Kinh tế

Hà Nội sẽ có khu riêng dành cho hàng Trung Quốc

Thứ Tư, 31/08/2016 07:30:00 +07:00

Hà Nội đang có kế hoạch sẽ phân khu rõ ràng các khu vực bán hàng khác nhau dành cho các mặt hàng có xuất xứ các nước khác nhau, hàng Trung Quốc sẽ được “gói” lại trong một khu riêng.

''Những cái gì là khiếm khuyết thì phải sửa. Hội nhập kinh tế thì phải chấp nhận tự do buôn bán hàng hóa của các nước, không chỉ của Trung Quốc, nhưng sẽ phải minh bạch thông tin cho người dân.''

Đây là trả lời của ông Đỗ Đình Hồng – Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 30/8, tại Hà Nội.

Hà Nội sẽ có khu riêng dành cho hàng Trung Quốc

Ông Đỗ Đình Hồng – Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội.

Trước chất vấn của báo chí về việc các khu phố chợ đêm Hàng Ngang – Hàng Đào của Hà Nội tràn ngập hàng Trung Quốc, người dứng đầu ngành Du lịch Hà Nội cho hay, việc bán hàng Trung Quốc hay hàng hóa của bất cứ nước nào khác tại khu phố chợ đêm trên phố cổ Hà Nội là không thể cấm.

Tuy nhiên, ông Hồng cho biết, Hà Nội đang có kế hoạch sẽ phân khu rõ ràng các khu vực bán hàng khác nhau dành cho các mặt hàng có xuất xứ các nước khác nhau. Theo đó, hàng Trung Quốc sẽ được “gói” lại trong một khu riêng.

“Chúng tôi sẽ chú ý ưu tiên các mặt hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam, đặc biệt là các mặt hàng của hai làng nghề truyền thống đã khẳng định được thương hiệu là làng lụa Vạn Phúc và làng gốm Bát Tràng. Hàng Trung Quốc vẫn được bán nhưng phải được phân khu riêng và phải có biển chỉ dẫn rõ ràng cho khách hàng”, ông Hồng cho hay.

Trả lời phóng viên, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, Sở Du lịch Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo quận Hoàn Kiếm tiến hành ngay kế hoạch minh bạch thông tin xuất xứ hàng hóa tại khu phố chợ đêm Hàng Ngang – Hàng Đào.

Tuy nhiên, khi được hỏi về thời hạn mà Sở Du lịch giao quận Hoàn Kiếm hoàn thành triển khai chỉ đạo này, ông Hồng cho biết Sở Du lịch không đưa ra thời hạn phải thực hiện cho Hoàn Kiếm.

“Mình ép thời hạn với anh em làm gì”, ông Hồng nói. Nhưng ông cũng khẳng định quyết tâm sửa sai của ngành du lịch Hà Nội trong việc để hàng Trung Quốc “áp đảo” tại các khu phố chợ đêm tại phố cổ Hà Nội nhiều năm qua: “Chúng tôi sẽ xắn tay làm chặt chẽ. Những gì là khiếm khuyết thì phải sửa”.

Cũng liên quan đến vấn đề phát triển du lịch của Hà Nội, người đứng đầu ngành du lịch của Hà Nội chia sẻ thêm, Sở Du lịch Hà Nội đang thực hiện nghiêm việc buộc những cán bộ làm du lịch của Hà Nội phải thay đổi “lời ăn tiếng nói”, phải “dạ - thưa” với khách du lịch.

“Chúng tôi hướng tới xây dựng một môi trường du lịch sạch sẽ. Và sự sạch sẽ này không chỉ thể hiện ở việc đường phố ngay ngắn, không có rác, bụi… mà còn phải sạch sẽ cả ở trong lời ăn tiếng nói với du khách ”, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội nói.

Ông cho biết, trước mắt, Sở Du lịch Hà Nội đã triển khai yêu cầu này tới tất cả đội ngũ cán bộ làm du lịch trực thuộc Sở.

Còn đối với các doanh nghiệp và người dân làm du lịch tại Hà Nội, Sở này đang xây dựng bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch của Hà Nội để phổ biến đến các đối tượng này.

“Chúng tôi mong rằng tới đây tất cả những người làm du lịch của Hà Nội sẽ luôn luôn dạ - thưa khi giao tiếp với du khách”,Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội nói.

Nguồn: Bizlive
Ngắm nhà trình tường hàng trăm năm không đổi ở Lạng Sơn

21:33 30/08/2016

Nhà trình tường của người Tày - Nùng ở Lạng Sơn vừa giữ ấm vào mùa đông mà vẫn mát mẻ vào mùa hè.

Vụ 8B Lê Trực: Quy hoạch chi tiết 1/500 đã bị bỏ quên?

21:21 30/08/2016

Mặc dù đã có quy hoạch chi tiết 1/500 và cũng không thuộc đối tượng xin phép xây dựng nhưng điều này đã không được xem xét trong quá trình xác định, xử lý sai phạm tại dự án 8B Lê Trực.

EU tuyên án phạt kỷ lục đối với Apple

20:13 30/08/2016

Ủy ban châu Âu đã yêu cầu Ireland thu 14,5 tỷ USD tiền thuế từ Apple cùng với các khoản lãi suất theo quy định.

26 tỷ ‘bốc hơi’ ở VPbank: Ngẫm chuyện niềm tin bị hủy hoại

17:32 30/08/2016

Qua vụ tài khoản của khách hàng “bốc hơi” 26 tỷ tại VPbank có thể thấy niềm tin đang dần bị hủy hoại khi nhiều bài báo chỉ muốn “câu view”.

Bố trí cầu thang nhà như thế nào để hút tài lộc?

17:24 30/08/2016

Chuyên gia phong thủy Bùi Nghiệp cho rằng, muốn bố trí cầu thang đúng phong thủy không thể bỏ qua những nguyên tắc như: Vị trí, hướng, thiết kế của cầu thang...

Thủ tướng yêu cầu Sabeco, Habeco thoái vốn Nhà nước trước khi lên sàn

17:23 30/08/2016

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo để bảo đảm công khai, minh bạch, phải tiến hành niêm yết Sabeco, Habeco trên thị trường chứng khoán trước khi bán vốn Nhà nước.

Sẽ Tổng điều tra kinh tế cả nước vào tháng 3/2017

17:23 30/08/2016

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định tổ chức Tổng điều tra kinh tế năm 2017.

Tin 30/8: Sự thật bất ngờ về nhãn khổng lồ bày bán tràn lan ngoài chợ

16:57 30/08/2016

Thủ tướng yêu cầu đưa Sabeco, Habeco lên sàn trước khi thoái vốn; sự thật về nhãn khổng lồ bày bán tràn lan ngoài chợ... là những tin tức kinh tế đáng chú ý trong ngày 30/8.

Lexus LX570 nhập khẩu rẻ 2 tỷ đồng so với chính hãng

16:27 30/08/2016

Lexus LX570 2016 bản nhập không chính hãng giá khoảng 6 tỷ đồng, rẻ hơn 2 tỷ đồng so với hàng chính hãng.

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2016: Cơ hội vàng mua xe chất lượng

12:24 30/08/2016

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2016 diễn ra vào ngày 5 – 9/10/2016 tại Cung Văn hóa, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, dự kiến sẽ đón 150.000 lượt khách tham quan trực tiếp.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng