• Zalo

iPad "so găng" cùng 11 dòng máy tính bảng nặng ký

Kinh tế Thứ Hai, 29/03/2010 07:01:00 +07:00

(VTC News) - Bắt đầu từ tháng 2 năm nay, cuộc đua của những chiếc máy tính bảng trở lên sôi động khi nhà sản xuất Apple tung ra phiên bản iPad đầu tiên.

(VTC News) - Bắt đầu từ tháng 2 năm nay, cuộc đua của những chiếc máy tính bảng trở lên sôi động khi nhà sản xuất Apple tung ra phiên bản iPad đầu tiên.

» iPad "lên kệ" tại VN vào ngày 10/4, đắt hơn gần 5 triệu
» Ngắm chuột máy tính sexy và độc đáo
» 170 NTD Trung Quốc nổi cơn thịnh nộ vì máy tính HP
» Máy tính bảng nạm kim cương của Apple giá bao nhiêu?
» Mẫu laptop nào được người dùng "thèm muốn" nhất ?

Các công ty có tên tuổi khác trên thị trường liên tục giới thiệu những mẫu tablet với tính năng hấp dẫn. Sau đây VTC News xin giới thiệu 12 máy tính bảng đẳng cấp doanh nhân.

1. JooJoo

 

Máy tính bảng mang tên "Crunchpad" của JooJoo sử dụng phần mềm nguồn mở Linux, có tính năng độc đáo một nút bấm và màn hình cảm ứng 12.1 inch. Tốc độ khởi động được mệnh danh là nhanh nhất thế giới, thiết lập kết nối internet trong 9 giây.

Máy xem được video độ nét cao HD, trang bị bàn phím ảo được thiết kế để đánh máy một tay và lướt web thông qua điều hướng cảm ứng. Ổ đĩa của máy là loại thể rắt 4GB và pin có thể hoạt động 5 giờ liên tục sau một lần sạc.

2.HP Slate

 

Bán đại trà trên thị trường cuối năm nay chiếc HP Slate chạy hệ điều hành Windows 7, trang bị webcam, cổng kết nối USB hỗ trợ và chức năng xem video phong phú. Một tiêu chuẩn không thể thiếu ở mẫu máy này là màn hình cảm ứng. Giá bán ước tính 550 USD.

3. ExpoPC Slate

 

Máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Windows, có chức năng vào mạng, xem chương trình truyền hình và phim ảnh, tương thích ứng dụng sách điện tử. Cỡ màn hình 8,9 inch độ phân giải đạt tiêu chuẩn độ phân giải cao. Máy trang bị ổ cứng 32GB. Giá bán dự tính 599 USD.

4. ICD Vega

 

Được đánh giá là đối thủ tiềm năng của iPad khi xuất hiện vào đầu năm nay, máy tính bảng Vega chạy trên nền hệ điều hành Android 2.0, trang bị màn hình cảm ứng rộng 15,6 inch, ổ đĩa thể rắn 32GB.

Máy xem được các chương trình truyền hình phát trên mạng.

5.Viliv X70

 
Thiết bị này màn hình 7 inch nhưng ổ cứng lên tới 60GB, hỗ trợ giải trí đa phương tiện thông qua máy ảnh có đèn flash, định vị dẫn đường GPS, kết nối 3G.

Máy có thể chạy 6 giờ liên tục sau một lần sạc đầy. Hệ điều hành của máy là Windows.

Giá bán dự tính 597 USD.

6.QUE proReader

 
Như một cuốn sách điện tử đẳng cấp doanh nhân QUE proReader có màn hình màu giao diện cảm ứng, kết nối WiFi. Máy có hai phiên bản 8,5 inch và 11 inch, cả hai đều có bề dầy chưa đến 1cm.

Giá bán dự tính 649 USD và 799 USD.

7.Archos 9

 

Chiếc tablet mới nhất của nhà sản xuất phát triển trên nền tảng Windows 7, màn hình cảm ứng 8,9 inch tương thích độ phân giải 1080p HD, và ổ cứng 60GB.

Các tính năng giải trí hỗ trợ gồm nghe nhạc, nghe radio qua mạng, chat có hình video.

8.Dell Streak

 

Máy tính bảng Dell Streak trang bị màn hình cảm ứng 5 inch và dùng hệ điều hành Android 2.0 đang thịnh hành. Thiết kế của máy có 2 camera độ phân giải 5megapixel một chiếc đặt phía trước mặt máy dùng để chat video.

9.Axiotron Modbook

 

Kết hợp công nghệ cảm ứng màn hình và kỹ thuật phần cứng của máy laptop do Apple sản xuất, giúp máy có đủ tính năng của laptop nhưng giao diện theo dạng máy tính.

Giá bán 899 USD.

10. Notion Ink Adam

 

Máy có màn hình 10 inch hỗ trợ xem video độ phân giải 1080, camera 3 megapixel, kết nối 3G, chạy hệ điều hành Android cho phép kích hoạt đồng thời.

Giá bán 800 USD.

11.Asus Eee Tablet

 

Với thiết kế đặc biệt, chiếc máy này vừa dùng được như netbook vừa có chức năng của tablet. Ở dạng máy tn tính bảng thì màn hình cảm ứng được sử dụng bên cạnh bàn phím truyền thống kèm theo.

Máy trang bị ổ đĩa thể rắn 16GB, hỗ trợ khe gắn thẻ 16GB SD và tùy chọn lưu trữ trên mạng dung lượng 20GB.

Màn hình cảm ứng 8,9 inch, kèm theo bút viết điện tử. Độ dày thân máy khoảng 2,5cm. Máy tính bảng Asus Eee Tablet đã có mặt trên thị trường với giá bán 450 USD.

12.Lenovo IdeaPad S10-3t

 

Chiếc máy này được đánh giá có tính năng mạnh mẽ nhất trong các đối thủ của iPad. Màn hình 10 inch xoay 180độ, ổ cứng 250GB, bàn phím truyền thống. Chiếc IdeaPad S10-3t là sự hội tụ đầy đủ giữa máy tính bảng và netbook. Giá bán từ 600 USD trở lên.

» iPad "lên kệ" tại VN vào ngày 10/4, đắt hơn gần 5 triệu
» Ngắm chuột máy tính sexy và độc đáo
» 170 NTD Trung Quốc nổi cơn thịnh nộ vì máy tính HP
» Máy tính bảng nạm kim cương của Apple giá bao nhiêu?
» Mẫu laptop nào được người dùng "thèm muốn" nhất ?

Vũ Anh Tú

(theo MSNBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục