• Zalo

Kiểu bán hàng "dấm dúi" hết cửa ở lễ hội pháo hoa

Kinh tế Thứ Sáu, 19/03/2010 06:33:00 +07:00

(VTC News)- Theo Chi Cục QLTT Đà Nẵng, từ ngày 22-26/3, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ phục vụ Cuộc thi bắn pháo hoa trên địa bàn phải niêm yết giá.

(VTC News) – Theo Chi Cục QLTT TP Đà Nẵng, từ 22 - 29/3, các cửa hàng kinh doanh và dịch vụ phục vụ Cuộc thi pháo hoa trên địa bàn TP phải niêm yết và công khai giá dịch vụ.

» Dân "lao" đi bán vàng, DN dùng dằng niêm yết giá mua
» Từ 1/9, xe Toyota niêm yết giá cố định bằng VNĐ
» Petrolimex chính thức công khai phí, giá xăng dầu
» Không chịu "hạ nhiệt", hàng ăn tiếp tục "cứa cổ" khách

Theo đó, căn cứ chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng về việc kiểm soát giá, bình ổn giá đối với hàng hóa, dịch vụ phục vụ các hoạt động lễ hội diễn ra trên địa bàn TP Đà Nẵng trong thời gian tới, Sở Công thương TP đã chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định của nhà nước về quản lý giá như : niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết, không tăng giá nếu không có lý do xác đáng…; phát hiện, ngăn chặn và có biện pháp xử lý kịp thời đối với các hành vi ảnh hưởng đến sản xuất và tâm lý người tiêu dùng, ảnh hưởng đến hoạt động lễ hội.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, vụ phục vụ các hoạt động lễ hội sẽ niêm yết giá và cam kết bình ổn giá trong thời gian trước, trong và sau khi diễn ra các sự kiện 


Cụ thể, từ ngày 22-29/3, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, phục vụ Cuộc thi bắn pháo hoa như nhà hàng, khách sạn, quán ăn, dịch vụ giải khát, trông giữ xe…sẽ phải tiến hành niêm yết công khai giá dịch vụ, cam kết không tăng giá trong thời điểm trước, trong và sau khi diễn ra Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế năm 2010. Các đơn vị nào vi phạm sẽ xử phạt theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Nho Hậu, Phó Chi Cục Trưởng Chi cục QLTT TP Đà Nẵng cho biết: “Theo chỉ đạo của UBND TP và Sở Công thương, chúng tôi đã có kế hoạch thực hiện cụ thể đối với việc kiểm soát giá và bình ổn giá phục vụ các hoạt động văn hóa, lễ hội trên địa bàn TP.

Riêng đối với sự kiện bắn pháo hoa quốc tế, chúng tôi sẽ tuyên truyền, hướng dẫn cho các hộ kinh doanh về việc thực hiện niêm yết giá từ ngày 8-21/3. 

Bắt đầu từ 22-29/3 sẽ kiểm tra và rà soát tình hình thực hiện niêm yết giá, cam kết bình ổn giá tại các cơ sở kinh doanh phục vụ hoạt động lễ hội, đặc biệt là các nhà hàng khách sạn, nhà nghỉ, dịch vụ ăn uống và trông giữ xe. trên địa bàn 2 quận Sơn Trà và Hải Châu.

Những đơn vị nào vi phạm, sẽ xử lý nghiêm khắc với chế tài nặng nhất”.

Trước đó, trong chương trình hành động nhằm bình ổn giá và kiềm chế lạm phát trong thời gian tới, UBND TP cũng yêu cầu Sở Công Thương, Sở Tài chính phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan kiểm soát và quản lý giá, tránh tình trạng độc quyền về giá, định giá bất hợp lý, đầu cơ nâng giá, không thực hiện niêm yết giá…Và xử lý kịp thời theo quy định những vi phạm về Pháp lệnh Giá.

» Dân "lao" đi bán vàng, DN dùng dằng niêm yết giá mua
» Từ 1/9, xe Toyota niêm yết giá cố định bằng VNĐ
» Petrolimex chính thức công khai phí, giá xăng dầu
» Không chịu "hạ nhiệt", hàng ăn tiếp tục "cứa cổ" khách

Tin, ảnh : Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục