• Zalo

iPhone 8 sẽ trang bị laser 3D nhận dạng khuôn mặt

Kinh tế Thứ Sáu, 17/02/2017 17:09:00 +07:00

Các tín đồ iPhone có thể trông chờ tính năng đột phá từ iPhone 8 cho phép quét laser 3D nhận dạng khuôn mặt thay vì cảm biến Touch ID.

Theo chuyên viên phân tích JPMorgan Rod Hall, Apple sẽ nâng cấp thế hệ iPhone bằng cách loại bỏ các cảm biến Touch ID trên thiết bị. Điều này phù hợp với đồn đoán cho rằng iPhone 8 không có nút Home vật lý.

iphone-7-concept-1481353337374

 iPhone 8 cho phép quét laser 3D nhận dạng khuôn mặt thay vì cảm biến Touch ID. 

Theo Rod Hall, các máy quét laser 3D sẽ an toàn hơn tính năng Touch ID bởi trong nhiều trường hợp máy không thể quét dấu vân tay khi bị ướt. Thiết bị này góp phần làm tăng cường tính năng thực tế (AR) và thực tế ảo (VR) của hãng Apple hướng tới.

apple-iphone-8-2

Trước đó, nhiều thông tin về Iphone 8 được tiết lộ như trang bị màn hình OLED cong 5,8inch và thiết kế hoàn toàn bằng kính. 

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities tiết lộ cảm biến vân tay nằm dưới lớp kính bảo vệ màn hình như thế hệ iPhone hiện nay không phù hợp với thiết kế toàn màn hình của thế hệ iPhone sắp tới, vì vậy Apple có thể cải tiến để tích hợp trực tiếp tính năng laser nhận diện khuôn mặt.

“Chúng tôi tin rằng sự kết hợp giữa dấu vân tay và nhận dạng khuôn mặt là một giải pháp khả thi” ông nói.

>>> Đọc thêm: iPhone 8 sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến

Thanh Hường (Nguồn: Techradar.com)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục