• Zalo

Thành phố nào có giá thuê nhà đất đắt nhất thế giới?

Kinh tế Thứ Ba, 23/10/2018 07:50:00 +07:00

Theo số liệu từ Chỉ số Sống/Làm việc của Savills (Savills Live/Work Index), Hong Kong đã vượt qua New York để trở thành thành phố có giá thuê nhà đất đắt nhất thế giới.

Chi phí nhà ở và văn phòng trung bình tại Hong Kong (Trung Quốc) hiện tại là 112.400 USD mỗi năm, tăng 5% trong vòng 12 tháng. Chi phí cho những phân khúc tương tự tại New York có mức 108.200 USD, giảm 1.7% theo năm.

London - thành phố giữ vị trí đầu bảng từ năm 2011 đến năm 2015. Tuy nhiên, hiện London tụt xuống đứng thứ ba sau Hong Kong và New York. Giá thuê tại London giảm 1.3%, tính theo bảng Anh, xuống mức 96.000 USD/năm.

hong kong

Thành phố nào có giá thuê nhà đất đắt đỏ nhất thế giới? (Ảnh: VNE)

Do biến động của tỷ giá hối đoái nên khi tính theo đô la Mỹ thì giá thuê tại London thực tế đã tăng 2.7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn cung hạn chế đã đẩy giá thuê nhà ở tại Hong Kong lên cao, đặc biệt tại các phân khúc thị trường cao cấp.

Mặt khác, giá thuê văn phòng gia tăng do nhu cầu từ các công ty từ Trung Quốc đại lục, các công ty khai thác công nghệ và các đơn vị vận hành không gian làm việc chung.

Trái lại, giá thuê nhà tại New York tiếp tục giảm do nguồn cung dồi dào, trong khi giá thuê văn phòng giảm nhẹ do xu hướng cắt giảm nhân sự và thu nhỏ mặt bằng văn phòng của các công ty.

Xét về chi phí sống và làm việc, Hong Kong đang đứng tại vị trí biệt lập so với các thị trường khác trên toàn Châu Á.

“Chi phí thuê mặt bằng tăng, bao gồm cả mặt bằng ở và làm việc, là thước đo thành công của thành phố tại một thời điểm nhất định, nhưng những yếu tố nền tảng trong trung và dài hạn của nền kinh tế của thành phố và quốc gia đó mới là yếu tố có tác động mạnh nhất đến chi phí ở và làm việc cũng như lợi suất đầu tư trong tương lai", Sean Hyett, chuyên gia phân tích, nghiên cứu thị trường thế giới của Savills chia sẻ.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Thị trường sim 11 số náo loạn: Đây là lời khuyên cho bạn

Thị trường sim 11 số náo loạn: Đây là lời khuyên cho bạn

Thị trường SIM 11 số náo loạn trước thông tin thay đổi đầu số, người dùng nên có tìm đại lý cung cấp uy tín, đợi cơn sốt này hạ nhiệt để không phải chịu một cái giá "trên trời", đồng thời cần cập nhật các liên kết có liên quan tới số điện thoại.