• Zalo

Rắn lìa đầu, lột sạch da vẫn vùng dậy cắn người

Kinh tế Thứ Hai, 07/03/2016 05:25:00 +07:00

Mặc dù đã bị lột da, cắt đầu song rắn vẫn có thể vùng dậy tấn công rất đáng sợ.

(VTC News) - Mặc dù đã bị lột da, cắt đầu song rắn vẫn có thể vùng dậy tấn công rất đáng sợ.
Tờ DailyMail vừa đăng tải video về việc một con rắn đã bị lột da, cắt đầu vẫn tấn công người đứng gần. Sự việc diễn ra tại một căn bếp ở Bắc Mỹ. Trong khi con rắn bên cạnh nằm yên thì con rắn đuôi chuông vẫn cử động dù đã bị cắt đầu.
 
Trong video, con rắn đuôi chuông phơi thân hồng đỏ sau khi bị lột da và không còn đầu. Nó quấn lấy cái dao màu cam và ngóc cơ thể dậy như đang chuẩn bị tấn công. Người đầu bếp chế biến rắn hốt hoảng và cho biết chưa bao giờ gặp tình huống tương tự. 
Có ý kiến giải thích, con rắn đã chết nhưng cơ hay thần kinh ở phần dưới đầu vẫn hoạt động theo phản xạ.
Đầu rắn cắn người
Cách đây không lâu, tờ Mirror đưa tin, một người đàn ông ở Quảng Đông (Trung Quốc) đã bị rắn cắn chết trong một trường hợp bất thường. Theo đó, sự việc diễn ra lúc người đàn ông này đang vệ sinh, dọn dẹp các đầu rắn đã cắt ra khỏi thân trước đó khoảng 20 phút.
 
Các chuyên gia cho rằng đây là trường hợp hiếm nhưng dễ hiểu. Bởi khi rắn bị cắt đầu thì phản xạ của cơ thể vẫn còn. Đầu rắn vẫn có những phản xạ phòng vệ thông thường nên đã cắn vào tay nạn nhân.
Nạn nhân bị chết rất nhanh do đây là loài hổ mang phun rất độc. Không chỉ rắn mà một số loài động vật vẫn có thể cử động cơ thể khi bị lìa đầu.

Nghi Dung
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục