• Zalo

Nơi làm việc của chúng ta trông sẽ thế nào trong 10 năm tới?

Kinh tế Thứ Tư, 08/11/2017 07:52:00 +07:00

Văn phòng không chỉ là nơi để làm việc, mà còn là không gian để mỗi thành viên trong đó có được khoảng thời gian thoải mái, hạnh phúc nhất.

Sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghệ hiện đại là một trong những yếu tố thúc đẩy thay đổi những thói quen văn phòng.

Đội ngũ nhân viên bảo vệ robot hay các phòng họp tự động kiểm soát chỉ là những bước khởi đầu, chắc chắn sẽ còn nhiều thay đổi lớn cho không gian làm việc văn phòng.

170807141406-apple-campus-2-rendering-exlarge-169

 Bản thiết kế không gian xanh của Apple Campus 2.

Ông Lord Norman Foster, một trong những kiến trúc sư nổi tiếng nhất trên thế giới, người đã thiết kế nên tòa City Hall, Reichstag Dome nhận định rằng nơi làm việc sẽ phải được trồng nhiều cây xanh.

Bởi không gian nhiều cây xanh sẽ tạo nên một môi trường làm việc đem lại chất lượng tốt hơn cho mỗi người, và điều này vô hình nhắc nhở mọi người có trách nhiệm với môi trường.

170510175649-commercial-office-interiors-pinterest-exlarge-169 3

 Không gian làm việc tự do, kết nối giữa ác nhân viên.

Tanya Wood, giám đốc của chuỗi khách sạn và câu lạc bộ Soho House đưa ra quan điểm rằng không nên gò bó nhân viên văn phòng, thay vào đó cần quan tâm tới nâng cao đời sống làm việc của họ.

Ví dụ như đối với các nhân viên làm việc trong lĩnh vực sáng tạo nội dung. Cần cung cấp các phòng ngủ, phòng thu và các thiết bị chuyên dụng hoặc phương tiện hỗ trợ để họ có thể thỏa sức sáng tạo.

Tanya cũng đưa ra sáng kiến trong những năm tới, một văn phòng làm việc sẽ hội tụ đầy đủ mọi khía cạnh cuộc sống của mỗi nhân viên, để cho nơi làm việc cũng giống như một gia đình, nơi mỗi ai cũng sẽ tự giác xây dựng và bảo vệ thực sự.

170314143259-kesari-hq-3-exlarge-169 4

 Một nơi làm việc lý tưởng.

Mikael Benfredj, người sáng lập nên Patchwork cho rằng sẽ tốt hơn nếu nhiều công ty hoạt động trong cùng một tòa nhà. Điều này sẽ thúc đẩy giao lưu văn hóa sâu sắc hơn giữa các đối tác và khách hàng của tất cả mọi công ty.

‘Những thiết kế tạo nên không gian tự nhiên, có thêm không gian bên ngoài và mọi thứ tự động hóa hơn sẽ tác động rất tích cực đến hiệu quả làm việc’ - Mikael nhận định.

170621165001-22-bishopgate-2-exlarge-169 5

 Bức tường leo đầu tiên của London tại tòa nhà Bishopsgate 22.

Despina Katsikakis, nhà tư vấn thiết kế đã những sáng kiến không gian làm việc cho Google, BBC, Nokia, Lend Lease chỉ ra rằng trong những năm tới, các văn phòng sẽ đầu tư đa dạng hơn về không gian làm việc.

Tất cả sẽ dựa trên sự tiện lợi và thoải mái.Bà cũng ủng hộ lựa chọn những sáng kiến bảo vệ môi trường và những dịch vụ hướng tới nâng cao hiệu suất làm việc của mỗi nhân viên.

>>> Đọc thêm: Kinh doanh bằng xe 'rởm', Uber nhận cái kết đắng

Video: Toàn cảnh khuôn viên của Apple

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Vi Yến (Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

APEC 2017: Đẩy mạnh cải cách để đón các cơ hội lớn

APEC 2017: Đẩy mạnh cải cách để đón các cơ hội lớn

Tại Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam ngày 7/11 tại Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu, Việt Nam sẽ tiếp tục cải cách thể chế, thúc đẩy khởi nghiệp, giảm thuế; chú trọng tạo việc làm, cải thiện thu nhập cho người dân.

Vietcombank triển khai các tính năng mới trên dịch vụ VCB-Mobile B@nking

Vietcombank triển khai các tính năng mới trên dịch vụ VCB-Mobile B@nking

Tháng 4/2017 vừa qua, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) đã chính thức ra mắt phiên bản mới của dịch vụ Ngân hàng trên điện thoại di động VCB-Mobile B@nking; với sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt công nghệ, phiên bản mới của dịch vụ VCB-Mobile B@nking đã được đông đảo sự ủng hộ cũng như nhận được những phản hồi tích cực của khách hàng, mỗi tháng trung bình dịch vụ có hơn 60 nghìn lượt kích hoạt mới.