• Zalo

Lâm Đồng làm tem chống hàng giả cho khoai tây

Kinh tế Thứ Bảy, 18/08/2018 15:43:00 +07:00

Khoai tây Đà Lạt sẽ được dán tem nhận diện sản phẩm trước khi đưa ra thị trường, tránh trường hợp hàng Trung Quốc mạo danh.

Tỉnh Lâm Đồng đang thực hiện Đề án thí điểm nhận diện khoai tây Đà Lạt, nhằm bảo vệ thương hiệu của sản phẩm. Với kinh phí hơn một tỷ đồng, Lâm Đồng sẽ sản xuất hàng trăm nghìn bao bì theo mẫu mã riêng và có tem chống hàng giả ở bên trong để hỗ trợ các cá nhân, tổ chức sản xuất và kinh doanh khoa tây.

lam-dong-ho-tro-bao-bi-dong-goi-khoai-tay-da-lat

Khoai tây Đà Lạt sẽ được dán tem nhận diện sản phẩm. (Ảnh minh họa) 

Gần đây, khoai tây từ Trung Quốc nhập về Việt Nam ồ ạt, song giá rất thấp so với ở Đà Lạt. Do lượng hàng nhập về Lâm Đồng tăng mạnh, nhiều thương lái được cho đã "phù phép" khoai tây Trung Quốc thành của Đà Lạt, rồi đưa đi tiêu thụ.

Đề án đưa vào hoạt động được kỳ vọng khẳng định thương hiệu khoai tây Đà Lạt với các vùng miền khác. Ngoài ra, tránh trường hợp hàng khoai tây Trung Quốc nhập về, sau đó mạo danh thương hiệu, rồi đưa đến người tiêu dùng.

Ông Lại Thế Hưng - Chi cục trưởng Chi cục Trồng Trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng - cho hay, toàn tỉnh có hơn 1.600 hecta trồng khoai tây, cho sản lượng gần 40.000 tấn mỗi năm.

Đề án thí điểm này giúp việc phát triển ngành trồng và kinh doanh khoai tây Đà Lạt phát triển minh bạch, tránh nhầm lẫn với các nơi khác cũng như chất lượng. "Chúng tôi đang hoàn thiện hồ sơ để đấu thầu in ấn bao bì, tem nhãn", ông Hưng nói và cho biết, khoảng tháng 9, đề án được đưa vào hoạt động.

Video: Những kẻ bất lương lừa du khách mua tỏi Lý Sơn dởm

>>> Đọc thêm: Gian thương bán khoai tây Trung Quốc 'đội lốt' khoai Đà Lạt, lừa người tiêu dùng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục