• Zalo

Giá Bitcoin hôm nay 23/10: Thêm chuyên gia 'khuyên' chờ đợi ở cuối năm

Kinh tế Thứ Ba, 23/10/2018 07:54:00 +07:00

Giá Bitcoin hôm nay 23/10 duy trì mạch ổn định, tuy nhiên, thị trường đang đón nhận nhiều thông tin trái chiều từ giới chuyên gia kinh tế.

Giá Bitcoin hôm nay 23/10 hiện được giao dịch tại 6.575 USD/BTC, tăng 100 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.583 USD/BTC và giá thấp nhất là 6.416 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 112 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.336.038 đồng.

a

Đồng Bitcoin được giao dịch trong rạng sáng (23/10). 

Đồng Bitcoin tiếp tục dao động trong khoảng 6.400 - 6.500 USD và gần như không thay đổi trong khoảng giá này. Thế nhưng, Bitcoin đang là cái "gai" ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo New York Times, Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ), Masayoshi Amamiya vừa một lần nữa nhắc lại lập trường tiêu cực của mình về việc phát hành tiền kỹ thuật số của ngân hàng Trung ương (CBDC).

Ông cho rằng, những đồng tiền kỹ thuật số như vậy sẽ không cải thiện hệ thống tiền tệ đang tồn tại. Amamiya cũng khẳng định rằng BOJ không có kế hoạch phát hành tiền kỹ thuật số.

Trong khi đó, chuyên gia kinh tế Tom Lee của Fundstrat Global Advisors đặt cược, Bitcoin sẽ tăng lên ngưỡng 20.000 USD vào cuối năm nay.

"Tất cả những đợt suy giảm đều có lý do của nó, thị trường tiền kỹ thuật số này rất dễ biến động, nó dễ lên và cũng dễ xuống. Theo nghiên cứu của tôi, tính đến cuối năm, chi phí hòa vốn của một BTC trong khai thác sẽ tăng lên 8.000 USD – 9.000 USD.

Trong khi điều này có thể là cơ sở để Bitcoin tăng mạnh và Bitcoin thường giao dịch ở mức cao hơn gấp 2 lần mức chi phí hòa vốn. Do đó, tôi nghĩ Bitcoin vẫn có thể sẽ đạt 20.000 USD vào cuối năm nay”, vị chuyên gia này cho biết.

andre-francois-556817-unsplash-1140x570 3

 Đồng Bitcoin sẽ tăng lên 20.000 USD?

Ngoài ra, Tom Lee còn cho biết “chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ có thể sẽ khiến đồng đô la Mỹ suy giảm giá trị, điều này cũng góp phần làm tăng giá Bitcoin.

Người dân ở các nước có tỷ lệ lạm phát cao như Venezuela cũng chọn Bitcoin như là một phương tiện để chuyển tiền ra nước ngoài.

"Vì thế các nhà đầu tư đừng quá bi quan, thời điểm gần cuối năm sẽ là khoảng thời gian uptrend trở lại. Bitcoin rồi cũng sẽ lặp lại các đỉnh cao trước đó của nó", ông Tom nói.

Video: Bitcoin có thể mua được những gì?

Chuyên đề: Giá Bitcoin hôm nay
Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Thị trường sim 11 số náo loạn: Đây là lời khuyên cho bạn

Thị trường sim 11 số náo loạn: Đây là lời khuyên cho bạn

Thị trường SIM 11 số náo loạn trước thông tin thay đổi đầu số, người dùng nên có tìm đại lý cung cấp uy tín, đợi cơn sốt này hạ nhiệt để không phải chịu một cái giá "trên trời", đồng thời cần cập nhật các liên kết có liên quan tới số điện thoại.