• Zalo

Giá Bitcoin hôm nay 19/4: Đứng yên nhưng sẽ bật tăng?

Kinh tế Thứ Năm, 19/04/2018 07:48:00 +07:00

Giá Bitcoin hôm nay 19/4 gần như đứngg yên và không thể bứt phá lên được, song rất nhiều chuyên gia nhận định, trong tương lai gần, đồng Bitcoin sẽ bật tăng rất nhanh.

Giá Bitcoin hôm nay 19/4 hiện được giao dịch ở ngưỡng 8.144 USD/bitcoin, tăng 200 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua.

Mức giá Bitcoin cao nhất trong ngày là 8.153 USD, mức giá thấp nhất là 7.880 USD, vốn hóa thị trường là 136 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.985.000 đồng.

5731_111111

Giá Bitcoin hôm nay 19/4: Những bước đi thận trọng 

Trong vài phiên gần đây, giá trị của đồng Bitcoin gần như đứng yên và không thể bứt phá lên được. Mặc dù vậy, rất nhiều chuyên gia nhận định, trong tương lai gần, đồng Bitcoin sẽ bật tăng rất nhanh.

Ông Dan Morehead, CEO của Quỹ Pantera San Francisco tin rằng, do đợt bán ra gần đây, giá bitcoin có thể tăng vượt mốc 20.000 USD vào cuối năm 2018.

“Hôm nay là ngày tuyệt vời để mua vào”, Morehead viết trên tờ Medium. “Tôi hiếm khi có sự thuyết phục mạnh mẽ như vậy về thời điểm. Một đống tiền từ các tổ chức sẽ dẫn dắt thị trường lên cao hơn nữa”.

Tuy nhiên, thị trường tiền ảo đang gặp phải biến cố lớn khi Bộ Tư Pháp Mỹ thanh tra 13 sàn giao dịch tiền ảo. Đồng Bitcoin đang trong thời kỳ gặp quá nhiều khó khăn trên thị trường nước Mỹ.

Bộ trưởng Tư pháp, ông Eric T. Schneiderman, đã công bố chính sách “Virtual Markets Integrity Initiative” (tạm dịch: Giải quyết vấn đề về tính minh bạch của thị trường) áp dụng cho 13 sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hoa Kỳ.

Đây chính là thời điểm các sàn giao dịch Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung tại Mỹ đang gặp khó. Niềm tin về tính minh bạch từ các nhà đầu tư và từ các nhà làm luật vẫn chưa được định hình.

Trước đó, vào cuối tháng 3, Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) đã có văn bản yêu cầu các nhà đầu tư tiền ảo và những người tham gia vào thị trường tiền ảo chuẩn bị báo cáo thuế đầy đủ cho cơ quan này. Báo cáo của giới đầu tư tiền ảo cần phải đầy đủ những khoản thu nhập của họ từ việc đầu tư và hoàn thiện phần kê khai thuế.

Video: Bitcoin đang 'càn quét' thế giới như thế nào?

 

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 18/4: Sẽ tăng mạnh trong thời gian tới?

Chuyên đề: Giá Bitcoin hôm nay
Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Vốn hóa 'bốc hơi' gần 3.000 tỷ đồng, Eximbank vẫn tự tin: 'Chỉ giảm nhẹ'

Vốn hóa 'bốc hơi' gần 3.000 tỷ đồng, Eximbank vẫn tự tin: 'Chỉ giảm nhẹ'

Theo Eximbank, vốn huy động và giá cổ phiếu có giảm nhẹ sau khi lộ thông tin về việc ngân hàng làm mất 245 tỷ đồng của 7 khách hàng, tuy nhiên, trên thực tế, đã có vốn hóa thị trường của Eximbank ''bốc hơi'' tới 3.000 tỷ đồng, gấp hơn cả chục lần vụ mất tiền của khách.

Tôn vinh thương hiệu sản xuất thuốc trị ung thư giả từ bột than tre: 'Vinaca có đóng góp tiền'

Tôn vinh thương hiệu sản xuất thuốc trị ung thư giả từ bột than tre: 'Vinaca có đóng góp tiền'

Đơn vị tổ chức và trao giải cho Công ty Vinaca - nơi vừa bị phát hiện làm giả thuốc trị ung thư từ bột than tre - cho biết, “Vinaca có đóng góp tiền”, nhưng từ chối đưa ra con số cụ thể do hợp đồng có điều khoản “hai bên không được phép tiết lộ số tiền ra ngoài”.