• Zalo

Người phụ nữ xinh đẹp nắm quyền lực thứ 2 Facebook có mặt tại APEC 2017

Kinh tế Thứ Tư, 08/11/2017 14:20:00 +07:00

Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg sẽ có buổi đối thoại trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 (APEC CEO Summit) tại Đà Nẵng.

Bà Sheryl Sandberg là một trong số trong số lãnh đạo các công ty, tổ chức lớn trên thế giới có tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 (APEC CEO Summit). Nắm giữ vị trí Giám đốc điều hành (COO) của facebook, bà Sandberg hiện là người nắm giữ vị trí quyền lực thứ 2 tại Facebook, chỉ sau Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg.

Bà Sandberg bắt đầu sự nghiệp tại thung lũng Sillicon vào năm 2001 khi gia nhập Google, đảm nhận vị trí Phó chủ tịch phụ trách Bán hàng Trực tuyến và Hoạt động Toàn cầu từ tháng 11/2001 đến tháng 3/2008. Khi đó bà Sandberg chịu trách nhiệm với việc kinh doanh quảng cáo của Google và các hoạt động kinh doanh khác, trong đó có Google Book Search.

fb-1

Sheryl Sandberg (đứng giữa), Giám đốc điều hành Facebook đến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017. (Ảnh: Duy Thành)

Tháng 3/2008, Facebook thông báo về việc bà Sandberg sẽ làm việc tại Facebook với tư cách Giám đốc điều hành. Sau khi gia nhập Facebook, bà Sandberg thực hiện những thay đổi sâu rộng bên trong công ty và chuyển hướng sang việc thu lợi nhuận từ quảng cáo. Năm 2010, Facebook bắt đầu có lãi lớn.

Năm 2012, bà Sandberg trở thành người thứ 8 và cũng là người phụ nữ đầu tiên trong Ban Giám đốc Facebook, cùng trong năm này bà được tạp chí Time đưa vào danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Theo ước tính vào tháng 7/2017, bà Sandberg hiện sở hữu khối tài sản 1,65 tỷ USD.

Ngày 8/11, bà Sheryl Sandberg tới tham dự Lễ khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017. Theo dự kiến bà Sandberg sẽ có buổi phát biểu vào Phiên 12, diễn ra lúc 10h30 phút sáng 10/11 với chủ đề "Xây dựng kết nối và cộng đồng trong thế giới công nghệ".

>>> Đọc thêm: APEC CEO Summit 2017 khai mạc tại Đà Nẵng, truyền thông quốc tế nô nức quan tâm

Nguyễn Tiến - Duy Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Vietcombank - ngân hàng nộp thuế doanh nghiệp lớn nhất

Vietcombank - ngân hàng nộp thuế doanh nghiệp lớn nhất

Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa công bố danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất năm 2016, trong Top 10, Vietcombank được đánh giá là ngân hàng nộp thuế lớn nhất trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam; đây là lần thứ 7 Vietcombank được vinh danh trong danh sách này.

Doanh nghiệp ô tô bất ngờ khi VAMA 'kêu cứu' Thủ tướng

Doanh nghiệp ô tô bất ngờ khi VAMA 'kêu cứu' Thủ tướng

Trong khi các thành viên của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) gửi đơn kiến nghị xin Chính phủ và các Bộ ngành tháo gỡ khó khăn vì cho rằng Nghị định 116 có những quy định khắt khe thì nhiều doanh nghiệp nội địa lại ủng hộ.

Sunshine Palace giải cơn khát mua nhà cho gia đình trẻ

Sunshine Palace giải cơn khát mua nhà cho gia đình trẻ

Một căn hộ cao cấp khu trung tâm với tiện ích 5 sao, có trường mầm non quốc tế cho con trẻ, giá cả vừa túi tiền… là ước mơ của rất nhiều cặp vợ chồng trẻ; Sunshine Palace – khu đô thị nằm ngay sát Times City đáp ứng đầy đủ những tiêu chí đó.