• Zalo

Hành trình cha già vào 'hang ổ bầy đàn đa cấp' tìm con

Kinh tế Thứ Năm, 19/09/2013 06:52:00 +07:00

(VTC News) - Cầm cố bìa đất lấy tiền cho con đi học nghề kiếm cơm, nào ngờ số tiền ấy đã bị đứa con dại dột ném cả vào đa cấp Lô Hội.

(VTC News) - Cầm cố bìa đất lấy tiền cho con đi học nghề kiếm cơm, nào ngờ số tiền ấy đã bị đứa con dại dột ném cả vào đa cấp Lô Hội.

Thời gian gần đây, một số thanh niên xã Thanh Hòa (huyện Thanh Chương - Nghệ An) lấy lý do xin gia đình ra Bắc học nghề hay vào làm ở công ty may mặc, công ty bánh kẹo... để xin tiền gia đình đầu tư vào mô hình kinh doanh đa cấp Lô Hội chi nhánh Thái Bình.
Những đứa con ngỗ ngược, u mê trong thế giới đa cấp 

Nhiều gia đình thuần nông, quanh năm chỉ biết vài sào lúa, đôi ba lứa lợn, gà giờ mang nợ không biết xoay xở đâu để trả, thậm chí có gia đình rơi vào tình huống sắp phải ra đường vì trót mang sổ đỏ đi cắm ngân hàng hoặc vay nợ nóng lãi suất cao.

Đau xót hơn khi họ biết, số tiền họ đầu tư cho con không phải để con học lấy một cái nghề dắt lưng, lo cho tương lai lâu dài mà đã được đem đi đầu tư vào hệ thống đa cấp Lô Hội, với ước mơ đổi đời, giàu sang trong thời gian ngắn nhất.

Thậm chí, nhiều bậc cha mẹ đang lâm vào tình cảnh "mất cả của lẫn người", vì những đứa con ngỗ ngược rơi vào vòng xoáy đa cấp không thể thức tỉnh, lẩn trốn người thân.

Nhóm PV VTC News đã lăn lộn cùng các gia đình có con em trót dính vào hệ thống bán hàng đa cấp và công an tỉnh Thái Bình để tìm kiếm các học viên. 

Chúng tôi sẽ chuyển tải tới bạn đọc 4 kỳ "Hành trình cha già vào 'hang ổ bầy đàn đa cấp' tìm con" và toàn bộ câu chuyện 'thoát bẫy' đa cấp của cô gái người dân tộc Thái. 

Mời quý độc giả đón đọc từ trưa nay (19/9).

VTC News
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục