• Zalo

Sân bay Tuy Hòa đóng cửa vào ban đêm, Jetstar Pacific phải hủy chuyến

Kinh tế Thứ Ba, 06/11/2018 21:30:00 +07:00

Đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, do sân bay Tuy Hòa đóng cửa vào ban đêm nên chuyến bay BL434 buộc phải hủy.

Trả lời VTC News, đại diện của Jestar Pacific xác nhận, chiều 6/11, chuyến bay mang số hiệu BL434 từ TP.HCM đi Tuy Hòa (Phú Yên) của Jetstar Pacific đã buộc phải hủy vì sân bay Tuy Hòa đóng cửa, ngừng tiếp nhận các chuyến bay đến sau 17h30.

Cụ thể, chuyến bay BL434 theo kế hoạch sẽ từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Tuy Hòa lúc 14h05 và sẽ hạ cánh lúc 15h15. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị thực hiện hành trình, hệ thống máy tính báo cần phải kiểm tra kỹ thuật.

Ngay sau đó, máy bay này đã được các kỹ sư kiểm tra và đủ điều kiện khai thác lúc 16h30.

Trong khi kiểm tra máy bay, lúc 15h05 Jetstar Pacific cũng đã điều động một máy bay khác thay thế, hành khách được bố trí lên máy bay để chuẩn bị xuất phát.

Tuy nhiên, lúc 15h40 cơ trưởng liên hệ xin lệnh bay, Đài chỉ huy không lưu sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, do mật độ khai thác tại sân bay đông, máy bay sẽ phải chờ và khó có thể cất cánh trước 16h.

sanbaydongcuwa

Chuyến bay của hãng Jestar Pacific buộc phải hủy vì sân bay đóng cửa.

Ngay sau đó, Trung tâm điều hành bay của hãng đã liên hệ với sân bay Tuy Hòa nhưng sân bay này cho biết sẽ không thể tiếp nhận máy bay đi và đến sau 17h30, nên chuyến bay BL434 đã bắt buộc phải hủy để bảo đảm an toàn.

Sân bay Tuy Hòa là một trong số ít sân bay của Việt Nam chưa có hệ thống tiếp nhận máy bay vào ban đêm. Vì vậy, sân bay Tuy Hòa sẽ đóng cửa lúc 17h30, thời điểm dự kiến mặt trời lặn. Điều này làm cho chuyến bay ngược lại BL435 từ Tuy Hòa đi TP.HCM cũng không thực hiện được.

Video: Phi công ấn nhầm nút báo động có không tặc, cả sân bay náo loạn

Hành khách đã được Jetstar Pacific bố trí chuyển sang chuyến bay của ngày hôm sau, đồng thời được hãng bồi thường 200.000 đồng/người theo quy định. Hành khách có nhu cầu được hãng chuyển đổi hành trình hoặc hoàn vé miễn phí.

Đại diện Jetstar Pacific cho biết đây là tình huống bất khả kháng trong quá trình máy bay khai thác vì lý do an toàn và điều kiện sân bay đóng cửa. Cùng ngày, đại diện Jetstar Pacific đã gửi lời xin lỗi đến tất cả những hành khách bị ảnh hưởng vì việc này.

>>> Đọc thêm: Sáu tháng đầu năm 2018, hàng chục ngàn chuyến bay trễ giờ

Tân Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Lợi nhuận BIDV tăng 34%, nợ xấu ở mức 1,76%

Lợi nhuận BIDV tăng 34%, nợ xấu ở mức 1,76%

9 tháng đầu năm, Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV, mã chứng khoán BID) đạt lợi nhuận sau thuế hơn 5.643 tỷ đồng, tăng 34% so cùng kỳ, tuy nhiên, tỷ lệ nợ xấu cũng tăng 1,76%, riêng nợ có khả năng mất vốn tăng 47%.