• Zalo

Lợi nhuận của Trung Nguyên ra sao sau nhiều năm 'nội chiến'?

Kinh tế Thứ Bảy, 22/09/2018 17:49:00 +07:00

Từ thời điểm bắt đầu xảy ra tranh chấp, kiện tụng giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ, lợi nhuận của Trung Nguyên có dấu hiệu đi xuống rõ rệt.

Trong thông cáo báo chí phát đi vào tối 21/9, ngoài việc đề cập đến việc kiện tụng kéo dài thời gian qua giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ - bà Lê Hoàng Diệp Thảo, lần đầu tiên chỉ số lợi nhuận của Tập đoàn Trung Nguyên được công bố.

Theo Trung Nguyên, bất chấp những lùm xùm thời gian qua giữa 2 vợ chồng "vua" cà phê, Tập đoàn Trung Nguyên vẫn giữ vững tốc độ tăng trưởng đột phá. Trong hoạt động kinh doanh 4 năm gần nhất (từ 2014 đến 2017), tổng lợi nhuận sau thuế của Trung Nguyên đều đạt trên 680 tỷ đồng.

Để chứng minh, Trung Nguyên đã đưa ra những con số được dẫn nguồn từ báo cáo tài chính được KPMG Việt Nam kiểm toán. 

trungnguyendaidien

Cuộc nội chiến ở Trung Nguyên vẫn chưa đến hồi kết. 

Nhìn vào kết quả kinh doanh mà thông cáo báo chí đưa ra cho thấy rằng, lợi nhuận sau thuế của Trung Nguyên tăng đột biến vào năm 2014 (1.294,8 tỷ đồng), cao gần gấp 6 lần so với năm 2013 (287 tỷ đồng).

Tuy nhiên, từ năm 2015, lợi nhuận sau thuế của Trung Nguyên bắt đầu có dấu hiệu giảm dần theo từng năm. Đến năm 2017, lợi nhuận sau thuế chỉ còn 682 tỷ đồng.

Thời điểm năm 2015 cũng là lúc Tập đoàn Trung Nguyên liên tiếp xảy ra những mâu thuẫn pháp lý và rơi vào vòng xoáy kiện tụng giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và Trung Nguyên, bắt đầu từ tháng 4/2015, khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ bãi nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực của bà Thảo.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Minh bạch thông tin dịch vụ kinh doanh điện

Minh bạch thông tin dịch vụ kinh doanh điện

Chỉ số tiếp cận điện năng năm 2016 của Việt Nam tăng 5 bậc, luôn đứng trong top 4 các chỉ số khác; dịch vụ cung cấp điện đứng thứ 2 trong nhiều chỉ số cơ sở hạ tầng... vậy nguyên nhân nào mà dịch vụ kinh doanh điện năng đã được cải thiện và việc cải thiện này có được duy trì lâu dài và đi vào thực chất hay không?