• Zalo

Ông Đặng Thành Tâm về lại Top 10 người giàu nhất sàn CK

Kinh tế Thứ Năm, 18/07/2013 06:01:00 +07:00

(VTC News) - Giá xăng tăng khiến nhiều cổ phiếu lao đao nhưng lại có công “cứu giá” ông Đặng Thành Tâm.

(VTC News) - Giá xăng tăng khiến nhiều cổ phiếu lao đao nhưng lại có công “cứu giá” ông Đặng Thành Tâm.

» 'Ghế' đại gia của ông Đặng Thành Tâm đã đổ
» 'Ghế’ đại gia của ông Đặng Thành Tâm ‘rung lắc’ mạnh
» Ông Đặng Thành Tâm: Số tôi không hợp làm chính trị gia

Trong những ngày gần đây, sự kiện được dư luận quan tâm nhất chính là Arsenal sang Việt Nam và giá xăng tăng. Arsenal khiến nhà đầu tư chú ý tới cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai trong khi giá xăng tăng khiến cả thị trường chứng khoán trở thành tâm điểm.

Thông tin giá xăng tăng khiến VN-Index chấm dứt chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp. Đi kèm với nó là sự suy giảm của nhiều cổ phiếu. Cổ phiếu đại gia cũng không thoát được xu hướng  đi xuống. Tuy nhiên, bên cạnh nhiều cổ phiếu giảm giá vẫn có những cổ phiếu đại gia đi lên ngoạn mục.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/7, HAG giảm 300 đồng/CP xuống 22.000 đồng/CP. Đây là phiên giảm thứ hai liên tiếp của HAG sau khi cổ phiếu này có chuỗi ngày tăng liên tiếp dài nhất năm 2013 với 6 phiên.

Đặng Thành Tâm
Ông Đặng Thành Tâm trở lại Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán 
Cổ phiếu HAG suy yếu đã khiến bầu Đức mất đi 93,5 tỷ đồng chỉ trong hơn 3 tiếng đồng hồ. Tổng giá trị cổ phiếu nắm giữ của bầu Đức giảm xuống 6.855 tỷ đồng. Bầu Đức vẫn vững vàng ở vị trí giàu thứ hai trên sàn chứng khoán.

Cổ phiếu OGC của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương cũng đi xuống khi mất 300 đồng/CP, tương ứng 2,8%. Điều đó đồng nghĩa với việc, ông Hà Văn Thắm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đại Dương bị “thụt két” 41 tỷ đồng.

Gương mặt đại gia đáng chú ý trong ngày hôm nay là ông Dương Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần Hùng Vương (HVG). Ông Minh gây chú ý không phải vì HVG biến động mạnh mà do ông Minh đã bị đánh bật khỏi Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Ông mới chiếm được vị trí này từ ông Đặng Thành Tâm cách đây hơn 1 tuần.

Trong phiên 18/7, HVG giảm 700 đồng/CP xuống 24.900 đồng/CP. Sự sụt giảm này đã lấy đi của ông Minh gần 30 tỷ đồng, khiến tổng giá trị tài sản nằm trong cổ phiếu HVG của ông chỉ còn 1.063 tỷ đồng.

Tài sản của ông Minh bốc hơi nhanh khi cổ phiếu HVG đang trong xu hướng đi xuống nhưng ông Minh lại vừa mua vào 200.000 cổ phiếu.

Ông Minh bị đánh bật ra khỏi vị trí thứ 10 trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam đồng nghĩa với việc ông Đặng Thành Tâm tìm lại được “chiếc ghế đại gia” vừa đánh mất.

Ông Tâm “truất ngôi” ông Minh không phải vì cổ phiếu của ông có nhiều tiến triển mà vì cổ phiếu ông nắm giữ có tốc độ rơi chậm hơn cổ phiếu của ông Minh.

Cụ thể, cổ phiếu ITA giảm 100 đồng/CP khiến tài sản của ông Tâm giảm 2,4 tỷ đồng, cổ phiếu KBC giảm lấy đi của ông Tâm 30,4 tỷ đồng. Cổ phiếu NVB và SGT đứng giá sau chuỗi ngày giao dịch bết bát. Với diễn biến này, tổng giá trị tài sản mà ông Tâm nắm giữ giảm xuống 1.086 tỷ đồng, vẫn nhiều hơn ông Minh 23 tỷ đồng.

Ở chiều ngược lại, HSG, HPG, MSN đều “vượt bão” khá ngoạn mục. Trong đó, ấn tượng nhất là MSN của Tập đoàn Masan. Kết thúc phiên giao dịch 18/7, MSN tăng 1.500 đồng/CP lên 90.000 đồng/CP. Đà tăng này giúp hai phó tổng giám đốc bà Nguyễn Hoàng Yến và ông Hồ Hùng Anh lần lượt “đút túi” 32,7 tỷ đồng và 23,7 tỷ đồng.

HSG chỉ tăng 100 đồng/CP nên tài sản của ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen nhích thêm con số khá khiêm tốn 4,3 tỷ đồng. Trong khi đó, tài sản của ông Trần Đình Long, Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát “nở” ra nhiều hơn khi cổ phiếu HPG tăng 800 đồng/CP. Hiện, tài sản của đại gia giàu thứ 4 sàn chứng khoán Việt Nam đang là 3.052 tỷ đồng.

Ba đại gia còn lại trong danh sách 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam “đánh rơi” 183 tỷ đồng. Tính chung, trong ngày 18/7, 6 đại gia đã mất 350,5 tỷ đồng. 4 người còn lại cộng thêm vào tài khoản 141,5 tỷ đồng.

» Arsenal có phát ‘lộc’ cho bầu Đức?
» 'Ghế' đại gia của ông Đặng Thành Tâm đã đổ
» 'Ghế’ đại gia của ông Đặng Thành Tâm ‘rung lắc’ mạnh
» ‘Thổi bay’ trăm tỷ đồng, đại gia xin lỗi qua loa
» Điều ít biết về người đàn bà của đại gia Đặng Thành Tâm
» Vợ 'đại gia' Đặng Thành Tâm bị xử phạt
» Ông Đặng Thành Tâm ngại người khác nghĩ mình PR
» Ông Đặng Thành Tâm: Số tôi không hợp làm chính trị gia
» Ai giàu nhất sàn chứng khoán Việt?

Bảo Linh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

180.000 đồng 3 quả trứng rán

180.000 đồng 3 quả trứng rán

Chị bán hàng mới ra tính “cặn kẽ”: 4 ly nước là 60 nghìn (15 nghìn đồng/ ly), còn dĩa trứng chiên là 180 nghìn, tổng cộng là 240 nghìn.

VTC game cần tuyển nhân sự Miền Nam

VTC game cần tuyển nhân sự Miền Nam

(VTC News) - Do mở rộng kinh doanh trong lĩnh vực dữ liệu trực tuyến, lĩnh vực quảng cáo, VTC Game cần tuyển các vị trí làm việc tại văn phòng TP. Hồ Chí Minh