• Zalo

Thanh tra Bộ Xây dựng 'tuýt còi' dự án biến ô thoáng thành căn hộ

Kinh tế Thứ Năm, 30/06/2016 16:48:00 +07:00

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có văn bản yêu cầu chủ đầu tư dự án Golden West Lê Văn Thiêm là Công ty cổ phần Phát triển thương mại Việt Nam (viết tắt là Vietradico) phải thực hiện theo đúng thiết kế đã được duyệt.

Thanh tra Bộ Xây dựng đã nhận được đơn của một số công dân là khách hàng mua căn hộ tại dự án Golden West Lê Văn Thiêm (Thanh Xuân, Hà Nội) phản ánh về nội dung: Vietradico đã xây dựng công trình không đúng thiết kế được phê duyệt, xây bịt các ô thoáng thông tầng của tòa nhà, xâm phạm đến quyền lợi ích của khách hàng đã ký hợp đồng mua căn hộ tại dự án.

img_20160610_050654-0628

Cư dân chung Cư Golden West mất ăn mất ngủ vì lo chủ đầu tư làm sai thiết kế  

Các khách hàng mua nhà tại dự án này yêu cầu chủ đầu tư dỡ bỏ các ô thoáng đã xây dựng thành phòng, xây dựng theo đúng thiết kế đã được phê duyệt.

Thanh tra Bộ Xây dựng cho biết, sau khi xem xét các tài liệu do công dân cung cấp, làm việc trực tiếp với đại diện Vietradico và kiểm tra thực tế tại công trình xây dựng, căn cứ kết quả kiểm tra và Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2034/QĐ-VPVPHC ngày 26/5/2015 của UBND Quận Thanh Xuân; Biên bản vi phạm hành chính yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm số 0034307/BB-VPHC ngày 6/4/2016, Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 48/QĐ-XPVPHC ngày 9/6/2016 của Thanh tra Sở Xây dựng TP. Hà Nội, Thanh tra Bộ Xây dựng nhận thấy nội dung phản ánh của công dân là có cơ sở.

Do vi phạm của Vietradico thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP. Hà Nội, nên Thanh tra Bộ Xây dựng chuyển đơn của các công dân đến UBND TP. Hà Nội để chỉ đạo Sở Xây dựng và UBND Quận Thanh Xuân xử lý đối với phần diện tích xây dựng vi phạm theo đúng quy định, đảm bảo việc xây dựng thực hiện đúng thiết kế được phê duyệt kèm theo giấy phép xây dựng, tránh việc công dân có đơn thư vượt cấp, đông người.

Trước đó, lao ngại chủ đầu tư biến ô thoáng thành căn hộ, nhiều cư dân mua nhà tại dự án Chung Cư Golden West (Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội) đã đồng loạt làm đơn kiến nghị lên các cơ quan chức năng đề nghị chủ đầu tư thực hiện đúng thiết kế đã được phê duyệt.

Chung cư Golden West tọa lạc tại tại lô đất 2,5HH số 2 Lê Văn Thiêm, thuộc KĐT mới Trung Hòa Nhân Chính. Quy mô 8.747m2 và mật độ xây dựng 47%, còn lại là tiện ích cây xanh, dịch vụ công cộng và khu vui chơi, dạo bộ của tòa nhà.

Châu Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục