Kinh tế

Khám phá công nghệ truy xuất nguồn gốc với thương hiệu sữa Anka

Thứ Năm, 20/08/2015 03:58:00 +07:00

Tập đoàn Nova và tập đoàn Kerry vừa công bố những thành công đầu tiên trong dự án hợp tác toàn diện độc quyền được ký kết từ cuối năm 2014 trong lĩnh vực sữa

(VTC News) - Tập đoàn Nova và tập đoàn Kerry vừa công bố những thành công đầu tiên trong dự án hợp tác toàn diện độc quyền được ký kết từ cuối năm 2014 trong lĩnh vực phát triển và cung cấp sữa bột công thức dinh dưỡng cao cấp cho trẻ em Việt Nam.

Theo đó, các sản phẩm sữa bột đầu tiên cho trẻ em mang thương hiệu Anka sẽ chính thức có mặt trên thị trường từ 20/8/2015.


Lần đầu tiên tại Việt Nam, người tiêu dùng có thể kiểm chứng những thông tin thực trên mỗi sản phẩm họ đã chọn qua công nghệ truy xuất nguồn gốc từ Anka: từ nguồn gốc nguyên liệu sữa tươi, quy trình kiểm tra chất lượng, sản xuất, công thức dinh dưỡng, ngày sản xuất và đóng gói, kiểm định dinh dưỡng đến vận chuyển.
Tiến sĩ Satya Jonalagadda, Giám đốc dinh dưỡng Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng dinh dưỡng, Tập đoàn Kerry chia sẻ thông tin về công thức dinh dưỡng được nghiên cứu và đăng ký độc quyền bởi tập đoàn Kerry nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đặc thù cho trẻ em Việt Nam
Tiến sĩ Satya Jonalagadda, Giám đốc dinh dưỡng Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng dinh dưỡng, Tập đoàn Kerry chia sẻ thông tin về công thức dinh dưỡng được nghiên cứu và đăng ký độc quyền bởi tập đoàn Kerry nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đặc thù cho trẻ em Việt Nam 

Bà Võ Thúy Anh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Anova Milk (thuộc tập đoàn Nova), cho biết: “Với công nghệ truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm sữa mang thương hiệu Anka, chúng tôi đã tiên phong trả “quyền được biết” cho người tiêu dùng. Là người quyết định mua sản phẩm, họ có quyền được biết về xuất xứ nguyên liệu, công nghệ sản xuất, quy trình và đường đi của sản phẩm đến tay mình, bởi “quyền được biết” của họ không chỉ gói gọn trong các thông tin như thành phần dinh dưỡng, nhà sản xuất, ngày sản xuất/ngày hết hạn, cách pha chế/bảo quản…”
Figure 2 Bà Võ Thúy Anh – Tông Giám đốc Anova Milk – giới thiệu công nghệ truy xuất nguồn gốc trên sản phẩm sữa Anka với mã code được in dưới đáy lon
Figure 2 Bà Võ Thúy Anh – Tông Giám đốc Anova Milk – giới thiệu công nghệ truy xuất nguồn gốc trên sản phẩm sữa Anka với mã code được in dưới đáy lon 

Công nghệ truy xuất nguồn gốc ra đời đã góp phần giải đáp những băn khoăn cho người tiêu dùng, giúp họ có sự lựa chọn dễ dàng hơn khi chọn mua các sản phẩm sữa bột cho con vì biết được chắc chắn sản phẩm có nguồn gốc nguyên liệu từ đâu, công thức được nghiên cứu và phát triển thế nào, các kiểm định về chất lượng sản phẩm ra sao.

Mới đây, một khảo sát được thực hiện tại TP.HCM và Hà Nội bởi công ty nghiên cứu thị trường Ipsos Việt Nam trên các bà mẹ có con trên 2 tuổi cho thấy: có đến 80% các bà mẹ không hoàn toàn tự tin khi chọn mua sữa bột cho con trong lần đầu tiên; 66% các bà mẹ không hoàn toàn rõ về những tiêu chí làm nên một hộp sữa bột tốt; 74% các bà mẹ cho rằng thông tin trên bao bì không hoàn toàn đầy đủ để người tiêu dùng tự đánh giá chất lượng sản phẩm; và đặc biệt có đến 78% các bà mẹ cảm thấy tự tin trong quyết định chọn mua sữa bột cho con nếu sản phẩm cho phép tìm hiểu được xuất xứ nguồn gốc.
Đại diện công ty nghiên cứu thị trường Ipsos Việt Nam trao giấy xác nhận nghiên cứu thị trường cho tập đoàn Kerry và Anova Milk
Đại diện công ty nghiên cứu thị trường Ipsos Việt Nam trao giấy xác nhận nghiên cứu thị trường cho tập đoàn Kerry và Anova Milk  

Song song với việc hợp tác cùng Kerry đầu tư vào nhân lực khoa học, công nghệ trong phát triển sản phẩm, hệ thống nông trại…, tập đoàn Nova còn quyết tâm tạo nên một thị trường thật sự cạnh tranh về giá và chất lượng, mang nguồn dinh dưỡng quốc tế đến gần hơn với mọi trẻ em Việt Nam.

Cụ thể, các sản phẩm mang thương hiệu Anka sẽ có mức giá phù hợp hơn với đa số người tiêu dùng và tập đoàn Nova cam kết giữ mức giá này luôn ổn định trong vòng ít nhất 2 năm tới.


P.V

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn:
Năm ưu điểm vượt trội của Premier Village Đà Nẵng

03:41 20/08/2015

Với nhiều hấp lực từ cam kết hỗ trợ ưu đãi tối đa và cơ hội sinh lời bền vững, Sun Group đã mở bán thành công Khu nghỉ dưỡng ven biển Premier Village Đà Nẵng.

Toàn cảnh nhà máy sản xuất điện thoại 'không thể tin nổi' Bphone của Bkav

03:08 20/08/2015

Xưởng sản xuất Bphone của Bkav tại Hà Nội có quy mô không thực sự ấn tượng nhưng lại được miêu tả khá hiện đại khi đi thăm quan nơi sản xuất Bphone.

Gamuda Gardens nhận giải thưởng bất động sản Việt Nam 2015

02:00 20/08/2015

Dự án Gamuda Gardens, khu đô thị khép kín đẳng cấp đầu tiên do công ty Gamuda Land Việt Nam xây dựng vinh dự đoạt giải “Khu đô thị tốt nhất – Hà Nội”.

Chuyện lạ về tỷ phú vùng 3

01:43 20/08/2015

tỷ phú vùng 3 Trương Văn Kim được biết đến như 1 tấm gương về sự vươn lên không mệt mỏi, thành công bằng sức lao động của chính mình thành tỷ phú

Ngạc nhiên cảnh núi lửa bùn phun trào

01:00 20/08/2015

Núi lửa bùn không nguy hiểm bằng núi lửa phun trào mắc ma. Cảnh tượng phun bùn cũng khiến nhiều người thích thú.

Cảnh báo chiêu lừa đảo 'đạo' giao diện website ngân hàng

12:48 19/08/2015

Chiêu lừa đảo đạo giao diện website ngân hàng đang được các đối tượng thực hiện nhằm lừa đảo các khách hàng chủ quan.

Chiêm ngưỡng 'Nhà Trắng' thứ hai của cố Tổng thống Mỹ

11:37 19/08/2015

Nhà Trắng thứ 2 của cố Tổng thống Mỹ, Richard Nixon vô cùng sang trọng, lộng lẫy và được mệnh danh là "Nhà Trắng miền Tây".

Tuyển sinh khóa cấp tốc – đảm bảo Tiếng Nhật N5

11:20 19/08/2015

Thông báo tuyển sinh khóa học cấp tốc Tiếng Nhật cho người bắt đầu học muốn thi đỗ chứng chỉ JLPT N5 trong thời gian ngắn nhất (từ 6 tháng xuống 3 tháng)

Bác tin ông Lê Hùng Dũng bị bắt, Eximbank bị kiểm soát đặc biệt

11:10 19/08/2015

Ông Lê Hùng Dũng bị bắt, Eximbank bị kiểm soát đặc biệt là những tin đồn không có cơ sở và thiếu thiện chí.

Ngân hàng Đông Á: Chuyện bây giờ mới kể

10:40 19/08/2015

Ngân hàng Đông Á rơi vào diện kiểm soát đặc biệt ngay sau 1 tháng diễn ra đại hội cổ đông của ngân hàng đông á, có rất nhiều điều trăn trở của cổ đông tại đại h

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng