại: Công ty Quản lý hội chợ, triển lãm và các chợ Đà Nẵng; vụ 449 hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có dấu hiệu giả mạo phát hiện qua thanh tra khu vực Dự án Ga đường sắt mới; vụ quản lý chất lượng xây dựng các khu hạ tầng kỹ thuật tái định cư và tuyến kênh thoát lũ tổng thể xã Hòa Liên; vụ quản lý quy hoạch xây dựng và quản lý đất đai tại Nghĩa trang Hòa Sơn và khu vực lân cận.

Thực tế một số vụ việc liên quan đến hành vi tham nhũng, kinh tế cho thấy nếu không phong tỏa kịp thời thì hậu quả thiệt hại sẽ xảy ra và đối tượng chiếm đoạt bỏ trốn hoặc tẩu tán, gây khó khăn trong công tác điều tra, ảnh hưởng đến việc thu hồi tài sản.

Vì vậy, thanh tra tham mưu UBND TP. Đà Nẵng đề nghị HĐND thành phố nghiên cứu, kiến nghị các cấp thẩm quyền có Thông tư hướng dẫn theo hướng đối với các vụ việc liên quan đến hành vi tham nhũng, kinh tế mà Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định phân công điều tra theo tố tụng hình sự thì khi cơ quan điều tra có công văn đề nghị phong tỏa tài khoản, các cơ quan quản lý tài khoản tiến hành việc phong tỏa ngay.

>>> Đọc thêm: Khi nào công bố kết quả thanh tra các dự án bán đảo Sơn Trà?

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Tiếp tục tri ân khách hàng sử dụng trên địa bàn Thủ đô

Tiếp tục tri ân khách hàng sử dụng trên địa bàn Thủ đô

Bằng những hoạt động cụ thể, có ý nghĩa thiết thực như: Sửa chữa, lắp đặt điện và thay mới bóng đèn LED miễn phí, đưa ánh sáng đến các tuyến thôn, xóm, phường thiếu ánh sáng;… EVN HANOI đang thể hiện sự trân trọng, quan tâm và thân thiện với khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô.

VietinBank nhận cú đúp giải thưởng bán lẻ năm 2018

VietinBank nhận cú đúp giải thưởng bán lẻ năm 2018

Tối ngày 28/11/2018 tại TP Hồ Chí Minh, Lễ trao giải Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2018 (Vietnam Outstanding Banking Awards) đã được tổ chức. VietinBank vinh dự được trao tặng 2 giải thưởng “Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu 2018” và “Ngân hàng điện tử tiêu biểu 2018”.

HDBank đạt giải Ngân hàng Bán lẻ Tiêu biểu năm 2018

HDBank đạt giải Ngân hàng Bán lẻ Tiêu biểu năm 2018

Với những nỗ lực sáng tạo không ngừng, mang đến sản phẩm dịch vụ đa dạng, cung cấp các giải pháp tài chính tối ưu, Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh - HDBank (HoSE: HDB) vừa được Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) trao giải “Ngân hàng Bán lẻ Tiêu biểu năm 2018”.