• Zalo

Kỳ lạ tòa nhà biết 'thở' giữa trung tâm thành phố

Kinh tế Thứ Năm, 09/02/2017 06:35:00 +07:00

Kiến trúc sư người Ý Stefano Boeri Architetti đã đem khái niệm “rừng dọc” phổ biến ở thành phố Milan vào dự án tháp Nam Kinh ở thành phố Nam Kinh - Trung Quốc.

Các quan chức Trung Quốc kỳ vọng đây là giải pháp hiệu quả cho tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu. Hai tòa tháp “xanh” thuộc dự án trên sẽ cung cấp cho thành phố không khí trong lành và sản xuất nhiều ôxy mỗi ngày.

1047464512

 Kỳ lạ tòa nhà biết 'thở' giữa trung tâm thành phố

Theo mục tiêu, tháp Nam Kinh hấp thụ 25 tấn CO2 mỗi năm và tạo ra 60 kg oxi/ngày. Để đạt được mục tiêu này, tòa nhà sẽ được bố trí 1.100 cây từ 23 loài thực vật địa phương, cùng với khoảng 2.500 cây bụi và cây trồng. Trong đó, 600 cây cao và 500 cây cỡ trung bình sẽ phát triển ở các tòa tháp. Ông Architetti tin rằng điều này sẽ giúp mang lại sự đa dạng sinh học cho địa phương.

tt1

Tháp Nam Kinh hấp thụ 25 tấn CO2 mỗi năm và tạo ra 60 kg oxi/ngày 

Hai tòa tháp có chiều cao 107m và 199m nói trên dự kiến tọa lạc tại quận Phổ Khẩu. Theo ông Architetti, địa phương này sẽ đi đầu trong nỗ lực hiện đại hóa khu vực phía Nam tỉnh Giang Tô cũng như góp phần vào sự phát triển của khu kinh tế sông Dương Tử.

Tòa tháp cao hơn sẽ gồm khu vực văn phòng, bảo tàng, một trường kiến trúc… Tòa tháp còn lại sẽ có một khách sạn 247 phòng và hồ bơi trên tầng thượng. Ngoài ra, tòa tháp cũng có các cửa hàng, nhà hàng và phòng hội nghị. Với không gian xanh tại ban công, tháp Nam Kinh phần nào giúp người sinh sống ở đó gần gũi hơn với thiên nhiên.

tt

 Nam Kinh sẽ là thành phố thứ 3 có kiến trúc “rừng dọc”

Với dự án trên, Nam Kinh sẽ là thành phố thứ 3 có kiến trúc “rừng dọc”. Những địa phương xây dựng theo khái niệm này trước đó là thành phố Milan - Ý và thành phố Lausanne - Thụy Sĩ. Theo kế hoạch, dự án tháp Nam Kinh hoàn thành vào năm 2018. Không dừng lại ở đây, kiến trúc sư Stefano Boeri Architetti có kế hoạch xây dựng các cấu trúc tương tự ở tỉnh Quý Châu cùng các thành phố như Trùng Khánh, Thạch Gia Trang, Liễu Châu và Thượng Hải.

>>> Đọc thêm: Những hình ảnh không thể tin nổi về ô nhiễm môi trường ở Trung Quốc

Hường Nguyễn (Nguồn: sputniknews)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

TP HCM có thể xây nhà 100 triệu đồng

TP HCM có thể xây nhà 100 triệu đồng

Ngày 8/2, họp về kế hoạch trong năm, Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM Trần Trọng Tuấn cho biết, đơn vị đang hoàn thành một số hồ sơ về đề án nhà ở giá 100 triệu và từ 300 đến 500 triệu đồng.

Bất ngờ lộ giá bán của siêu phẩm Samsung Galaxy S8

Bất ngờ lộ giá bán của siêu phẩm Samsung Galaxy S8

Theo nguồn tin thân cận với hãng điện tử tiêu dùng Hàn Quốc tiết lộ, phiên bản Samsung Galaxy S8 với RAM 6GB, ROM 64GB sẽ được bán ở mức giá 885 USD, trong khi đó phiên bản “max” cấu hình Samsung Galaxy S8 với RAM 6GB, ROM 128GB có giá lên đến 940 USD.

Samsung khắc phục sự cố sau vụ nổ Note 7

Samsung khắc phục sự cố sau vụ nổ Note 7

Các nhà sản xuất thiết bị điện tử sẽ đưa ra các quy định chặt chẽ và nghiêm ngặt hơn về sự an toàn kể từ sau vụ việc thu hồi Samsung Galaxy Note 7 bị lỗi trên toàn cầu do nổ pin.