• Zalo

NTD móc ví trả "siêu lừa" vì... ở thế yếu?

Kinh tế Chủ Nhật, 13/06/2010 06:15:00 +07:00

(VTC News) - Biết bị lừa nhưng vẫn phải ngậm ngùi trả tiền, do mình yếu thế lại không muốn dây với bọn côn đồ, từ đó tôi cạch mặt không sửa xe ở khu vực đó nữa.

(VTC News) - “Tuy biết bị lừa nhưng vẫn phải ngậm ngùi trả tiền, tại do mình yếu thế, lại không muốn dây với bọn côn đồ, từ đó tôi cạch mặt không dám sửa xe ở khu vực đó nữa…”

» Thủ đoạn lừa "nhanh như điện" kiểu xã hội đen ở Hà Nội
» Trò lừa kiểu xã hội đen giữa HN: "Có thể bắt quả tang"

Sau lời cảnh báo về Thủ đoạn lừa "nhanh như điện" kiểu xã hội đen ở Hà Nội, VTC News tiếp tục nhận được nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc của độc giả trước kiểu làm ăn trắng trợn này. Bên cạnh những người sẵn sàng chia sẻ “bài học” của mình thì có độc giả còn vạch mặt thủ đoạn làm cong giảm xóc và lên tiếng nhắc nhở nên báo cơ quan chức năng thay vì  ngậm ngùi móc ví để tránh “dính quả lừa oan”.

Ngậm ngùi trả tiền vì mình yếu thế…

Phan Van Anh - Phananh1011@gmail.com

Thủ đoạn này đã nhiều người mắc phải.Tôi ở gần khu vực đường Nguyễn Công Trứ, 2 năm trước đây tôi đã rơi vào tình trạng y hệt như trên. Tuy biết bị lừa nhưng vẫn phải ngậm ngùi trả tiền, tại do mình yếu thế, lại không muốn dây với bọn côn đồ, từ đó tôi cạch mặt không dám sửa xe ở khu vực đó nữa.

Nhiều lần đi qua khu phố này tôi cũng chứng kiến những thủ đoạn y hệt như trên, những đối tượng bị lừa thường là những người ở xa đến,đặc biệt là những người dân tỉnh khác, những quán nước, người dân sống gần khu vực này ai cũng biết thủ đoạn này,nhưng do muốn sống yên ổn nên chẳng ai dây tới bọn này. Qua đây rất mong báo chí vào cuộc vạch mặt bọn côn đồ lừa đảo này.

Năm ngoái tôi cũng mất 600.000 đồng vì đòn lừa này!

Diệu Kính - hieudieukinh@gmail.com

Tôi cũng đã bị lừa y như vậy, vào năm ngoái (2009) và kẻ lừa tôi cũng là 1 tên đứng tuổi ở Nguyễn Công Trứ và có vẻ như tên này đứng ra làm trọng tài cho 2 gã trai trẻ hơn thực hiện đòn lừa. Cái hiệu sửa xe của tên này và vợ thay nhau trông hàng nữa nếu đi từ phố Huế rẽ vào thì ở bên trái, nhưng không phải ngay đầu phố mà cũng cách nhà đầu tiên khoảng chục nhà.

Hôm đó tôi đi cùng 1 em trai vốn là họ hàng xa với vợ chồng lão chủ hiệu kia, ngỡ rằng thân quen thì sẽ không bị làm sao, vì tôi chỉ định mua cái mặt xe SH mà thôi. Thế nhưng, cuối cùng cũng bị "chăn" luôn 1 giảm xóc mà chắc vì quen nên tôi chỉ mất 600 nghìn!?

Tuy nhiên, ác giả ác báo thôi, các bạn ạ!

Cái tôi quan tâm lúc này là: Liệu phố Nguyễn Công Trứ chỉ có duy nhất hiệu đó giở võ lừa? Hay là cả phố có vài hiệu lừa? Và sau khi bị ảo thuật thế rồi thì giảm xóc xe mình có ảnh hưởng gì không? Tôi rất mong các cơ quan chức năng vào cuộc để những người khác không bị đòn oan đau đớn như chúng tôi.

Bố mình cũng từng bị như vậy

Dũng - b9x_vd@yahoo.com

Bố mình cũng từng bị như vậy, cũng ở đúng chỗ này .Đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp xử lí triệt để!

Hãy tự hỏi mình trước

Phạm Kiến Hưng - fanjianxing@gmail.com

Cảm ơn anh Quý đã chia sẻ để những người khác không gặp những tình huống như bạn. Thật là có nhiều kiểu lừa đảo mà khi gặp cũng không kêu ai cứu được. Tuy nhiên, theo tôi nghĩ, anh Quý nên báo công an để ngăn chặn những người lừa đảo như vậy vì nếu không báo, ai cũng như bạn thì làm sao cơ quan chức năng hay công an biết được mà can thiệp?!

Thủ đoạn làm cong giảm xóc

Nguyễn Anh Tuấn - anhtuan2000@yahoo.com.vn

Cám ơn anh Quý đã viết bài về thủ đọa tinh vi này. Tôi cũng bị 1 lần trên phố Nguyễn Công Trứ, khi vào hàn yếm xe máy. Bọn chúng làm động tác rất nhanh, quay đầu xe, tỳ mạnh gối vào giảm xóc, thì giảm xóc sẽ cong ngay. Lúc đó sẽ bị chảy dầu ở ty giảm xóc. Bọn chúng sẽ bảo thay mới hoặc sửa và sau đó là giở trò chặt chém.

Sao không hỏi giá trước khi làm?

Nguyễn Vũ - tocuongt@yahoo.com

Nhiều người bị lừa như vậy sao không ai lên tiếng vậy ? Tôi nghĩ là nên báo công an đi chứ?! Hơn nữa, cũng cần rút ra kinh nghiệm là không nên ngại mà luôn nhớ phải hỏi giá trước khi làm để tránh bị chặt chém.

Tức thật!

hung - hung_hien141@gmail.com

Tôi xin phép copy bài báo này để gửi cho những người khác. Hy vọng sẽ có nhiều người đọc, đây cũng là bài học cho tất cả chúng ta.

Cơ quan chức năng đâu rồi?

Younguno - gt@yahoo.com

Các cơ quan chức năng sao chưa vào cuộc chứ, đợi tới khi nào nữa. người dân bị lừa mãi như vậy mà vẫn để yên được sao. Báo chỉ đưa tin thì cơ quan chức năng phải vào cuộc chứ? Thật quá bức xúc!

Bài đáng đọc khác

» Cảnh báo về những miếng trang trí pô Honda "sát thủ"
» Khách hàng kêu trời với khuyến mãi "sốc" của Wonderbuy
» Sữa Ba Vì bốc mùi hôi thối dù còn hạn sử dụng
» Nắng nóng, nhiều nghề "hái ra tiền"
» Điều hòa diệt virus H1N1, đâu là sự thật?

PV (tổng hợp)

Mời bạn tiếp tục tham gia bày tỏ suy nghĩ của mình về chiêu lừa đảo gây bức xúc trong xã hội bấy lâu nay vào ô thảo luận cuối bài viết. Trân trọng cảm ơn!

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục