• Zalo

Khách than mua phải sữa bột tanh nồng, Abbott nói gì?

Kinh tế Thứ Hai, 29/03/2010 06:21:00 +07:00

(VTC News) – Sau khi mua 4 hộp sữa Similac Gain về, dùng hết 3 hộp, tới hộp sữa thứ 4, chị Liên cho con mình uống thì thấy bé khóc chối sữa.

(VTC News) - Sau khi mua 4 hộp sữa Similac Gain (loại 900 gr) về, dùng hết 3 hộp, tới hộp sữa thứ 4, chị Liên cho con uống thì thấy có dấu hiệu bị rối loạn tiêu hóa nhẹ, sữa bốc ra mùi hôi khó chịu nồng nặc.

» Abbort thách thức NTD "tố" sữa gây tiêu chảy?

Phản ánh với chuyên mục Bảo vệ người tiêu dùng – Báo điện tử VTC News, chị Lê Thị Ái Liên (phường Sơn Kỳ - quận Tân Phú, TP.HCM) cho biết: Vào cuối tháng 1/2010 vừa qua, chị Liên có mua 4 hộp sữa Similac Gain, loại 900gr của hãng sữa Abbott (Mỹ) tại một tiệm tạp hóa ở khu vực chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), với giá 347.000 đồng/hộp.

Đơn trình bày sự việc gửi tới VTC News của chị Ái Liên . 

Khi đã dùng hết 3 hộp, đến hộp thứ 4 thì chị Liên thấy hộp sữa tỏa ra mùi hôi khó chịu nồng nặc. Khi pha cho bé con của chị Liên uống (10,5 tháng tuổi -pv), ngay sau đó có dấu hiệu bị rối loạn tiêu hóa nhẹ, cho dù hộp sữa không có dấu hiệu bị móp, méo và hạn sử dụng đến tận tháng 7/2011. Khi chị Liên cho con mình chuyển sang uống loại sữa mới thì bé lại trở lại bình thường, hoàn toàn không có dấu hiệu gì.

Dù là khách hàng "ruột" của loại sữa nói trên của hãng Abbott, thế nhưng khi gặp trường hợp hộp sữa “có vấn đề” này thì chị Liên đã đặt ra dấu chấm hỏi cho chất lượng sữa của Hãng này.

Trong đơn trình bày sự việc gửi đến cho VTC News, chị Ái Liên đề nghị chúng tôi cần phải làm việc với đại diện nhà sản xuất, tìm hiểu rõ nguyên nhân đã gây ra mùi “lạ” của hộp sữa nói trên. Đồng thời, chị cũng yêu cầu đại diện nhà sản xuất cần phải có câu trả lời thỏa đáng về chất lượng loại sữa mà chị vẫn thường mua cho con uống.

Do bổ sung thêm DHA gây nên mùi khó chịu?

Chiều 24/3, tại VP đại diện báo điện tử VTC News ở TP.HCM, bà Trần Kiều Diễm Hạnh (phụ trách giải quyết khiếu nại khách hàng của Abbott) đã có những sự giải thích xung quanh những yếu tố gây nên mùi khó chịu của hộp sữa nói trên.

Theo bà Hạnh, trong các loại sữa dành cho trẻ nhỏ sơ sinh (loại mới) thường có bổ sung thêm DHA giúp não của trẻ thêm thông minh, “mà DHA được chiết xuất từ tảo biển hay dầu cá... nên để lâu giống như dầu mỡ cũng vậy, có mùi gắt giống y chang mùi hộp sữa này, hoặc cũng có thể do bảo quản của cửa hàng bán nữa…”

Hộp sữa Similac Gain loại 900 gr của Abbott bị chị Liên "tố" là gây rối loạn tiêu hóa nhẹ cho con của mình. 

Tuy nhiên, khi chúng tôi đặt ra câu hỏi: “Như vậy, không lẽ hộp sữa nào của Abbott dành cho trẻ nhỏ có bổ sung DHA thì cũng có mùi giống như vậy? “ thì đại diện của Abbott lại cho rằng: “Không phải lúc nào cũng giống như vậy…”

Vì khách hàng Ái Liên thông tin với chúng tôi rằng con của chị Liên đã có dấu hiệu bị rối loạn tiêu hóa (nhẹ) sau khi uống hộp sữa Similac Gain nói trên, khi chúng tôi đề nghị rằng Abbott đem mẫu sữa này đi kiểm nghiệm, bà Diễm Hạnh phân trần rằng: Khi nhập khẩu hàng từ nước ngoài về, Abbott đã có đem sản phẩm đi kiểm nghiệm tại cơ quan Y tế, đạt tiêu chuẩn rồi mới đưa ra thị trường.

“Khách hàng có thể tự mang sữa này đi kiểm nghiệm. Nếu ở nơi kiểm nghiệm nào có chứng nhận sữa Abbott có vấn đề về chất lượng, Abbott sẵn sang bồi hoàn toàn bộ chi phí…” – bà Hạnh quả quyết.

Về tỷ lệ số lượng hộp sữa có bổ sung DHA có mùi khó chịu như khách hàng Liên phản ánh, bà Diễm Hạnh dù không đưa ra con số chắc chắn, nhưng cũng cho biết tỷ lệ này vào khoảng dưới 10%.

Để xác định rõ nguyên nhân gây nên mùi khó chịu này xuất phát từ đâu, đại diện hãng sữa Abbott đã tiến hành lấy mẫu trong hộp sữa nói trên để về kiểm tra, và sẽ có câu trả lời chính thức cho khách hàng Ái Liên, cũng như đại diện báo VTC News trong thời gian sớm nhất.

» Abbort thách thức NTD "tố" sữa gây tiêu chảy?

Bài, ảnh:

Việt Dũng


Bạn có nhận xét gì về nội dung bài viết hay đã từng gặp phải các trường hợp tương tự với các loại sữa, thực phẩm, đồ uống? Hãy gửi phản hồi cho chúng tôi vào ô thảo luận phía cuối bài viết. Trân trọng cám ơn! 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục