Kinh tế

Kết liễu "giấc mơ bay" của nhạc sĩ Hà Dũng

Thứ Sáu, 02/12/2011 08:29:00 +07:00

(VTC News) - “Sau khi Cục Hàng không văn bản đề nghị, Bộ Giao thông vận tải đã rút giấy phép của hãng hàng không Indochina Airlines của nhạc sĩ Hà Dũng”.

(VTC News) - “Sau khi Cục Hàng không văn bản đề nghị, Bộ Giao thông vận tải đã rút giấy phép của hãng hàng không Indochina Airlines của nhạc sĩ Hà Dũng”, ông Đinh Việt Thắng, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết vào chiều nay (2/12).
 

Tin liên quan

» Hàng không Hà Dũng sẽ bị rút giấy phép sớm?
» Hà Dũng há miệng mắc quai vì các chân dài nổi tiếng
» Cục HKVN chưa thấy nỗ lực bay trở lại của HK Hà Dũng?
» NS Hà Dũng và Vinapco sẽ giải quyết nợ nần tại tòa án?
» Hàng không Hà Dũng sẽ cất cánh trước tháng 6?
» Hà Dũng: Suốt 3 ngày Tết, miệt mài làm việc để bay lại
» Hãng hàng không của NS Hà Dũng bất ngờ xin “bay”

Trả lời câu hỏi của PV VTC News về cánh xử lý với hãng hàng không Indochina Airlines, ông Đinh Việt Thắng nói: “Hãng hàng không Indochina Airlines là hãng hàng không tư nhân đầu tiên được cấp phép bay. Tuy nhiên, sau một thời gian chính thức khai thác đã gặp thua lỗ nặng, với nhiều khoản nợ. Sau đấy một thời gian dài hãng này không hề bay thêm bất kể chuyến bay nào nữa”.

“Chính vì vậy chúng tôi phải bắt buộc làm văn bản đề nghị Bộ GTVT rút giấy phép của hãng, sau đấy Bộ đã chính thức rút giấy phép hoạt động của hãng này”, ông Thắng cho biết thêm.

Ông Thắng cũng đồng thời cho rằng, nếu thời gian tới có thể thay đổi, khắc phục vướng mắc, hạn chế, và trả hết những khoản nợ của hãng, thì Cục sẵn sàng cấp phép lại.

Hãng hàng không của Nhạc sĩ Hà Dũng đã chính thức dừng hoạt động. Anh minh họa Internet. 
Về các khoản nợ của Indochina Airlines, theo ông Thắng, đấy là việc riêng của hãng, nên hãng tự xử lý với các chủ nợ.

Trước đấy, ông Lại Xuân Thanh, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) cũng cho rằng, việc đề xuất Bộ GTVT rút giấy phép của hãng hàng không Indochina Airlines không chỉ căn cứ theo quy định của pháp luật, mà Cục Hàng không đã cử nhân viên đến kiểm tra thực tế hoạt động của  hãng này. Tuy nhiên, kết quả khảo sát không mấy khả quan, vẫn không thấy tín hiệu gì cho thấy hãng đang duy trì hoạt động hoặc cho thấy mong muốn tiếp tục duy trì hoạt động.

“Những tuyên bố của nhạc sĩ Hà Dũng cũng chỉ là trên các cơ quan báo chí, cũng không thấy có bất kể văn bản nào gửi cho Cục, nên giờ phải làm thôi. Căn cứ vào thực tiễn và quy định của pháp luật chúng tôi phải kiến nghị Bộ rút giấy phép của hãng này”, ông Thanh nói.

Indochina Airlines được cấp phép thành lập tháng 5/2008 và bắt đầu khai thác bay từ tháng 11/2008. Do gặp nhiều khó khăn về tài chính nên hãng này đã ngừng hoạt động vào cuối năm 2009.

Hiện nay, Indochina Airlines đang phải đối mặt với các vụ kiện đòi nợ của đối tác trước đây và nguy cơ bị rút phép kinh doanh từ Bộ GTVT.

Mới đây, Tòa án Nhân dân TP. HCM mở phiên xét xử sơ thẩm vụ kiện đòi nợ của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) với Indochina Airlines, theo đó nhạc sỹ Hà Dũng sẽ phải trả nợ 1,3 triệu USD cho ngân hàng này.

Lê Việt

Tin liên quan

» Hàng không Hà Dũng sẽ bị rút giấy phép sớm?

Nguồn:
Chính phủ sẽ đảm bảo lợi ích cho người gửi tiền

08:27 02/12/2011

(VTC News) - “Chính phủ chỉ đạo tái cơ cấu hệ thống ngân hàng nhưng không để đổ vỡ hệ thống, do đó người gửi tiền tại bất kỳ ngân hàng nào đều có thể yên tâm".

Tập đoàn Vingroup chuyển nhượng tháp B cho Techcombank

08:24 02/12/2011

(VTC News) - Lãnh đạo Tập đoàn Vingroup cho biết sẽ thực hiện chuyển nhượng toàn bộ tháp B (khối văn phòng) của toà nhà Vincom Center Hà Nội cho Techcombank.

Mùa giảm giá cuối năm tại Media Mart

06:37 02/12/2011

(VTC News) - Bắt đầu từ tháng 12/2011, Thế giới điện máy Media Mart tổ chức chương trình khuyến mại lớn “Mùa giảm giá cuối năm” nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm.

Lại phát hiện chất gây ung thư có trong thực phẩm

06:34 02/12/2011

(VTC News) – Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã công bố 2 cơ sở sản xuất thực phẩm sử dụng các chất nhuộm gây ung thư vừa bị phát hiện.

Sữa

06:23 02/12/2011

(VTC News) - Các siêu thị lớn tại Trung Quốc đang chuẩn bị tạm ngưng việc bán sản phẩm sữa Minute Maid cho đến khi có kết luận về vụ ngộ độc cách đây ít ngày.

Coca cola Việt Nam trả lời vụ sữa 'gây chết người'

04:58 02/12/2011

(VTC News) - Công ty Coca-Cola Việt Nam vừa cho VTC News biết, không sản xuất và bán sản phẩm Pulpy Milky hương dâu tại Việt Nam.

Chiêu lừa tuyển dụng lương “trên trời”

01:19 02/12/2011

(VTC News) – Nhiều sinh viên, người dân tại Hà Nội đã bị chiếm đoạt tiền đặt cọc vì tin vào thông tin đăng tuyển nhân viên với mức lương “trên trời” ...

Chi hoa hồng

12:43 01/12/2011

(VTC News) - “Việc Petrolimex trả hoa hồng cho các đại lý cao như vậy, rất có thể các đại lý lại trả lại hoa hồng cho Petrolimex".

Đắt hàng nhờ…”chân gà bẩn”

11:06 01/12/2011

(VTC News) - Quán chân gà nướng Mỹ Miều ki-ốt 21-22 B10 Kim Liên, Phạm Ngọc Thạch có hợp đồng cung cấp sản phẩm duy nhất với siêu thị Metro Cash & Carry VietNam

Vàng tăng thêm 800 ngàn đồng/lượng

10:25 01/12/2011

(VTC News) – Giá vàng trong nước sáng 1/12 tăng thêm 800 ngàn đồng/lượng, lên mức 45,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng