• Zalo

Phát hiện thịt ngựa trong sản phẩm bò của Nestle

Kinh tế Thứ Tư, 20/02/2013 02:16:00 +07:00

Ngày 19/2, Nestle đã thu hồi các sản phẩm pasta thịt bò của công ty tại Ý và Tây Ban Nha sau khi phát hiện có thịt ngựa trong các sản phẩm này.

Ngày 19/2, Nestle đã thu hồi các sản phẩm pasta thịt bò của công ty tại Ý và Tây Ban Nha sau khi phát hiện có thịt ngựa trong các sản phẩm này.

» Sốc thủ đoạn biến thịt vịt thành thịt bò
» Lật tẩy công thức thịt bò khô khoái khẩu siêu bẩn
» Hô biến lợn tẩm hóa chất thành thịt bò ở VN

Các sản phẩm bị thu hồi có nguồn gốc từ Đức. Người phát ngôn của Nestle cho biết công ty sẽ kiểm tra toàn bộ sản phẩm thịt bò của Nestle trên thị trường.

Dây chuyền sản xuất thịt ở Romania. Ảnh: AP 
Nestle, công ty thực phẩm lớn nhất thế giới, là doanh nghiệp mới nhất bị ảnh hưởng bởi vụ xìcăngđan thịt ngựa giả thịt bò đã lan rộng ra ít nhất 12 nước châu Âu trong đó có Anh, Pháp, Đức và Thụy Sĩ.

Vụ xìcăngđan đã khiến nhiều người lo ngại về sự an toàn của hệ thống thực phẩm châu Âu, nhất là sau khi Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Anh (FSA) tuyên bố đã phát hiện chất phenylbutazone trong thịt ngựa. Đây là một chất cấm có thể gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm cho cơ thể người.

Theo BBC, phát hiện từ các cuộc điều tra cho thấy việc lẫn thịt ngựa vào các sản phẩm thịt bò không phải là một sơ suất mà là một âm mưu phạm tội.

Trong một diễn biến khác, Pháp đã gỡ bỏ lệnh cấm sản xuất đối với Công ty Spanghero, một trong những đơn vị nghi vấn chính của vụ xìcăngđan. Lệnh cấm được đưa ra vào tuần trước sau khi có nghi ngờ rằng Spanghero đã cố tình bán thịt ngựa dán nhãn thịt bò để thu lợi nhuận.

Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục