Kinh tế

Sống 'bầy đàn đa cấp', công ty Lô Hội lên tiếng

Thứ Hai, 29/04/2013 05:14:00 +07:00

(VTC News) - Công ty TNHH TM Lô Hội đang rà soát, xử lý nghiêm túc những thông tin VTC News đăng tải.

(VTC News) - Công ty TNHH TM Lô Hội đang rà soát, xử lý nghiêm túc những thông tin VTC News đăng tải.

» Lũ lượt rời khỏi 'vương quốc bầy đàn' bán hàng đa cấp
» Bệnh quái gở ở 'vương quốc bầy đàn' bán hàng đa cấp
» 'Bầy đàn' bán hàng đa cấp: 'Yêu' như thời nguyên thủy
» Tận thấy đời sống nguyên thủy ở chốn 'bầy đàn' đa cấp
» Hãi hùng ‘vương quốc bầy đàn’ kinh doanh đa cấp

Sau loạt bài VTC News phản ánh về các vấn đề liên quan đến lối sống của nhà phân phối của Công ty TNHH TM Lô Hội (Công ty Lô Hội) tại tỉnh Thái Bình, Công ty này đã có hồi âm với tòa soạn. Theo đó, lãnh đạo Công ty Lô Hội đã ngay lập tức thành lập đoàn công tác về Thái Bình để kiểm tra, xử lý những nội dung báo nêu.
đa cấp lô hội
Nhiều tệ nạn phát sinh trong quá trình nhân viên công ty sống chung

Lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết, Công ty Lô Hội đã có thâm niên 11 năm hoạt động trong lĩnh vực bán hàng đa cấp. Qua 11 năm, Công ty đã có số lượng nhà phân phối lên tới hơn 400.000 người trên cả nước. Trong quá trình hoạt động, Công ty cũng đã thường xuyên bố trí các chuyên gia tư vấn chính sách của Công ty và các quy định của pháp luật cho các nhà phân phối.

Ngoài ra, Công ty cũng đã ban hành quy tắc hoạt động trong đó quy định các điều cấm đối với các nhà phân phối khi tham gia hoạt động bán hàng. Những biểu hiện sai lệch trong lối sống hoặc những tiêu cực trong công việc luôn bị Công ty xử lý triệt để, nghiêm khắc. Công ty Lô Hội luôn quán triệt các nhà phân phối đề cao ý thức tuân thủ pháp luật, chính sách của nhà nước và kịch liệt lên án những hành vi vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật.

Một Lãnh đạo Công ty Lô Hội nói: “Với những hoạt động sinh hoạt tập thể có biểu hiện không lành mạnh tại khu vực Thái Bình, chúng tôi hoàn toàn không được biết. Các nhà phân phối đăng ký mã số theo CMND và nhập thông tin ở nhiều khu vực khác nhau thông qua hệ thống phần mềm quản lý. Vì vậy, Công ty chỉ được biết về việc có số lượng đông nhà phân phối tập trung ở khu vực Thái Bình sau khi báo VTC News đăng tải”.

Lãnh đạo Công ty cho rằng, lối sống không lành mạnh của nhà phân phối ở Thái Bình nếu có là một trong những hạn chế khách quan trong hoạt động bán hàng của một nhóm nhà phân phối ở địa phương. Các hành vi này nếu có, đã vi phạm các quy chế hoạt động của Công ty.

Lãnh đạo Công ty cũng khẳng định: "Đã và sẽ tiếp tục kiểm tra, rà soát và sẽ có những biện pháp nghiêm khắc đối với những việc làm sai trái trên.

Đồng thời Công ty cũng cho biết: Không có chủ trương đồng thuận, làm ngơ với những sai trái này. Công ty chúng tôi cam kết sẽ làm rõ những biểu hiện sai phạm để báo cáo cơ quan chức năng và cũng sẽ đảm bảo cao nhất quyền lợi của từng nhà phân phối. Sau khi có kết luận cuối cùng, Công ty sẽ thông tin tới Tòa soạn bằng văn bản.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn những phản ánh của VTC News. Qua đó, Công ty sẽ khắc phục những hạn chế trong quản lý và có những biện pháp nghiêm khắc, nhanh chóng với những biểu hiện sai trái này nếu có".

Thúy Minh

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn:
Du lịch Đà Nẵng 30/4: 'Chém' đẹp, ép khách đặt phòng

03:50 29/04/2013

Nhiều khách sạn còn ép du khách phải đặt phòng từ 3 đêm trở lên mới đồng ý cho ở, thậm chí có khách sạn ép khách kèm suất ăn từ 400.000-500.000 đồng/ngày.

Triều Tiên: Đối lập hàng hiệu và thiếu đói

03:33 29/04/2013

Trong khi dọc các đường phố Bình Nhưỡng những tòa cao ốc mọc lên ngày càng nhiều bên ngoài thành phố này là 1 thế giới đối lập khi nạn đói là mối lo thường trực

Địa ốc ế ẩm, môi giới 'bu bám', giật trộm khách

07:00 28/04/2013

(VTC News) – Thức khuya, dậy sớm, cả ngày chỉ gọi điện, đi cà phê với khách mọi lúc mọi nơi… đã trở thành những việc làm quen thuộc của các môi giới nhà đất.

'Cường Đô La' bán xôi, 'Hồ Ngọc Hà' buôn mực

07:00 28/04/2013

Những tấm biển quảng cáo mang tên người nổi tiếng khiến dân mạng phải "sặc cười".

Kính xem video, đàm thoại của Google hoạt động kiểu gì?

06:32 28/04/2013

Kính thông minh Google Glass có thể tra cứu thông tin, tìm kiếm nhìn từ chuyển động của mắt, vậy Google Glass đã làm thế nào?

Người Thủ đô lại 'hành xác' chờ mua Galaxy S4

07:11 28/04/2013

Để mua được “siêu phẩm” Galaxy S4, hàng trăm khách hàng đã phải chờ đợi cực khổ trong nhiều giờ và ngủ đêm dưới tiết trời giá lạnh.

10 chốn ăn chơi giá siêu rẻ

06:32 28/04/2013

Đó là 10 điểm đến hấp dẫn cho du khách tới thăm quan trong kỳ nghỉ khi mà giá cả của chúng vẫn còn chưa trở nên đắt đỏ.(theo Kiến thức)

5 smartphone giảm giá mạnh tháng 4

01:26 28/04/2013

(VTC News) - Trong tháng này nhiều điện thoại đã được hạ giá bán nhằm kích cầu thị trường.

Cách lựa chọn máy tập thể thao đúng cách

03:13 28/04/2013

(VTC News) - Việc sử dụng các loại máy tập thể dục cho phù hợp, phát huy hết công năng thì lại là điều không phải ai cũng biết.

Vụ Dương Chí Dũng: Bắt thêm 1 giám đốc doanh nghiệp

04:21 28/04/2013

Thêm một giám đốc doanh nghiệp vận tải biển ở TP.HCM bị bắt giữ vì hành vi tham gia vào đường dây đưa Dương Chí Dũng - nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng