• Zalo

Liệu mẫu hộp xốp tại Nhà hàng 123, Hà Nội có độc tố?

Kinh tế Thứ Tư, 07/04/2010 10:50:00 +07:00

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP)-Bộ Y tế cho biết, đã thu giữ một số mẫu vỏ hộp xốp có in chữ Trung Quốc tại Nhà hàng 123 (địa chỉ 55 phố Huế, Hà Nội).

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP)-Bộ Y tế cho biết, cơ quan này đã thu được một số mẫu vỏ hộp xốp có in chữ Trung Quốc được dùng để đựng cơm suất cho khách tại Nhà hàng 123 (địa chỉ 55 phố Huế, Hà Nội).

» Tịch thu toàn bộ hộp xốp đựng cơm không rõ nguồn gốc
» Nhiều chỉ số của mẫu hộp xốp đều đạt ngưỡng an toàn
» Việt Nam chưa phát hiện chất ung thư trong hộp xốp
» Hộp xốp đựng thức ăn tại VN cũng chứa chất gây ung thư?

Cục đã gửi mẫu hộp xốp này cho Viện Kiểm nghiệm ATTP quốc gia xét nghiệm và kết quả kiểm nghiệm sẽ có trong tuần tới.

Trong tuần tới sẽ có kết luận về mẫu hộp xốp đựng cơm suất tại nhà hàng 123 số 55 Phố Huế, HN (Ảnh internet chỉ có tính minh họa)
Liên quan đến vấn đề này, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, theo quy định, việc xác định chất lượng của các sản phẩm bao gói thực phẩm có bảo đảm hay không thuộc trách nhiệm của Cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ); quy trình đóng gói thực phẩm thuộc Bộ Công thương, còn Bộ Y tế chỉ chịu trách nhiệm về thực phẩm.

Tại Hà Nội hiện chưa tìm thấy mẫu hộp xốp gây ung thư như ở Trung Quốc. Tuy nhiên, có thể nhiều cơ sở kinh doanh vẫn đang sử dụng các loại hộp xốp đựng thực phẩm, bao bì không rõ nguồn gốc.

Sở Y tế cũng đã có chỉ đạo đến y tế các quận, huyện tiến hành kiểm tra, nếu phát hiện hộp xốp không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ tiến hành thu hồi, tiêu hủy ngay.

Ban Chỉ đạo ATVSTP thành phố sẽ ra văn bản yêu cầu ban chỉ đạo ATVSTP các quận, huyện tăng cường kiểm tra về nguồn gốc, chứng nhận đạt chất lượng của các cơ quan chức năng của mặt hàng bao gói thức ăn nói trên.

Cơ quan quản lý ATVSTP cũng khuyến cáo người dân không nên sử dụng loại hộp xốp, nhựa không rõ nguồn gốc để đựng thức ăn, nhất là thức ăn nóng vì khi đựng thức ăn nóng sẽ tạo ra các chất có hại cho sức khỏe.

» Tịch thu toàn bộ hộp xốp đựng cơm không rõ nguồn gốc
» Nhiều chỉ số của mẫu hộp xốp đều đạt ngưỡng an toàn
» Việt Nam chưa phát hiện chất ung thư trong hộp xốp
» Hộp xốp đựng thức ăn tại VN cũng chứa chất gây ung thư?
Theo suckhoedoisong.vn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục