• Zalo

Ngập trong thua lỗ, cổ phiếu Xây dựng hạ tầng Sông Đà lại bị hạn chế giao dịch

Kinh tế Chủ Nhật, 07/10/2018 08:51:00 +07:00

Hơn 20 triệu cổ phiếu SDH của CTCP Xây dựng hạ tầng Sông Đà (Sisco) sẽ bị hạn chế giao dịch trên UPCoM từ 8/10, giữa lúc doanh nghiệp vẫn đang ngập trong thua lỗ.

Nguyên nhân do doanh nghiệp chậm công bố báo cáo tài chính bán niên đã soát xét quá 45 ngày và không khắc phục tình trạng chứng khoán bị tạm dừng giao dịch theo quy định tại Điều 32 quy chế đăng ký giao dịch (điểm a, khoản 1).

A1

 Nhiều doanh nghiệp "họ" Sông Đà đang rơi vào khó khăn. (Ảnh minh họa)

Theo Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, cổ phiếu SDH sẽ được giao dịch trở lại sau khi Sisco khắc phục các nguyên nhân trên.

Xây dựng hạ tầng Sông Đà lâm vào khó khăn và lỗ liên tục từ 2014. Việc lỗ triền miền đã khiến cổ phiếu SDH bị hủy niêm yết trên sàn hồi tháng 9/2017 và chuyển về sàn UPCoM.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất, 3 tháng đầu năm, Sisco đạt doanh thu 300 triệu đồng, giảm 95% so với cùng kỳ năm trước, khiến lỗ ròng 2,4 tỷ đồng.

Doanh nghiệp con của Tổng công ty Sông Đà lỗ hơn 5,8 tỷ đồng sau thuế trong 3 tháng tiếp theo, khiến lỗ lũy kế hơn 8,2 tỷ đồng trong nửa đầu 2018.

Theo giải trình của Sisco, 6 tháng đầu năm nay doanh nghiệp chưa tìm kiếm được các công trình mới để thi công, trong khi các công ty con hoạt động không hiệu quả. Các công trình đã thi công vẫn chưa thể làm hồ sơ quyết toán, khiến thu hồi vốn chậm.

Vẫn theo Sisco, mặc dù chi phí tiền lương đã giảm đáng kể nhưng chi phí lãi vay phải chi trả cho các tổ chức tín dụng lớn khiến doanh nghiệp vẫn bị rơi vào thua lỗ.

Video: Doanh nghiệp Việt rót 2.200 tỷ để cạnh tranh Grab

Trước đó, theo nghị quyết đại hội cổ đông thường niên 2018, Xây dựng hạ tầng Sông Đà đặt chỉ tiêu doanh thu 54 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế dự kiến ở mức 3,78 tỷ đồng.

Công ty mẹ cho biết trong năm sẽ tiến hành tái cấu trúc vốn đối với các công ty con, công ty liên kết. Sisco cũng có kế hoạch phát hành thêm cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi để huy động nguồn vốn cho các dự án đầu tư, bên cạnh đó sẽ xin điều chỉnh room của nhà đầu tư nước ngoài.

Doanh nghiệp cho biết cũng sẽ tập trung vào các dự án nhà ở tại Hà Nội và Bắc Ninh và các dự án điện. Đồng thời triển khai thực hiện dự án KCN Dịch vụ Quốc Tuấn - An Bình và nâng cấp Trung tâm thương mại thuộc sở hữu của công ty con Sông Đà - Đồng Nai.

Trên UPCoM, cổ phiếu SDH hiện đang giao dịch mức 1.300 đồng/cổ phiếu, chưa mua nổi cốc trà đá.

Hoàng Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục