• Zalo

MobiFone - Năng suất cao, hiệu quả kinh doanh lớn

Kinh tế Thứ Ba, 01/01/2013 12:11:00 +07:00

(VTC News) - MobiFone đang đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng các doanh nghiệp nộp thuế thu nhập cao nhất tại Việt Nam.

(VTC News) - Mặc dù khủng hoảng kinh tế ảnh hưởng chung tới tất cả các ngành, MobiFone đang đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng các doanh nghiệp nộp thuế thu nhập cao nhất tại Việt Nam. Điều đó khẳng định chiến lược phát triển bền vững, hiệu quả kinh doanh cao của nhà mạng này.  
MobiFone - đứng thứ 2 trong top các đại gia nộp thuế cao nhất.  

Kết quả mới công bố trong bảng xếp hạng V1000 năm 2012 – Top 1000 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam của  Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) cho thấy,  MobiFone đang chiếm vị trị thứ  hai bảng xếp hạng  này  vượt qua nhiều doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, khoáng sản, xăng dầu, bảo hiểm…

 MobiFone được đánh giá là nhà mạng có nhiều hoạt động chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và hấp dẫn.

Đại diện MobiFone cho biết, chỉ tính từ năm 2009 đến nay, mỗi năm MobiFone nộp vào ngân sách của Nhà nước trên 4.500 tỷ đồng bao gồm thuế GTGT, thuế Thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu, thuế Thu nhập cá nhân và các loại thuế khác.

Trong đó, thuế Thu nhập doanh nghiệp luôn chiếm trên 65% tổng số thuế mà MobiFone đóng. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp cao như MobiFone thể hiện sự lớn mạnh, bền vững trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh có hiệu quả cao của doanh nghiệp.

Trong buổi làm việc mới đây với MobiFone, Tổng cục trưởng Tổng cục thuế Bùi Văn Nam đã đánh giá cao những thành tích nộp thuế của Công ty và động viên Công ty cân đối luồng tiền để nộp cao nhất có thể vào NSNN trong tháng cuối năm để góp phần vào thành tích chung của Ngành thuế Việt Nam năm 2012.

Tính đến cuối tháng 11/2012, MobiFone đã nộp 4.872 tỷ đồng thuế vào ngân sách Nhà nước. Đây là thật sự là con số ấn tượng đối với một doanh nghiệp trong điều kiện thị trường hiện nay.

Năng suất lao động cao nhất trong các doanh nghiệp viễn thông


Theo phân tích của giới chuyên môn, suy thoái kinh tế ảnh hưởng chung đến tất cả các doanh nghiệp, kể cả các nghiệp viễn thông.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp viễn thông đưa ra khá nhiều các chính sách kích cầu nhắm đến nhiều lớp khách hàng để đàm bảo tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận.

MobiFone là mạng đầu tiên ra gói dịch vụ tích hợp dành riêng cho các khách hàng doanh nghiệp, với nhiều tiện ích và ưu đãi cước như:  dịch vụ nhận email tức thì qua ĐTDĐ; dịch vụ thoại và nhắn tin trên một số chuyến bay; dịch vụ Call Conference cùng một lúc gọi tới nhiều thuê bao; dịch vụ SMS Brand Name gửi tin nhắn nhóm để quảng cáo hoặc SMS chăm sóc khách hàng.v.v.

Liên tiếp trong thời gian gần đây, MobiFone tung ra các gói cước siêu rẻ nhằm khuyến khích các thuê bao sử dụng các tiện ích, các dịch vụ gia tăng trên mạng bên cạnh các dịch vụ cơ bản.

Mới đây, MobiFone đã "bắt tay" Opera Software để ra gói cước Opera Mini, gói cước data dùng riêng cho trình duyệt Opera Mini trên các thiết bị di động.

Theo đó khi sử dụng gói cước này, khách hàng sẽ được lướt web không giới hạn từ trình duyệt Opera Mini thông qua mạng GPRS/EDGE/3G của MobiFone với cước thuê bao siêu rẻ chỉ có 15.000 đồng/tháng.

Với những chính sách kinh doanh linh hoạt,  MobiFone đang là mạng có doanh thu bình quân trên mỗi thuê bao cao nhất (khoảng 4 USD/thuê bao). Con số này của MobiFone cao hơn so với con số của mạng đứng thứ 2 và thứ 3 khoảng từ 1 – 2 USD/thuê bao.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho biết, MobiFone đang là mạng di động có năng suất bình quân lao động cao nhất trong các doanh nghiệp viễn thông hiện nay.

Tính đến hết năm 2011, năng suất lao động bình quân của nhân viên MobiFone lên tới 6,7 tỷ đồng/người/năm. Năng suất lao động của nhân viên MobiFone cao gấp hơn 5 lần bình quân chung của VNPT và cao hơn khoảng 1,5 lần so với Viettel.

Gần 20 năm hoạt động và phát triển,  MobiFone luôn luôn đạt kết quả kinh doanh với những con số thật ấn tượng, được giới chuyên môn đánh giá là mạng di động có chiến lược phát triển bền vững cũng như hoạt động kinh doanh hiệu quả nhất.

Tin liên quan

» Làn gió mới càn quét trong 'bão rock' thành phố Cảng
» MobiFone trở thành thành viên 12 của Liên minh Bridge
» MobiFone tặng quà 40% siêu phẩm di động cho khách DN

P.V


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục