• Zalo

Ngỡ ngàng tính tiết kiệm của 15 tỷ phú hàng đầu thế giới

Kinh tế Chủ Nhật, 16/02/2014 10:40:00 +07:00

(VTC News) - 15 tỷ phú siêu giàu có và thành công sẽ chứng minh cho tất cả chúng ta rằng "tiền bạc không phải luôn luôn thay đổi bạn".

1. Ingvar Kamprad, người sáng lập IKEA


Tổng giá trị tài sản của Ingvar Kamprad: 3 tỷ USD
Người sáng lập của IKEA cho biết ông đã lái xe Volvo từ năm 15 tuổi và luôn tham gia đều đặn các lớp học về kinh tế. Ông là một người sống tiết kiệm và điều đó được thể hiện rất rõ thông qua việc xây dựng ngôi nhà của ông ở Thụy Sĩ, nó chủ yếu được trang trí bằng các đồ dùng nội thất siêu tiết kiệm của IKEA cũng như sử dụng lại một vài vật dụng gia truyền.
Theo The Daily Mail, Kamprad và vợ thường được thấy đi ăn cùng nhau trong các nhà hàng ăn giá rẻ.
2. Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple


Tổng giá trị tài sản của Tim Cook: chưa xác định, nhưng tính đến năm 2011 ông đã sở hữu 378 triệu USD.
Mặc dù là một tỷ phú giàu có nhưng Tim Cook vẫn chọn cho mình một lối sống khiêm tốn. Ông chủ yếu sống trong căn hộ 2.400 mét vuông ở Palo Alto mà ông đã mua với giá 1,9 triệu vào năm 2010.
Ông trích dẫn khi nói trong cuốn sách Inside Apple rằng: "Tôi muốn được nhắc nhở về nơi tôi đến từ đâu, và đặt bản thân mình trong môi trường khiêm tốn xung quanh đã giúp tôi làm điều đó. Tiền không phải là một động lực đối với tôi".
3. Chuck Feeney, đồng sáng lập của Duty Free Shoppers Group - Tập đoàn mua sắm miễn thuế


Tổng giá trị tài sản của Chuck Feeney: 2 triệu USD (ông đã làm từ thiện hàng tỷ USD).
Ông là một cựu chiến binh với phương châm sống rất nghiêm ngặt: "Tôi đặt ra mục tiêu để làm việc chăm chỉ, không phải để làm giàu".
Người đồng sáng lập của người mua hàng miễn thuế đã quyên góp hơn 4 tỷ USD cho trẻ em thiệt thòi và các sáng kiến ​​y tế công cộng dưới danh nghĩa là nhà tài trợ vô danh.
Theo người viết tiểu sử của ông, cựu phóng viên Irish Times - Conor O'Clery cho biết: "Chuck Feeney là một người dường như không có bản ngã… Ông luôn luôn chọn loại rượu thứ hai với giá rẻ nhất từ ​​danh sách rượu vang, Khi chúng tôi đi cùng nhau ông ấy luôn ăn mặc như một du khách người Mỹ."
4. David Cheriton, giáo sư Đại học Stanford


Tổng giá trị tài sản của David Cheriton của: 1,3 tỷ USD
David Cheriton, giáo sư Đại học Stanford người có giá trị tài sản ước tính 1,3 tỷ USD từ cổ phiếu của Google, luôn ghét quan điểm về cuộc sống như một tỷ phú. "Tôi thực sự khá bị xúc phạm khi nghĩ về điều đó," ông nói với Tạp chí Edmonton trong một cuộc phỏng vấn năm 2006. "Có nhiều người xây dựng nhà ở với 13 phòng tắm và như vậy, có điều gì đó sai lầm với họ."
Cheriton tự gọi mình là "kẻ hư hỏng" khi đã dành một kỳ nghỉ lướt ván ở Hawaii, và trong một hồ sơ cá nhân gần đây của tạp chí Forbes cho biết, chiếc xe “phô trương” gần đây nhất của ông là Honda Odyssey 2012.
5. Tony Hsieh, CEO của ZapposTổng giá trị tài sản của Tony Hsieh: 1 tỷ USD
Sau khi bán công ty cho Microsoft với giá 265 triệu USD, Tony Hsieh hoàn toàn có thể có một cuộc sống giàu sang. Nhưng thay vào đó, ông đã đầu tư 350 triệu tiền riêng của mình vào hoạt động kinh doanh để chuyển đổi trung tâm thành phố Las Vegas thành một trung tâm công nghệ cao. Và tất cả các tài khoản chi tiêu của ông vẫn không hề thay đổi kể từ ngày đầu tiên ông bước vào kinh doanh.
Ông Erik Moore, một nhà đầu tư Zappos đã nhận xét về Tony rằng: "Tiền hoàn toàn không quan trọng với ông ấy. Nếu chỉ có 1 triệu USD còn lại, ông ấy sẽ dành 999.999 USD để làm việc có ích cho Vegas. Ông sẽ rất dễ hài lòng với một đồng đô la trong ngân hàng và mọi người vây quanh ông và quan tâm đến ông ấy. "
6. Christy Walton, người thừa kế tài sản Walmart


Tổng giá trị tài sản của Christy Walton: 27,9 tỷ USD.
Walton là vợ góa của John T. Walton, một trong những con trai của người sáng lập Walmart Sam Walton. Mặc dù sống trong một gia đình có tiềm lực rất lớn về kinh tế, xong Walton vẫn muốn dành cho con trai mình một nền giáo dục bình thường, vì vậy bà đã quyết định sống cùng con trai trong một căn nhà lớn từ năm 1896 tại thành phố quốc gia, California, bên ngoài của San Diego. Sau khi chồng bà qua đời trong một tai nạn máy bay, Walton tặng nhà cho Quỹ cộng đồng quốc tế - Trung tâm Từ thiện xuyên quốc gia.
7. Mark Zuckerberg, người sáng lập FacebookTổng giá trị tài sản của Mark Zuckerberg: 9,4 tỷ USD
Người đứng đầu Facebook, Mark Zuckerberg (28 tuổi) là một tỷ phú trẻ tuổi nhất trên thế giới hiện nay xong anh cũng khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên về lối sống giản dị và tiết kiệm của mình.

Gần đây Mark đã chuyển đến một ngôi nhà 7 triệu USD tại Palo Alto, nhưng nó vẫn bị The Los Angeles Times gọi là căn nhà “thấp hơn giá trị đích thực của Zuckerberg”. Đám cưới của Zuckerberg với bạn gái lâu năm Priscilla Chan diễn ra tại sân sau của nhà anh, và hai người đã được nhìn thấy khi xuất hiện tại một quán ăn nhanh của McDonald trong chuyến trăng mật của họ tại Ý.
(Còn nữa)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Những dự án nhà ở 'hot' năm 2014

Những dự án nhà ở 'hot' năm 2014

(VTC News) - Năm 2014 những dự án có vị trí đẹp, mức giá hấp dẫn sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý của khách hàng do nhu cầu về nhà ở vẫn rất lớn.