• Zalo

Khách sạn "tổ ong" phòng siêu bé: Vừa khít 1 người nằm

Kinh tế Thứ Bảy, 10/04/2010 06:30:00 +07:00

Khách sạn "tổ ong" với những phòng ở siêu nhỏ, hẹp chiều ngang nhưng khá dài, chỉ có thể kê được duy nhất một chiếc đệm hẹp vừa khít cho một người nằm.

Chủ nhân của những căn phòng trọ siêu nhỏ này không cho biết diện tích cụ thể nhưng chắc chắn đây là những phòng ở có mặt bằng và không gian không thể nhỏ hơn dành cho những người độc thân.

» Ngôi nhà siêu nhỏ rao giá “khủng”… 3,2 tỷ đồng

Cô Trương đang trang trí tổ ấm của mình. (Nguồn: Chinadaily) 
Được gọi với cái tên khá mỹ miều “Khách sạn tổ ong”, ông chủ họ Hoàng, 77 tuổi, một công chức về hưu ở Bắc Kinh (Trung Quốc), đã thiết kế căn hộ của mình thành những phòng ở siêu nhỏ, hẹp chiều ngang nhưng khá dài, chỉ có thể kê được duy nhất một chiếc đệm hẹp vừa khít cho một người nằm.

Với giá thuê rất bình dân không thể rẻ hơn 200 tệ (14,5 USD) tháng, khách hàng tiềm năng mà ông Hoàng hướng tới là những sinh viên vừa tốt nghiệp hoặc số lao động nhập cư.

Để lôi kéo khách, chủ nhân “Khách sạn tổ ong” đã tung ra chương trình khuyến mại, cho khách ở thử không lấy tiền trong thời gian đầu.

Vị khách đầu tiên tìm đến là cô gái họ Trương, 25 tuổi, nhân viên một công ty quảng cáo ở Bắc Kinh với mức thu nhập khoảng 3.000 tệ (khoảng 440 USD) mỗi tháng.

Cô Trương có căn hộ rộng khoảng 20m2 ở khu trung tâm. Do giá thuê nhà tăng nên cô đã cho thuê căn hộ của mình để mỗi tháng kiếm thêm 1.200 tệ (khoảng 176 USD). Hay tin có dịch vụ nhà “tổ ong”, cô trở thành khách hàng đầu tiên của ông Hoàng.

Mặc dù không tiện nghi nhưng cô Trương cho biết mọi chuyện rồi sẽ quen. Bất tiện nhất là chuyện vệ sinh và giặt giũ. Cô phải đi bộ từ tầng ba của căn hộ xuống đất tới nhà vệ sinh công cộng mới giải quyết được mọi phiền toái.

Cô đã trang trí căn phòng của mình bằng giấy dán tường và một bức tranh phong cảnh. Cô cho biết không có gì phải xấu hổ khi mời bạn bè tới chơi và dự định sẽ trú ngụ ở đây trong vòng khoảng 1 năm, mà thậm chí có thể tới khi lấy chồng.

Ông chủ họ Hoàng rất vui khi tiếp đón vị khách đầu tiên. Ông cho biết: “Chí ít thì ý tưởng thiết kế nhà kiểu tổ ong của tôi đã có người đón nhận”.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục