• Zalo

Giá vàng tăng ‘sốc’, vượt 49 triệu đồng/lượng

Kinh tế Thứ Hai, 24/02/2020 16:22:22 +07:00

(VTC News) - Giá vàng miếng trong nước tăng lên mức trên 49 triệu đồng/lượng, mức cao nhất trong vòng 7 năm qua.

Lúc 16h chiều nay (24/2), giá vàng SJC tăng 3 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng nay. Giá vàng miếng của các thương hiệu dao động từ 48 - 49 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng miếng Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giao dịch quanh ngưỡng 48,09 (mua vào) và 49,39 (bán ra).

Giá vàng tăng ‘sốc’, vượt 49 triệu đồng/lượng - 1

Giá vàng tăng ‘sốc’, vượt 49 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn giao dịch quanh ngưỡng 47,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 49 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 47,7 – 49,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng trong nước tăng mạnh do giá vàng thế giới đạt đỉnh mới.

Giá vàng được hưởng lợi khi cổ phiếu và dầu toàn cầu giảm mạnh trước diễn biến xấu đi của dịch Covid-19, số ca lây lan và tử vong bên ngoài Trung Quốc tăng mạnh tại Hàn Quốc, Ý và Trung Đông.

Các nhà kinh tế đã hạ cấp dự báo tăng trưởng cho Trung Quốc cũng như thế giới khi những biện pháp hạn chế đã ảnh hưởng lớn đến du lịch, chuỗi cung ứng và sản lượng nhà máy ở một số quốc gia. Tăng trưởng sản lượng kinh tế thế giới thậm chí có thể sẽ giảm xuống gần bằng 0 trong nửa đầu năm 2020 nếu dịch corona virus trở thành đại dịch toàn cầu.

Các nhà đầu tư cũng đặt cược vào khả năng các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục có những chính sách kích thích để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ có thêm những đợt cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay. Đồng đô la đã giảm phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Hai so với đồng yên.

Châu Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Giá vàng vẫn chưa ngừng tăng

Giá vàng vẫn chưa ngừng tăng

(VTC News) - Giá vàng thế giới hôm nay (24/2) lại leo lên đỉnh mới và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng mạnh trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.