• Zalo

Phát hiện thêm bệnh nhân tan cơ vì ăn tôm hùm

Kinh tế Thứ Ba, 31/08/2010 01:03:00 +07:00

(VTC News) - Người phụ nữ được chẩn đoán là bị tan cơ hoành. Trước khi nhập viện, bệnh nhân này đã ăn tôm hùm non.

(VTC News) - Theo tin tờ “Vũ Hán buổi chiều” ngày 31/8, trong khi đoàn công tác của Bộ Y tế Trung Quốc đến Nam Kinh điều tra sự kiện ăn tôm hùm non gây tan cơ, suy thận vẫn chưa có kết quả, hôm qua (30/8), một phụ nữ ở Vũ Hán (thủ phủ tỉnh Hồ Bắc) phải nhập viện trong tình trạng toàn thân đau nhức.

Tin liên quan

» Tôm hùm gây tan cơ, suy thận được sơ chế như thế nào?
» Đã có 19 người tan cơ, suy thận vì ăn tôm hùm
» Tan cơ, suy thận vì ăn... tôm hùm

Bệnh nhân được chẩn đoán là bị tan cơ hoành. Trước đó người phụ nữ này đã ăn tôm hùm non.

Bệnh nhân tên Vương (55 tuổi) này cho biết, chiều 29/8, chị mua tôm hùm non về chế biến, làm cơm liên hoan tiễn con gái đến Nam Kinh học tiến sỹ. Chồng chị chỉ ăn khoảng 3, 4 con, còn lại hầu như chị ăn hết bởi đổ đi thì tiếc.

Chị Vương đang được điều trị trong bệnh viện. 

Khoảng 1 giờ sáng ngày 30/8 chị Vương cảm thấy thắt lưng, lưng bắt đầu đau nhức không thể ngủ được. 3 giờ sáng, chị buồn nôn, choáng váng nên phải gọi chồng dậy đưa đi viện.

Kết quả xét nghiệm tại bệnh viện cho thấy, chỉ số Myoglobin của chị Vương cao gấp 43 lần người bình thường, chỉ số Creatine Kinase cao gấp 30 lần. Các bác sỹ chẩn đoán cho biết, triệu chứng bệnh của chị Vương rất giống với những trường hợp bị tan cơ do ăn tôm hùm non ở Nam Kinh. May mắn là chị Vương đã nhập viện và được chẩn đoán, điều trị kịp thời, nếu chỉ chậm một chút có thể dẫn tới suy thận, thậm chí tử vong.

Thông tin về ca bệnh này đã được bệnh viện báo cáo về Bộ Y tế Trung Quốc. Hiện tại các chuyên gia nước này vẫn đang tiếp tục nghiên cứu, tìm ra nguyên nhân, cơ chế gây bệnh.

Tin liên quan

» Tôm hùm gây tan cơ, suy thận được sơ chế như thế nào?
» Đã có 19 người tan cơ, suy thận vì ăn tôm hùm
» Tan cơ, suy thận vì ăn... tôm hùm

HV (theo Vũ Hán buổi chiều)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều