Giống đào Úc đang gây sốt xình xịch có gì độc?

Kinh tếThứ Năm, 01/10/2015 07:21:00 +07:00

Quả Quandong hay còn gọi là quả đào bản địa được trồng tại khu vực có khí hậu cận sa mạc của Úc, là niềm tự hào của những người Thổ dân.

Quả đào bản địa có vị chua, lá và vỏ cây thì được dùng để làm thuốc chữa bệnh.

Quả đào bản địa có vị chua, lá và vỏ cây thì được dùng để làm thuốc chữa bệnh.

Hiện nay, loại quả đào đỏ này được đầu bếp nổi tiếng Ben Lethbrigde dùng làm món bánh úp ngược giống bánh táo úp ngược kiểu Pháp.

Hiện nay, loại quả đào đỏ này được đầu bếp nổi tiếng Ben Lethbrigde dùng làm món bánh úp ngược giống bánh táo úp ngược kiểu Pháp.

Hạt của quả Quandong khá giống với quả óc chó và có thể ăn sống hoặc rang muối.

Hạt của quả Quandong khá giống với quả óc chó và có thể ăn sống hoặc rang muối.

Quả Quandong có vị chua ngọt tương tự như vị quả đào, được các bà nội trợ dùng làm nguyên liệu các món bánh.

Quả Quandong có vị chua ngọt tương tự như vị quả đào, được các bà nội trợ dùng làm nguyên liệu các món bánh.

Do có màu sắc bắt mắt và hương vị độc đáo nên loại đào bản địa này rất được ưa chuộng.

Do có màu sắc bắt mắt và hương vị độc đáo nên loại đào bản địa này rất được ưa chuộng.

Do có màu sắc bắt mắt và hương vị độc đáo nên loại đào bản địa này rất được ưa chuộng.

Do có màu sắc bắt mắt và hương vị độc đáo nên loại đào bản địa này rất được ưa chuộng.

Mỗi cây Quandong thường cho sản lượng 10-25 kg trái cây, 40% tổng trọng lượng là hạt.

Mỗi cây Quandong thường cho sản lượng 10-25 kg trái cây, 40% tổng trọng lượng là hạt.

Thoạt nhìn, quả Quandong khá giống với trái ổi đỏ.

Thoạt nhìn, quả Quandong khá giống với trái ổi đỏ.

Đào bản địa của Úc có vị chua có thể ăn trực tiếp.

Đào bản địa của Úc có vị chua có thể ăn trực tiếp.

Loại quả này có thể đem phơi khô và bảo quản dùng trong 8 năm.

Loại quả này có thể đem phơi khô và bảo quản dùng trong 8 năm.

giống đào này cho năng suất cao

giống đào này cho năng suất cao

giống đào này cho năng suất cao

giống đào này cho năng suất cao

Bình luận
vtcnews.vn