• Zalo

Nhẫn kim tiền thường mua ngày vía Thần Tài là nhẫn gì?

Kinh tế Thứ Sáu, 23/02/2018 18:00:00 +07:00

Thêm một lựa chọn để mua bên cạnh nhẫn tròn trơn hay vàng miếng trong ngày vía Thần Tài, năm nay nhẫn kim tiền là mặt hàng trang sức được nhiều người ưa chuộng và tìm kiếm.

Theo quan điểm của tín ngưỡng phương Đông, Thần Tài là một trong những vị thần nổi tiếng chuyên quản Tài - Phúc - Phú - Quý mang lại tài lộc, sung túc và may mắn cho gia chủ.

Bởi vậy, trước khi bắt đầu kinh doanh buôn bán, người ta hay cầu khấn Thần Tài. Những gia đình kinh doanh hay công ty thường có ban thờ Thần Tài ở góc cửa ra vào.

Với quan niệm mua vàng ngày Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) sẽ đem lại sự may mắn, làm ăn thuận lợi, tiền bạc rủng rỉnh cho cả năm, nhiều người đã đổ xô đi mua vàng cầu may.

Ngoài các mặt hàng nhẫn tròn trơn, vàng miếng như mọi năm thì năm nay nhẫn kim tiền là mặt hàng trang sức đang thu hút khách hàng.

Với ý nghĩa hút về tài lộc cho chủ nhân, hình thức lại bắt mắt, có thể làm đồ trang sức, nhiều cửa hàng vàng sản xuất nhẫn kim tiền để cung cấp nhu cầu người dân

nhan-kim-tien

 Đeo nhẫn kim tiền với ý nghĩa thần tài luôn theo gia chủ.

Thông thường, nhẫn kim tiền được làm từ 1 chỉ - 5 chỉ, giá nhẫn vẫn được tính theo giá vàng cho nên giá trị tiền mặt cũng không quá cao, không kén người mua. Vừa đẹp, vừa phong thủy lại có thể giữ của là những lí do giúp mặt hàng này trở nên "sốt".

Anh Vũ Duy Hữu – người chế tác vàng trên phố Hàng Bạc (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: “Nhẫn kim tiền là biểu tượng của tài lộc cát vượng nhẫn được tạo hình với nhiều đồng tiền xu nối tiếp nhau. Nhẫn được chế tác từ vàng 24K là phổ biến hơn cả.

Khi đeo nhẫn kim tiền trên tay chính là ý nghĩa thần tài luôn theo gia chủ, mang tài lộc tới cho cả năm cát vượng, cả đời hưng thịnh”.

Theo một số chuyên gia phong thủy, việc chọn lượng vàng của nhẫn kim tiền khác nhau cũng sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau: Nhẫn kim tiền 1 chỉ có nghĩa là Phát lộc, 2 chỉ có nghĩa Phát tài, 3 chỉ có nghĩa mang đến An khang, 5 chỉ với ý nghĩa mang đến sự Thịnh vượng.

Hiện nay, nhẫn kim tiền được chế tác bằng vàng ta, vàng tây hay bằng bạc đều có ý nghĩa đem lại tài lộc vinh hoa...cho người đeo.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, số lượng nhẫn kim tiền bằng vàng ta bán ra với số lượng lớn gấp nhiều lần nhẫn vàng tây hay bằng bạc.

Theo các cửa hàng, công ty kinh doanh vàng bạc, mua nhẫn kim tiền ngày Thần Tài sẽ có giá cao hơn nhẫn vàng tròn trơn. Ngoài giá vàng đã niêm yết thì khách hàng khi mua nhẫn kim trả thêm tiền công giao động khoảng 250.000 – 350.000 đồng.

Thông thường khi mua nhẫn kim tiền nhiều người vẫn chuộng chất liệu vàng 24K, bởi quan niệm phong thủy sử dụng vàng nguyên chất sẽ mang lại may mắn hơn.

Hiện nay, các cửa hàng online trên facebook cũng quảng cáo bán loại nhẫn kim tiền.

Tuy nhiên, để tránh mua phải vàng giả, vàng nhái, vàng kém chất lượng, khách hàng nên đến các cửa hàng uy tín, có giấy chứng nhận để khi mua - bán lại, vàng không bị mất giá quá nhiều.

Video: Cây mai vàng 2 tỷ đồng hút khách tham quan

>>> Đọc thêm: Ngày vía Thần Tài nên mua bao nhiêu vàng để may mắn cả năm?

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Thu Nga
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục