• Zalo

Lùi thời hạn cổ phần hóa MobiFone sang năm 2019

Kinh tế Thứ Bảy, 11/08/2018 11:12:00 +07:00

Sau khi MobiFone hoàn thành việc nhận lại tiền từ Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn cầu (AVG), Bộ TT&TT cho hay sẽ triển khai các công việc xác định giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa MobiFone; cơ quan này dự kiến hoàn thành cổ phần hóa MobiFone trong năm 2019.

Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ báo cáo về thời hạn cổ phần hóa Tổng công ty viễn thông MobiFone (MobiFone) và Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC).

Theo văn bản, tại Công văn số 991/TTg-ĐMDN ngày 10/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Danh mục DNNN hoàn thành cổ phần hóa theo từng năm giai đoạn 2017 - 2020, kế hoạch cổ phần hóa của các doanh nghiệp thuộc Bộ TT&TT như sau: năm 2018 hoàn thành cổ phần hóa MobiFone và VTC; năm 2019 hoàn thành cổ phần hóa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Thực hiện kế hoạch cổ phần hóa nêu trên, Bộ TTTT cho biết đã triển khai các công việc cần thiết để chuẩn bị cổ phần hóa VNPT đúng tiến độ như: Thành lập Ban Chỉ đạo cổ phần hóa VNPT và phân công nhiệm vụ các thành viên; Xác định thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa VNPT; Chỉ đạo VNPT thực hiện các công việc chuẩn bị cổ phần hóa.

vnf-co-phan-hoa-mobifone

Lùi thời hạn cổ phần hóa MobiFone sang năm 2019 do thương vụ MobiFone mua AVG.

Đối với công tác cổ phần hóa MobiFone, ngày 28/2/2017, Văn phòng Chính phủ đã có công văn về việc cổ phần hóa MobiFone, thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, đó là: "Tổ chức xác định lại giá trị doanh nghiệp theo các quy định của pháp luật sau khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến kết luận về kết quả thanh tra Dự án MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn cầu".

"Hiện nay, Bộ TT&TT và MobiFone đang triển khai thực hiện kết luận thanh tra dự án MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn cầu, trong đó có việc chấm dứt hợp đồng mua cổ phần giữa MobiFone và Nhóm cổ đông. MobiFone sẽ nhận lại số tiền đã thanh toán cho Nhóm cổ đông", Bộ TT&TT thông tin.

Sau khi MobiFone hoàn thành việc nhận lại tiền, Bộ TT&TT cho hay sẽ triển khai các công việc xác định giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa MobiFone. Cơ quan này dự kiến hoàn thành cổ phần hóa MobiFone trong năm 2019.

Đối với VTC, Bộ TTTT cho biết đã có công văn báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả bàn giao tài sản, tài chính của Đài VTC từ Bộ TT&TT, Tổng công ty VTC sang Đài VOV, Đài VTC quản lý.

"Tuy nhiên, đến nay chưa có ý kiến phê duyệt chính thức của cấp có thẩm quyền. Sau khi việc bàn giao được phê duyệt và hoàn thành, Bộ TT&TT sẽ triển khai các công việc để cổ phần hóa theo quy định", văn bản gửi Thủ tướng nêu rõ.

Trường hợp việc bàn giao tài sản, tài chính giữa Đài truyền hình kỹ thuật số VTC và VTC được phê duyệt, hoàn thành trong năm 2018 thì Bộ TT&TT dự kiến việc cổ phần hóa VTC hoàn thành trong năm 2019.

Từ cơ sở các nội dung nêu trên, Bộ TT&TT kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, đồng ý lùi thời hạn cổ phần hóa MobiFone và VTC sang năm 2019.

Video: Tình hình tài chính của AVG trước khi về với Mobifone

>>> Đọc thêm: Infographic: Nhìn lại thương vụ MobiFone mua AVG khiến nhiều quan chức dính chàm

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Lại có thêm 1 tỷ phú Vietlott trong tháng 8

Lại có thêm 1 tỷ phú Vietlott trong tháng 8

Chỉ 3 ngày sau khi có một người chơi may mắn trúng jackpot 1 loại hình Power 6/55 trị giá hơn 47 tỷ đồng, kỳ quay thưởng ngày 10/8 loại hình xổ số Vietlott Mega 6/45 cũng đã xác định chủ nhân của giải jackpot với giá trị gần 32 tỷ đồng.

Kỷ niệm 1 năm thị trường chứng khoán phái sinh ở Việt Nam

Kỷ niệm 1 năm thị trường chứng khoán phái sinh ở Việt Nam

TTCKPS Việt Nam đi vào hoạt động chính là mốc son mới của TTCK Việt Nam nói chung và VietinBank nói riêng bởi lẽ VietinBank mang sứ mệnh quan trọng, là huyết mạch thông suốt nuôi dưỡng “đứa con” của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Thị trường tiền ảo 'bốc hơi' 600 tỷ USD

Thị trường tiền ảo 'bốc hơi' 600 tỷ USD

Tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền điện tử toàn thế giới hiện chỉ còn khoảng 230 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái; giá trị vốn hóa của thị trường tiền ảo đã "bốc hơi" khoảng 600 tỷ USD so với thời kỳ đỉnh cao của cơn sốt tiền ảo vào tháng 1.

Các ngân hàng niêm yết hoạt động ra sao 6 trong tháng đầu năm?

Các ngân hàng niêm yết hoạt động ra sao 6 trong tháng đầu năm?

Theo báo cáo của Công ty Chứng khoán VPBS, trong 6 tháng đầu năm nay tốc độ bình quân tăng trưởng lợi nhuận sau thuế của 17 ngân hàng niêm yết đạt 53,7%; bất chấp tăng trưởng tính dụng chậm hơn nhưng thu nhập ngoài lãi tăng mạnh đã giúp các ngân hàng đạt KQKD khả quan.

Điều gì khiến Vingroup phát triển một cách kỳ diệu?

Điều gì khiến Vingroup phát triển một cách kỳ diệu?

Nếu phải kể tên một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực bất động sản ở Việt Nam, hầu hết mọi người đều nghĩ đến một tên tuổi lớn có trụ sở ở phía Đông Hà Nội, đó là Vingroup; và điều đặc biệt làm nên tên tuổi của doanh nghiệp này lại không phải chỉ là doanh thu "khủng".