• Zalo

KH "tố" bạc Ngọc Tuấn sử dụng 1 tuần đổi trắng sang đen

Kinh tế Thứ Năm, 23/09/2010 06:06:00 +07:00

(VTC News) - Mua trang sức tại cửa hàng bạc Ngọc Tuấn, mới đeo 1 tuần bạc đã xảy ra tình trạng đen kịt, khách hàng gửi phản ánh đến báo điện tử VTC News...

(VTC News) - Mua trang sức tại cửa hàng bạc Ngọc Tuấn nhưng chỉ mới 1 tuần sử dụng bạc đã xảy ra tình trạng đen kịt, khách hàng gửi phản ánh đến báo điện tử VTC News nhờ làm rõ sau khi không thỏa mãn với câu trả lời từ phía nhân viên công ty.

» Tuần tới, vàng sẽ vọt mức 30 triệu đồng/lượng?
» Giá vàng bất ngờ giảm mạnh, NĐT đứng ngoài cuộc?
» Hầm vàng lớn nhất thế giới được bảo vệ như thế nào?
» Cận cảnh đào đãi vàng bên dòng sông dữ
» Giá vàng trong nước "ngấp nghé" 30 triệu đồng/lượng


Bạc mua tiền triệu, sau 1 tuần đã đen kịt
?

Bà L.H.Y ở Tống Duy Tân, Hoàn Kiếm (Hà Nội) gửi đơn phản ánh đến báo điện tử VTC News về việc con trai bà vừa mua bạc tại Công ty bạc Ngọc Tuấn sau 1 tuần sử dụng đã bị đen. Trước đó, bà cùng cháu mua sản phẩm của công ty này và cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Bà Y. cho biết: “Tôi và người thân rất thích dùng bạc của Ngọc Tuấn vì mẫu mã đẹp. Hơn nữa, tôi cũng rất ấn tượng với uy tín và cách bán hàng chuyên nghiệp của bạc Ngọc Tuấn. Ngày 29/8, người nhà tôi có mua  1 sợi dây chuyền bạc giá 2,698 triệu đồng tại bạc Ngọc Tuấn (số 84 Bà Triệu, Hà Nội) nhưng chỉ sau 1 tuần sử dụng, bạc bỗng nhiên đen kịt lại"

 
Bạc bị xỉn dù mới mua cùng thẻ bảo hành bạc (màu xanh).

Trao đổi với pv VTC News, bà Y thắc mắc: “Tôi không biết sản phẩm con tôi mua có đúng tỉ lệ bạc như công ty cam kết là 92,5% hay không mà bị đen nhanh đến thế?”.

Theo quan sát của chúng tôi, trong những dây bạc mà bà Y. mang đến thì dây
chuyền bạc nam (mua ngày 29/8/2010, mã số T03DAA000095) có màu đen xỉn. Hai dây chuyền mang mã số T03DAA000117 và mã số T03DAU000090 do cháu bà mua từ tháng 2/2010 cũng bị đen kịt.
 
Bà Y. bày tỏ: “Tôi đã gọi điện đến bạc Ngọc Tuấn để hỏi nhưng nhân viên bán hàng ở đây trả lời, bạc con tôi mua bị đen do mồ hôi không hợp, còn về tỉ lệ bạc, họ đảm bảo 92,5% như cam kết”.

Trong đơn phản ánh, bà Y. mong muốn nhờ VTC News lên tiếng làm rõ về chất lượng bạc của Công ty bạc Ngọc Tuấn có đúng như cam kết không để người tiêu dùng không phải hoang mang. Bên cạnh đó, bà Y. cũng muốn bạc Ngọc Tuấn nhận lại sản phẩm và trả lại tiền cho bà hoặc mạ lại sản phẩm bằng vàng trắng đồng thời có cam kết dùng trong một thời gian nhất định mà vẫn sáng trắng.

Giám đốc bạc Ngọc Tuấn trong buổi làm việc cùng phóng viên VTC News và khách hàng.

Về phía Công ty bạc Ngọc Tuấn, khi bán sản phẩm, công ty luôn gửi kèm cho khách hàng hóa đơn thanh toán với mã số cụ thể và thẻ bảo hành. Theo thông tin trên thẻ, bạc Ngọc Tuấn cam kết tỉ lệ bạc là 92,5% và bảo hành sáng sản phẩm suốt đời.

Tỷ lệ bạc Ngọc Tuấn có đúng như cam kết?

Sau khi nhận được phản ánh của bà Y., chúng tôi đã liên hệ với Công ty bạc Ngọc Tuấn. Vũ Thị Thanh Trầm, quản lý bộ phận hàng hóa, cho biết: "Về sự cố bạc bị đen, có thể xuất phát từ cơ địa của mỗi người. Những người có tuyến mồ hôi muối sẽ làm bạc đen nhanh, ngược lại, họ đeo 3 – 4 tháng bạc mới bị xỉn. Vì bạc có tính kỵ gió nên vừa đeo vào cũng có thể bị đen. Chất lượng bạc cao thì tính kỵ gió rất tốt, vì vậy chúng tôi có chế độ bảo hành vĩnh viễn. Với trường hợp khách hàng nhà cô Y., có thể do sức khỏe hoặc do tuyến mồ hôi muối nên bạc bị xỉn”.

PV VTC News cùng nhân viên bạc Ngọc Tuấn đi kiểm nghiệm 2 mẫu bạc của khách hàng.

Theo Trầm, khách hàng có thể mang sản phẩm đến cửa hàng để rửa, đánh bóng theo bảo hành. Nếu là thành viên VIP, tức mua sản phẩm đạt mức 6 triệu trở lên, chỉ cần gọi điện thoại, Công ty bạc Ngọc Tuấn sẽ cử người đến nhà mang sản phảm đi làm mới.

Sau 4 ngày kể từ khi pv VTC News chuyển phản ánh của bà Y. tới Công ty bạc Ngọc Tuấn, ngày 13/9, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - giám đốc nhãn hàng này - đã mời khách hàng tên Y. đến để giải quyết thắc mắc
cùng sự chứng kiến của pv VTC News.

Ông Tuấn giải thích: "Bạc chúng tôi bán ra là bạc tiêu chuẩn 92,5%, nếu bạc 99,99 thì độ mềm và độ sáng không làm được trang sức. Công ty chúng tôi bảo hành bạc trắng sáng trọn đời. Khi bạc bị đen, khách hàng có thể mang đến công ty bảo hành".
 
Tuy nhiên, không hài lòng với lời giải thích của giám đốc Công ty bạc Ngọc Tuấn, bà Y. nói: “Trang sức thì phải có giá trị sử dụng chứ sao lại bị đen như vậy?”.
Ông Tuấn thẳng thắn: “Bạc bị đen do nhiều yếu tố như môi trường, mồ hôi người đeo…Tôi không dám đảm bảo là nó sẽ trắng sáng mãi mãi và chỉ dám đề là bảo hành vĩnh viễn. Khi bạc bị xỉn, khách hàng có thể đến để làm trắng miễn phí”.

Cũng theo ông Tuấn: “Chất lượng của sản phẩm, tôi khẳng định đảm bảo đúng như cam kết. Tôi sẽ cắt sản phẩm ra đi kiểm định. Nếu kết quả kiểm định chất lượng bạc thấp hơn cam kết, bạc Ngọc Tuấn nhập lại, xin lỗi và bồi hoàn cho chị vô điều kiện".
 
Số bạc này được bạc Ngọc Tuấn làm sáng lại và đổi 2 dây mới.

Để tỏ rõ thiện chí, giám đốc Công ty bạc Ngọc Tuấn đồng ý đổi 2 mẫu bạc cho bà Y. và làm sáng lại mẫu bạc mà con bà Y. vừa mua. Ông Tuấn khẳng định: Đây là lần đầu tiên và cũng là duy nhất tôi giải quyết như vậy do có thiện chí với khách hàng chứ không phải vì chất lượng bạc không bảo đảm.

Sau buổi làm việc với nhà cung cấp sản phẩm, bà Y cho biết, bà hài lòng với cách giải quyết của bạc Ngọc Tuấn.

 
Cũng trong ngày hôm đó, để có được kết luận chính xác liệu bạc Ngọc Tuấn có đảm bảo chất lượng, pv VTC News cùng nhân viên của bạc Ngọc Tuấn mang 2 mẫu cắt ra từ sản phẩm bà Y. mang đến viện Khoa học và công nghệ mỏ luyện kim (30B Đoàn Thị Điểm, Đống Đa, Hà Nội) để kiểm nghiệm.

Giấy kết luận kiểm định 2 mẫu bạc Ngọc Tuấn. 

Ngày 21/9, chúng tôi nhận được kết quả kiểm nghiệm 2 mẫu bạc trên do Viện trưởng viện Khoa học và Công nghệ mỏ luyện kim Hoàng Văn Khanh ký. Theo đó, mẫu 1 có tỉ lệ bạc 92,01%, mẫu 2 có tỉ lệ bạc 92,35%.

Sau khi có kết quả, chúng tôi đã liên hệ lại với ông Ngọc Tuấn về việc có sự chênh lệch so với tỉ lệ mà bạc Ngọc Tuấn đảm bảo. Ông Tuấn giải thích: “Trong mỗi sản phẩm bạc đều có các mối hàn, bởi vậy khi thử sẽ có các vẩy hàn nên sẽ có độ dung sai trong phạm vi cho phép. Nếu như sản phẩm bạc nguyên liệu thì tuổi bạc sẽ đủ đúng theo tiêu chuẩn 92,5% như cam kết”.

Để khách quan hơn, chúng tôi đã trao đổi với Công ty CP Vàng bạc - Đá quý Phú Nhuận (PNJ) về vấn đề trên. Theo chị Phan Thị Xuân Mai, trợ lý giám đốc chi nhánh PNJ Hà Nội, bạc của PNJ làm theo tiêu chuẩn có tỉ lệ bạc là 92,5%. Nếu mang mẫu bạc đi kiểm nghiệm cho kết quả  tỉ lệ bạc 92,01% cũng là bình thường vì đây là sai số cho phép do nhiều yếu tố và có thể chấp nhận được.

» Tuần tới, vàng sẽ vọt mức 30 triệu đồng/lượng?
» Giá vàng bất ngờ giảm mạnh, NĐT đứng ngoài cuộc?
» Hầm vàng lớn nhất thế giới được bảo vệ như thế nào?
» Cận cảnh đào đãi vàng bên dòng sông dữ
» Giá vàng trong nước "ngấp nghé" 30 triệu đồng/lượng


Bài, ảnh: Nguyễn Tâm
 
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Bitcoin giảm ‘sốc’

Bitcoin giảm ‘sốc’

(VTC News) - Bitcoin mất gần 600 USD chỉ trong vài giờ sau khi xu hướng giảm giá xuất hiện và lan nhanh ra cả các tiền ảo khác như Ethereum, Ripple, Bitcoin SV…