• Zalo

Indochina Airlines chưa bị “khai tử”?

Kinh tế Thứ Tư, 29/12/2010 02:04:00 +07:00

Bộ GTVT chưa rút giấy phép kinh doanh vận tải của Indochina Airlines vì Cục Hàng không và Vụ Vận tải vẫn chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý liên quan.

Trong tháng 12/2010, Bộ Giao thông Vận tải chưa rút giấy phép kinh doanh vận tải của Indochina Airlines vì Cục Hàng không và Vụ Vận tải vẫn chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý liên quan.
 
Đó là khẳng định của Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hồ Nghĩa trong cuộc trao đổi bên lề Hội nghị Tổng kết An toàn Giao thông toàn quốc sáng qua 28/12.

 
Trước đó, do Indochina Airlines không đáp ứng được bất kỳ điều kiện nào để bay nữa nên quyết định chính thức rút giấy phép kinh doanh vận tải của hãng này sẽ được công bố trong tháng 12/2010.
 
Hình ảnh trong quá khứ của Indochina Airlines 

Lãnh đạo Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam cũng khẳng định, đã rút thương quyền bay của Indochina từ lâu, điều đó đồng nghĩa với việc tất cả các hoạt động vận tải hàng không của hãng này không thể thực hiện được, kể cả hoạt động quảng cáo.
 
Trả lời câu hỏi của PV khi nào Bộ chủ quản sẽ chính thức đưa ra quyết định “khai tử” Indochina Airlines, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng cho biết: “Bộ quản lý doanh nghiệp này bằng giấy phép kinh doanh vận tải (giấy phép bay), nhưng thủ tục chưa hoàn thiện thì trong tháng 12/2010 Bộ vẫn chưa thể thực hiện rút giấy phép kinh doanh vận tải của Indochina Airlines”.
 
Được biết, hãng hàng không Indochina Airlines đang nợ các đối tác cung ứng khoảng 70 tỷ đồng tiền nhiên liệu, suất ăn, bến bãi, đại lý bán vé... Mọi liên lạc với Indochina Airlines đều bị cắt đứt, còn ông chủ của hãng này thì bặt vô âm tín suốt thời gian qua. Các đơn vị đối tác này cho biết sẽ “đòi nợ” Indochina Airlines tại tòa án.

Tin liên quan

» Hãng hàng không Hà Dũng chính thức bị Vinapco kiện
» Hàng không Hà Dũng bị "khai tử"
» Tháng 12, sẽ định đoạt số phận hãng hàng không Hà Dũng

 

Theo Dân trí
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục