Kinh tế

Sắp khánh thành TT Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội–Mátxcơva

Thứ Ba, 12/11/2013 10:05:00 +07:00

(VTC News) - Ngày 20/11/2013, công trình Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva sẽ được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động.

(VTC News) - Ngày 20/11/2013, công trình Trung tâm Văn hóa, Thương mại (Đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva sẽ được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động.

» Melinh PLAZA Hà Đông – Tràn ngập tháng khuyến mại
» Eurowindow - sự lựa chọn tối ưu cho ngôi nhà của bạn


Sự kiện này không chỉ có ý nghĩa hoàn tất quá trình triển khai thực hiện dự án đầu tư ra nước ngoài, mà nó còn có ý nghĩa quan trọng đối với cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại Liên bang Nga.

Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội - Mátxcơva là công trình hợp tác giữa thành phố Hà Nội và Mátxcơva, được đầu tư xây dựng nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác giữa hai thủ đô, hai nước trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, du lịch; đồng thời là cầu nối doanh nghiệp hai bên, nhằm thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang LB Nga.

Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội–Mátxcơva có tổng vốn đầu tư gần 240 triệu USD, được xây dựng trên khu đất 4,9 ha, tại Đại lộ Yaroslavskoe, nhà số 146, TP. Mátxcơva, LB Nga.

Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội–Mátxcơva có tổng diện tích mặt sàn hơn 130.000 m2, là một khu phức hợp gồm khu Trung tâm thương mại có diện tích gần 40.000 m2 và khu Căn hộ - Khách sạn cao 21 tầng (trong đó, 3 tầng khối đế rộng 15.000 m2 là khu vực dịch vụ, các tầng trên là khu vực căn hộ, khách sạn và văn phòng).
 
Toàn cảnh Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva
Toàn cảnh Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva 


Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội - Mátxcơva được xây dựng với mục tiêu trở thành: nơi ở và địa điểm kinh doanh hợp pháp, ổn định dành cho bà con người Việt tại Nga; đầu mối giao thương dành cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Nga và các doanh nghiệp trong nước có quan hệ làm ăn tại thị trường Nga.

Liên bang Nga là thị trường rộng lớn và giàu tiềm năng. Trong khi đó, quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước Việt – Nga đang ngày càng có những bước phát triển mới, cùng với việc Nga gia nhập WTO, chắc chắn thị trường xuất khẩu của Việt Nam vào Nga sẽ được mở rộng và thuận lợi hơn.

Mặt khác, Thành phố Mátxcơva với hơn 13 triệu dân không chỉ là trung tâm chính trị, tài chính kinh tế, mà còn là điểm trung chuyển hàng hóa (logistic) đến các vùng của Liên bang Nga, cũng như các nước SNG.

Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp đang có quan hệ thương mại với LB Nga hoặc có ý định mở rộng thị trường tại LB Nga, Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội–Mátxcơva là địa điểm lý tưởng để thành lập công ty, văn phòng đại diện, chi nhánh hay showroom trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại thị trường Nga.
 
Căn hộ mẫu của Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva
Căn hộ mẫu của Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva 

Các doanh nghiệp có thể mua hoặc thuê căn hộ, gian hàng tại đây với nhiều chính sách ưu đãi. Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội–Mátxcơva sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp các thủ tục pháp lý như thủ tục đầu tư ra nước ngoài, giấy phép thành lập công ty, mở văn phòng đại diện, chi nhánh hoặc showroom, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tìm kiếm các đối tác, đại lý có tiềm năng và đáng tin cậy trong quan hệ làm ăn tại thị trường Nga.

Không chỉ đơn thuần là cung cấp cho cộng đồng người Việt tại Mátxcơva một nơi ở và nơi kinh doanh hợp pháp, ổn định và lâu dài, đồng thời là nơi đặt chi nhánh, văn phòng đại diện lý tưởng của các doanh nghiệp, Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva còn tạo cho bà con cộng đồng cũng như các doanh nghiệp những điều kiện thuận lợi nhất trong việc tiếp cận các gói sản phẩm của Trung tâm.

Từ tháng 5/2013, Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva đã phối hợp với Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) cung cấp cho khách hàng chương trình mua căn hộ, gian hàng trả góp tới 70% giá trị hợp đồng trong vòng 15 năm, với lãi suất ngoại tệ chỉ 7% và không cần tài sản thế chấp.

Ngoài ra, hiện nay, Trung tâm còn cung cấp cho khách hàng gói cho thuê căn hộ, khách sạn dành cho các cá nhân, doanh nghiệp với thời gian cho thuê linh hoạt.

Ông Lê Trường Sơn – Tổng Giám Đốc Công ty INCENTRA – chủ đầu tư Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva chia sẻ: “Cùng với dự án xây dựng “Nhà Mátxcơva” tại Hà Nội, dự án của chúng tôi đã được lãnh đạo hai nước, đặc biệt là lãnh đạo hai thành phố Hà Nội và Mátxcơva quan tâm, ủng hộ.

Do đó, những dự án này không chỉ mang tính chất của một trung tâm văn hóa - thương mại mà còn mang ý nghĩa ngoại giao sâu sắc. Chúng tôi có niềm tin rằng Trung tâm sẽ là động lực thúc đẩy kim ngạch thương mại hai chiều, trong đó có việc đưa hàng Việt Nam, nhất là hàng chất lượng cao vào thị trường Nga.

Trung tâm Mátxcơva sẽ là nơi đáp ứng được nhu cầu của đông đảo các doanh nghiệp trong nước đang muốn mở văn phòng đại diện, mở gian hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm để thâm nhập thị trường Nga, đồng thời góp phần xây dựng một cộng đồng người Việt Nam vững mạnh, luôn hướng về tổ quốc”.

Theo dự kiến, đoàn lãnh đạo cấp cao hai thành phố Hà Nội và Mátxcơva sẽ tham dự và cắt băng khánh thành Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva.

Nhân dịp khánh thành, nhiều sự kiện văn hóa có ý nghĩa dành cho bà con cộng đồng sẽ được tổ chức tại Trung tâm này.

» Những cư dân đầu tiên vào ở tại Eurowindow Multicomplex
» Eurowindow cung cấp hệ thống cửa cho tòa nhà 40 tầng


Nhã Phương
Nguồn:
Không cấm xe máy là có tội với những người chết thảm

09:18 12/11/2013

(VTC News) - Những nạn nhân chết thảm trên đường phố chủ yếu là người đi xe máy và chừng nào xe máy còn là phương tiện thống lĩnh, chúng ta còn có tội với họ.

Hầm vàng 2000 tấn ở Trung Quốc

08:00 12/11/2013

Kỳ vọng nhu cầu đầu tư sẽ tiếp tục gia tăng, Malca-Amit Global đã mở một hầm vàng có sức chứa 2000 tấn vàng tại Trung Quốc. (Theo Báo Đất Việt)

Đại gia BĐS mất oan hàng trăm tỷ cho EVN

07:45 12/11/2013

Hàng loạt chung cư, khu đô thị tại Hà Nội đang phải “biếu không” hàng trăm tỷ đồng cho EVN Hà Nội khoản vốn đầu tư lưới điện.

'Không cần học hành, vốn liếng, thu nhập 40.000 USD/tháng'

07:09 12/11/2013

Không cần học hành, vốn liếng, thời gian nhưng thu nhập 40.000 USD/tháng, khi thôi làm việc tiền vẫn chảy vào tài khoản…

10 sự thật ít biết về tiếp viên hàng không

06:33 12/11/2013

Được xem là một trong những ngành nghề hấp dẫn với mức thu nhập cao, song nữ tiếp viên hàng không cũng phải đối mặt với không ít khó khăn.

Vietcombank bị khách hàng kiện đòi 5.500 đồng

06:31 12/11/2013

Một khách hàng đã gửi đơn đến tòa án khởi kiện ngân hàng Vietcombank để đòi lại ... 5.500 đồng.

Tận mắt chứng kiến 'cánh cửa đến địa ngục'

06:20 12/11/2013

Cánh cửa đến địa ngục là tên gọi của một trong những mỏ khí tự nhiên có trữ lượng lớn nhất trên thế giới, kể từ khi bị đốt cách đây hơn 40 năm(Theo ĐSPL)

Cấp phép game online tối đa là 30 ngày

06:14 12/11/2013

(VTC News) - Quãng thời gian cấp phép ngắn như trên là tín hiệu rất đáng mừng đối với ngành game online Việt Nam sau một thời gian dài ảm đạm.

Miễn nhiều khoản thuế cho DN, cá nhân kinh doanh

06:14 12/11/2013

(VTC News)-Trong năm 2014, tiếp tục thực hiện miễn thuế khoán và thuế thu nhập DN đối với hộ, cá nhân kinh doanh nhà trọ,phòng trọ cho thuê đối với công nhân...

Cận cảnh rắn rồng hiếm nhất thế giới

06:14 12/11/2013

(VTC News) - Loài rắn này có lớp vảy khiến người xem liên tưởng tới những con rồng trong truyền thuyết.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng