Kinh tế

PVN ký được nhiều thoả thuận và hợp đồng tại Hội nghị APEC

Thứ Sáu, 10/11/2017 10:15:00 +07:00

Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị APEC, đoàn đại biểu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam do Tổng Giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn dẫn đầu… đã tham dự các phiên của Hội nghị, và ký kết với các đối tác nhiều thỏa thuận, hợp đồng kinh tế quan trọng.

Chiều 9/11, tại Đà Nẵng, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã tổ chức lễ ký hợp đồng Mua bán khí thiên nhiên thuộc vỉa khí Condensate khu vực Đông Bắc Mỏ Rồng.

1

Buổi làm việc giữa Petrovietnam và ExxonMobil. (Ảnh: PVN)

Tham dự lễ ký vừa phía Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có Tổng Giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn, Thành viên HĐTV đồng chí Phan Ngọc Trung và đại diện Ban Hợp tác Quốc tế của Tập đoàn, Tổng Giám đốc Ngô Hữu Hải cũng đại diện cho PVEP tham dự và chứng kiến lễ ký.

Cũng trong ngày 9/11, Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Vũ Trường Sơn và Thành Viên HĐTV Phan Ngọc Trung đã có buổi gặp và làm việc với đại diện lãnh đạo Tập đoàn ExxonMobil (Mỹ).

Hiện tại, Petrovietnam và các nhà thầu ngước ngoài đã hoàn thành cập nhật tiến độ tổng thể toàn chuỗi Dự án và báo cáo Bộ Công Thương.

Các bên tiếp tục trao đổi để thống nhất điều kiện cho các mốc thời gian quan trọng (FEED, FS, FID...) nhằm triển khai dự án đúng thời gian đã định.

Phía ExxonMobil cho biết cũng đang tích cực triển khai công tác nghiên cứu tối ưu phục vụ thiết kế cơ sở và đang chuẩn bị triển khai công tác đấu thầu cho phần khảo sát trên bờ giai đoạn 1 cho vị trí nhà máy xử lý khí và hành lang tuyến ống dẫn khí đến nhà máy điện.

Cả hai bên cũng đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác thêm các dự án khác trong tương lai.

Song song với các hoạt động nêu trên, đoàn PVN cũng đã tham gia các phiên thảo luận 4 và 5 trong khuôn khổ của Hội nghị với chủ đề "Những nhân tố tạo việc làm mới và kết nối để tăng trưởng". Nội dung phiên 4 của APEC CEO Summit tập trung thảo luận cách thức thúc đẩy thế hệ kế tiếp của các công nghệ, công ty và các ngành công nghiệp tạo nhiều công ăn việc làm trong bối cảnh thị trường toàn cầu phát triển, năng động và cạnh tranh.

Trong phiên thứ 5, các diễn giả đã tập trung thảo luận các định hướng để thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua liên kết toàn cầu, kết nối khu vực và kết nối trong nước gắn liền với thương mại và kinh doanh.

Tại các phiên thảo luận tiếp theo về các vấn đề nóng của thời đại bao gồm các chủ đề "Những chân trời mới của thương mại, Kỉ nguyên số và Chuỗi giá trị toàn cầu. với sự tham gia thảo luận của Tổng thống Peru Ngài Pedro Pablo Kuczynski và Trưởng Đặc khu Hành chính Hồng Kông Bà Carrie Lam.

Video: APEC 2017: Hoa hậu Ngô Phương Lan ấn tượng khi làm MC chính

Tổng Giám đốc PVEP Ngô Hữu Hải đã chào mừng Tổng thống Peru đến thăm Việt Nam và gửi lời cảm ơn vì những chính sách mở của ông về kinh tế đối với Việt Nam. Tổng Giám đốc Ngô Hữu Hải cũng đặt câu hỏi đối với Tổng thống Pablo xoay quanh các lô Dầu khí 39 và 67 trong rừng già Amazon mà PVEP đang đầu tư tại Peru.

PetroVietnam và PVEP đã đầu tư vào 2 lô đó và tạo được rất nhiều công ăn việc làm cho người dân Peru, đặc biệt là các thổ đân, cũng như nộp thuế cho chính phủ Peru. PVEP đã có một đề nghị cách đây 2 năm và ngay tại hội nghị APEC năm ngoái tại Peru.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã đề nghị 3 vấn đề: gia hạn thêm 20 năm cho cả 2 lô, giảm số tài nguyên về bằng với các lô bên cạnh là 6%, và giảm thuế vận chuyển trên đường dầu vận chuyển quốc gia Peru từ 10 USD xuống còn 5 USD.

>>> Đọc thêm: Nhiều đơn vị PVN tổ chức ứng phó khẩn cấp trước cơn bão số 12

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Phong Sơn
Bộ trưởng Công thương: 'Tìm sự đồng thuận của 21 nền kinh tế không hề dễ dàng'

20:37 09/11/2017

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết dù các nền kinh tế đã nỗ lực nghiên cứu kế hoạch hành động để đưa FTAAP vào thực tế nhưng không hề đơn giản.

Tổng thống Peru: Viettel là một điển hình thành công nhờ tự do hóa thương mại

18:55 09/11/2017

Tổng thống Peru tin rằng tự do hóa thương mại mang lại nhiều lợi ích lớn, nhắc đến Việt Nam như một ví dụ điển hình của xu thế hợp tác cùng phát triển, đặc biệt là trường hợp của Viettel.

Zara Hà Nội chính thức khai trương, khách nườm nượp kéo đến

11:28 09/11/2017

Sáng nay, 9/11, Zara đã khai trương cửa hàng chính hãng tại Trung tâm thương mại Vincom (Hà Nội), thu hút hàng người "tín đồ shopping".

Dàn 'quái thú' của Tổng thống Mỹ tham dự APEC 2017 đổ bao nhiêu lít xăng ở Đà Nẵng?

12:09 09/11/2017

Cửa hàng trưởng xây xăng ở Đà Nẵng cho biết, tổng số nguyên liệu mà cửa hàng cung cấp cho đoàn xe phục vụ Tổng thống Mỹ là 751 lít.

Vietcombank Lào Cai ký kết Thỏa thuận hợp tác thanh toán biên mậu với ICBC Hồng Hà

14:44 09/11/2017

Vừa qua, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Lào Cai (Vietcombank Lào Cai) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác thanh toán biên mậu với Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) Chi nhánh Hồng Hà.

Bộ trưởng Công thương nói về tương lai của TPP sau khi Mỹ rút khỏi

17:42 09/11/2017

Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh đã nêu quan điểm trước việc Mỹ rút khỏi TPP, 11 quốc gia còn lại tiếp tục nỗ lực đàm phán để duy trì hiệp định TPP như một hiệp định chất lượng cao.

5 loại xe hơi 'chất phát ngất' dành cho người mới lái xe

11:22 09/11/2017

Những chiếc xe tốt nhất cho người lái xe mới là gì? Từ SUV đến hatchback, thậm chí cả xe điện, dưới đây là 10 loại xe oto phù hợp nhất.

Manulife Việt Nam đóng góp gần 200 triệu đồng cho Quỹ Terry Fox

08:54 09/11/2017

Gần 700 nhân viên và đại lý của Manulife Việt Nam vừa tham gia Chương trình Chạy bộ Từ thiện Terry Fox 2017, quyên góp được gần 200 triệu đồng nhằm mục đích phục vụ các dự án nghiên cứu và điều trị bệnh ung thư; đây là năm thứ 17 Manulife Việt Nam liên tiếp tài trợ cho chương trình.

Tuyệt tác tranh vẽ - Điểm nhấn hoàn hảo cho D’. Palais Louis

09:23 09/11/2017

Những ai đã từng may mắn được một lần ngước mắt lên và ngắm nhìn mái vòm của nhà thờ Sistine Chapel tại thánh đường Vatican – một trong những công trình vĩ đại nhất thế giới, chắc chắn sẽ không khỏi kinh ngạc trước sự kỳ vĩ của bức họa khổng lồ trên vòm mái.

CEO Vingroup: Sẽ có robot chăm sóc bệnh nhân, robot dạy học sinh

10:27 09/11/2017

Trong phiên thứ 4 của Hội nghị thượng đỉnh APEC Doanh nghiệp 2017 về việc ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất và kinh doanh, CEO Vingroup - bà Dương Thị Mai Hoa - đã chia sẻ quan điểm về tầm quan trọng của robot...

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng