• Zalo

Quốc gia nào sở hữu mạng Internet 'thần tốc' nhất hành tinh?

Kinh tế Thứ Sáu, 04/12/2015 07:10:00 +07:00

Theo báo cáo của Tổ chức Viễn thông quốc tế (ITU), 10 quốc gia sở hữu mạng lưới internet tốt nhất hành tinh đã lộ diện.

(VTC News) - Theo báo cáo của Tổ chức Viễn thông quốc tế (ITU), 10 quốc gia sở hữu mạng lưới internet tốt nhất hành tinh đã lộ diện.

Trong thời kỳ công nghệ phát triển, việc sử dụng Internet luôn là "phải có" khi khách du lịch đến bất kỳ đâu trên thế giới.

Theo đó, song song với phát triển kinh tế, các quốc gia luôn chú trọng phát triển mạng lưới Internet - công nghệ để có thể dễ dàng truy cập.
Internet là vô cùng quan trọng trong thời điểm hiện tại
Internet là vô cùng quan trọng trong thời điểm hiện tại 
Tổ chức Viễn thông qốc tế (ITU) thực hiện việc kiểm tra mạng lưới cơ sở hạ tầng Internet khắp thế giới và lựa chọn ra dành sách 10 quốc gia hàng đầu.

Hàn Quốc chính là quốc gia dẫn đầu danh sách này. Đây là năm thứ 5 liên tiếp, Hàn Quốc được lựa chọn là quốc gia có Internet "thần tốc" nhất hành tinh.
Hàn Quốc là quốc gia sở hữu hệ thống Internet nhanh nhất hành tinh
Hàn Quốc là quốc gia sở hữu hệ thống Internet nhanh nhất hành tinh 
Theo sau Hàn Quốc là Đan Mạch và Ireland - những quốc gia cũng đã chứng kiến những thay đổi lớn trong cơ sở hạ tầng công nghệ trong giai đoạn 5 năm vừa qua.

Hoa Kỳ - quốc gia được cho là có nền công nghệ phát triển hàng đầu chỉ đứng thứu 15 trong danh sách - vượt hơn năm 2010 một bậc duy nhất.

Khánh Huy (theo BI)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Việt Nam xuất siêu 1,9 tỷ USD

Việt Nam xuất siêu 1,9 tỷ USD

5 tháng đầu năm, Việt Nam nhập 28,9 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc, chiếm 29,6% tổng kim ngạch. Trong khi đó, với Mỹ là 6,1 tỷ USD, chiếm 6,2%.