• Zalo

Thanh lý 264 ô tô thu 390 triệu đồng: Bộ Tài chính nói gì?

Kinh tế Thứ Tư, 29/06/2016 21:04:00 +07:00

Lãnh đạo Cục quản lý Công sản (Bộ Tài chính) đã lên tiếng về vấn đề "thanh lý 264 xe công, thu về 390 triệu đồng" đang được dư luận quan tâm.

Trả lời trên báo điện tử Tri thức trẻ, ông Trần Đức Thắng - Cục trưởng Cục Quản lý Công sản (Bộ Tài chính) cho biết, thông tin về thanh lý xe công đang bị hiểu sai và không có chuyện 264 xe công (tổng nguyên giá là 79,68 tỷ đồng) được thanh lý, chỉ thu về 390 triệu đồng.

thanhly264xecongthuve390trieudongbotaichinhnoigi

Ông Trần Đức Thắng, Cục trưởng Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính)

Cụ thể, theo ông Thắng, số tiền 390 triệu đồng là giá trị còn lại của những chiếc xe này được thống kê trên sổ sách kế toán sau 15 năm sử dụng và bị hao mòn. Còn khi mang ra thanh lý thì những chiếc ô tô này sẽ được bán thông qua đấu giá và sẽ được xác định giá khởi điểm.

Ông La Văn Thịnh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Công sản giải thích, việc này nghĩa là, tổng nguyên giá 79,86 tỷ đồng là giá của 264 chiếc ô tô kể trên khi mua mới.

Tuy nhiên, sau 15 năm sử dụng, giá trị của những chiếc xe này sẽ bị hao mòn. (Quy định pháp luật của Việt Nam hiện nay là giá trị xe sẽ hao mòn khoảng 10% mỗi năm và dần lùi về 0. Theo quy định hiện nay thì sau 15 năm giá trị xe sẽ lùi về 0).

Video: Xe biển xanh vi phạm luật giao thông rồi bỏ chạy

Yên Trung (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Nhà ở xã hội: Mua đã khó, thuê còn khó hơn

Nhà ở xã hội: Mua đã khó, thuê còn khó hơn

Bên cạnh nhu cầu sở hữu, nhu cầu thuê mua và thuê nhà ở xã hội cũng rất lớn. Tuy nhiên, thực tế, hầu hết các dự án nhà ở xã hội hiện nay chưa hướng tới đối tượng là người thuê nhà.

Chi 50 tỷ đồng mua xe siêu sang để... cho thuê

Chi 50 tỷ đồng mua xe siêu sang để... cho thuê

Những loại ôtô đắt đỏ như Limousin, BMW, Lexus... đời mới nhất đang được một doanh nghiệp mạnh tay chi 50 tỷ đồng nhập về Việt Nam để đầu tư dịch vụ cho thuê xe hạng sang dành cho khách VIP, giới doanh nhân cao cấp.