• Zalo

Nợ xấu tăng cao, Saigonbank khẳng định 'vẫn an toàn'

Kinh tế Thứ Tư, 28/11/2018 16:53:00 +07:00

Theo Saigonbank, dù tình hình nợ xấu hiện nay lớn hơn mức 3% nhưng ngân hàng vẫn đảm bảo an toàn và không bị mất vốn.

Ngày 28/11, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Công Thương (Saigonbank) đã có những chia sẻ cụ thể xoay quanh việc ông Nguyễn Minh Trí không còn là thành viên HĐQT và tình hình nợ xấu của Ngân hàng từ đầu năm đến nay.

Theo đó, tính đến cuối tháng 10/2018, nợ xấu của Saigonbank là 889 tỷ đồng, chiếm 6,39% tổng dư nợ và tăng so với đầu năm.

Theo lý giải của Saigonbank, nguyên nhân của tình hình nợ xấu là do Ban Lãnh đạo Ngân hàng đã chủ động, tích cực rà soát, đánh giá lại toàn bộ các khoản nợ hiện tại, phân loại và hạch toán trung thực phản ánh đúng bản chất của các khoản nợ để từ đó có giải pháp xử lý phù hợp, đúng quy định đối với từng khoản nợ, từng khách hàng.

"Các khoản nợ xấu đều có tài sản đảm bảo nên ngân hàng không mất vốn mà chỉ cần có thời gian xử lý theo lộ trình phù hợp, sau khi xử lý nợ xấu sẽ có thêm thu nhập cho Saigonbank. Như vậy, có thể khẳng định dù nợ xấu hiện nay lớn hơn mức 3% nhưng ngân hàng vẫn đảm bảo an toàn", thông cáo của Saigonbank khẳng định.

46967617_724546464593951_2690162459590787072_n

Dù nợ xấu tăng lên con số 6,39% nhưng Saigonbank vẫn khẳng định tình trạng an toàn.

Cũng trong thông cáo này, Saigonbank cho biết, từ tháng 8/2018, ông Nguyễn Minh Trí (đại diện quản lý vốn góp của Công ty TNHH Một thành viên Du lịch Thương mại Kỳ Hòa) đã trình bày nguyện vọng cá nhân gửi HĐQT ngân hàng này xin được nghỉ việc và thôi không tham gia HĐQT, nhưng đến nay mới được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

"Tôn trọng nguyện vọng cá nhân, Công ty TNHH Một thành viên Du lịch Thương mại Kỳ Hòa đã chấp thuận thôi cử ông Nguyễn Minh Trí làm đại diện quản lý vốn góp của Công ty tại Saigonbank. Như vậy, căn cứ theo quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 35 Luật Các tổ chức tín dụng, ông Nguyễn Minh Trí đương nhiên không còn là thành viên HĐQT của Ngân hàng", Saigonbank cho biết.

Theo Saigonbank, việc ông Trí xin nghỉ hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Ngân hàng.

"Mọi hoạt động của Saigonbank vẫn diễn ra liên tục, bình thường, đúng quy định. Tập thể Ban Lãnh đạo Ngân hàng vẫn thể hiện sự đoàn kết, nhất trí cao trong công tác quản lý, điều hành.

Đồng thời, để đảm bảo số lượng nhân sự theo quy định, ngày 26/11/2018 vừa qua, Ngân hàng đã gửi văn bản lấy ý kiến cổ đông về số lượng thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới. Dự kiến cuối tháng 12, Ngân hàng sẽ tổ chức họp ĐHCĐ bất thường bầu nhân sự HĐQT, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2018-2023", thông cáo nêu rõ.

>>> Đọc thêm: Nhân sự cấp cao Saigonbank tiếp tục biến động khi Thành ủy TP.HCM thoái vốn

Tân Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Hapro đang làm ăn ra sao?

Hapro đang làm ăn ra sao?

Thương hiệu "vàng son" một thời của Hà Nội đạt lợi nhuận khiêm tốn hơn 6,5 tỷ đồng sau thuế trong ba tháng 7, 8 và 9, theo báo cáo tài chính hợp nhất vừa công bố.

TSQ Việt Nam – Vững bước vươn xa

TSQ Việt Nam – Vững bước vươn xa

Sáng ngày 24/11 vừa qua, Công ty TSQ Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Thanks for beeing with us” mừng sinh nhật lần thứ 12, tri ân đối tác, khách hàng cùng toàn thể cán bộ nhân viên đã và đang đồng hành cùng chủ đầu tư trong suốt hành trình 12 năm qua.