• Zalo

Giá vàng hôm nay 24/11: Giảm nhẹ, chưa có tín hiệu khởi sắc

Kinh tế Thứ Bảy, 24/11/2018 08:19:00 +07:00

Giá vàng hôm nay 24/11 tiếp tục giảm về mức 1.223 USD/ounce, chưa có tín hiệu tích cực trong tuần tới.

Giá vàng hôm nay 23/11 giảm nhẹ trong bối cảnh đồng bạc xanh tăng giá và giá dầu thô giảm mạnh. Giá vàng hôm nay 24/11, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.223 USD/ounce – giảm 5 USD so với ngày hôm qua.

gia-vang

Giá vàng cuối tuần giảm nhẹ. (Ảnh: VNN).

Giá vàng giảm nhẹ trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đang có nhiều thông tin bất lợi. Ngân hàng trung ương Mỹ cho rằng, triển vọng của nền kinh tế Mỹ không còn sáng sủa như trước và điều đó đồng nghĩa với việc Fed có thể xem lại tốc độ tăng lãi suất.

Hiện tại, giới đầu tư đang hướng đến tháng 12 quan trọng, khi mà cuộc họp thường niên của Fed sẽ diễn ra. Theo những diễn biến mới nhất thì cơ quan này đang xem xét lại tốc độ tăng lãi suất của mình.

Thị trường lao động - nguồn lực chính cho tâm lý lạc quan từ ngân hàng trung ương đã bắt đầu đối diện với khó khăn khi doanh nghiệp tạm dừng đầu tư và tuyển dụng.

Thị trường chứng khoán châu Âu không có mấy khả quan, trong khi cổ phiếu châu Á hầu như giảm.

Thị trường vàng trong nước kết thúc tuần qua, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,38 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,56 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,54 triệu đồng/lượng.

>>> Đọc thêm: Chuyên gia bày cách đầu tư vàng 'hốt bạc'

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục