Kinh tế

Mua hàng điện máy đầu năm, lưu ý tránh bẫy lì xì ảo

Thứ Bảy, 13/02/2016 12:00:00 +07:00

Đang có tình trạng một số siêu thị công bố giá niêm yết của hãng và giá bán thực tế tại hệ thống chênh lệch đến 25 - 35%, giảm vài triệu tới hàng chục triệu đồn

Đang có tình trạng một số siêu thị công bố giá niêm yết của hãng và giá bán thực tế tại hệ thống chênh lệch đến 25 - 35%, giảm vài triệu tới hàng chục triệu đồng, khiến người tiêu dùng lầm tưởng đó là giá giảm đầu năm của siêu thị.

Theo thông tin từ các hệ thống siêu thị điện máy như Media Mart, Pico, Trần Anh, HC…, các doanh nghiệp này sẽ đồng loạt mở cửa bán hàng trở lại từ ngày 13/2, tức mùng 6 Âm lịch sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán gần 1 tuần.
Người tiêu dùng không nên vội tin vào các chương trình khuyến mãi giảm giá "khủng"  lên tới vài chục %, cần so sánh giá giữa các hệ thống. 
Các hệ thống siêu thị điện máy mở cửa bán hàng trở lại rải rác từ buổi sáng cho tới chiều cùng ngày, tùy theo quan niệm giờ tốt của từng hệ thống để mở hàng đầu năm.


Cũng như mọi năm, các siêu thị điện máy cũng ồ ạt tung ra các chương trình khuyến mãi nhằm hút người tiêu dùng đến mua sắm cho thời điểm thông thường được đánh giá là vắng khách nhất trong năm.


Tại website của các siêu thị, nhiều sản phẩm tivi, điện thoại, máy tính... được công bố ưu đãi giảm giá từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Bên cạnh đó là nhiều quà tặng, khuyến mãi đi kèm cho các sản phẩm có giá bán từ vài triệu đồng.

Bên cạnh đó, do việc chạy đua cạnh tranh về giá bán gần như đã tương đồng thì nhiều siêu thị điện máy cho hay tiếp tục đẩy mạnh khâu chăm sóc khách hàng, chế độ hậu mãi, các chương trình hỗ trợ mua sắm linh hoạt như mua trả góp, tích điểm ưu đãi, tặng phiếu mua hàng... để cạnh tranh, thu hút khách hàng đến mua sắm. Có siêu thị còn tung ra chiêu hút khách như cho khách xin chữ miễn phí trong ngày đầu tiên mở cửa.

"Cũng như mọi năm, sau Tết Nguyên đán là thời điểm thị trường đã đi qua mùa mua sắm cao điểm, do đó việc sức mua sụt giảm mạnh là điều đã được giới kinh doanh dự đoán", đại diện một hệ thống bán lẻ cho biết.

Dù vậy, đang có tình trạng các siêu thị điện máy công bố giá niêm yết của hãng và giá bán thực tế tại hệ thống có sự chênh lệch lớn, có thể lên đến 25 - 35%, giảm vài triệu cho tới hàng chục triệu đồng, khiến cho người tiêu dùng lầm tưởng đó là giá giảm đầu năm của các siêu thị. Tuy nhiên, giá đã được lì xì... ảo kia chỉ ngang bằng với nhiều nơi không công bố giảm mạnh hay khuyến mãi "khủng".

Chính vì thế, để không mắc bẫy "lì xì", giảm giá bán ảo đầu năm, người tiêu dùng cần so sánh giá bán giữa các hệ thống với nhau, tham khảo các kênh so sánh giá để lựa chọn được nơi có giá bán tốt nhất. Cần gọi điện trực tiếp đến các hệ thống để nắm bắt giá bán cuối cùng thay vì giá niêm yết trên web, yêu cầu các điểm bán công bố ưu đãi, khuyến mãi đi kèm.

Nguồn: ICT News
Nguồn:
Những đại gia tuổi Thân giàu nhất sàn chứng khoán Việt

10:00 13/02/2016

Có thể thấy, trong Top 20 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, những đại gia tuổi Thân chiếm ưu thế lớn.

Đà Lạt 'cháy phòng', du khách vạ vật ngoài đường lúc nửa đêm

09:44 13/02/2016

Lượng du khách khắp nơi đổ về TP Đà Lạt du xuân vào ngày 12/2 (mùng 5 tết) khoảng 80.000 lượt khách/ngày đã khiến hệ thống khách sạn tại đây quá tải.

Venezuela trên bờ vực vỡ nợ vì giá dầu quá thấp

09:33 13/02/2016

Quốc gia có trữ lượng dầu thô lớn nhất thế giới có thể không trả được 122,9 tỉ USD nợ nước ngoài trong tháng này vì giá dầu giảm quá thấp.

6 ngành kinh doanh gặp khó năm Bính Thân 2016

05:00 13/02/2016

Cao su tự nhiên, vận tải biển, ngành dược, thủy sản, dầu khí, thép... được dự báo sẽ chịu nhiều áp lực trong năm nay.

Vì sao đa số bạn trẻ đang khởi nghiệp theo lối 'cô đơn'?

04:00 13/02/2016

“Đa phần người khởi nghiệp là các bạn còn rất trẻ, nhanh nhạy và năng lực tốt nhưng đang còn cô đơn”, LS Hà Huy Phong chia sẻ.

Dễ thành những đại gia giàu nhất Việt Nam như người tuổi Thân

02:00 13/02/2016

Có thể thấy, trong Top 20 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, những đại gia tuổi Thân chiếm ưu thế lớn.

Phương pháp không ngờ 'giết' iPhone trong một nốt nhạc

02:00 13/02/2016

Chỉ cần một thao tác đơn giản chỉnh ngày giờ, người dùng có thể vô tình biến một chiếc iPhone đắt tiền trở thành một đồ vật vô giá trị trong một nốt nhạc.

Người phụ nữ đứng sau ông chủ 'xấu trai' của Alibaba là ai?

02:00 13/02/2016

Jack Ma trong mắt vợ không phải là người đàn ông đẹp trai, nhưng nói về chồng, Zhang Ying, vợ của Jack Ma, đã nói rằng “nhưng tôi yêu ông ấy vì ông có thể làm n

iPhone 7: Thay đổi khủng khiếp tránh sai lầm chết người

02:00 13/02/2016

Chủ đề những thay đổi trên iPhone 7 ra mắt trong năm 2016 đang nóng lên từng ngày trước sự kiện diễn ra vào tháng 3 tới của Apple.

iPhone 6S chính hãng giảm giá hàng triệu đồng đầu năm

11:47 12/02/2016

Sự khác biệt trong hệ thống phân phối và diễn biến nhạt nhoà của thị trường khiến iPhone 6S, 6S Plus lần đầu giảm giá đến hai triệu đồng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng