• Zalo

Facebook thâu tóm thành công phần mềm đối thủ của Siri

Kinh tế Thứ Tư, 07/01/2015 07:25:00 +07:00

Với việc thâu tóm công ty phần mềm Wit.ai, Facebook đang tăng cường đội ngũ phát triển nhận diện ngôn ngữ để cạnh tranh với trợ lý ảo Siri.

(VTC News) - Với việc thâu tóm công ty phần mềm Wit.ai, Facebook đang tăng cường đội ngũ phát triển nhận diện ngôn ngữ để cạnh tranh với trợ lý ảo Siri.

Theo Business Insider, Facebook đã gần hoàn tất việc mua lại Wit.ai, một công ty chuyên về công nghệ nền tảng xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg
Ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg
Nhóm phát triển Wit.ai cho biết nền tảng này sẽ vẫn mở sau khi Facebook hoàn thành việc mua lại, mặc dù không rõ về lâu dài, nền tảng này sẽ phát triển như thế nào.

Facebook từ lâu đã luôn quan tâm đến phần mềm trí tuệ nhân tạo bao gồm cả xử lý ngôn ngữ, một phần là vì các chương trình như vậy sẽ giúp dễ dàng tận dụng số lượng lớn dữ liệu người dùng thông qua nền tảng này.


"Nhiệm vụ của Facebook là kết nối và phát triển những trải nghiệm tuyệt vời cho 1,3 tỷ người dùng", Wit.ai tiết lộ trong một bài đăng trên blog công ty. "Công nghệ nắm bắt được ngôn ngữ tự nhiên là một phần quan trọng, và chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể giải quyết nó".

Video trình diễn của trợ lý ảo Siri trên iOS 7
Nguồn: CNet

Kế hoạch trước mắt của Facebook sau khi mua lại phần mềm của Wit.ai dường như không liên quan đến chương trình pre-existing mà hãng đang chạy thử việc nhận dạng hình ảnh.

Tuy nhiên sẽ dễ dàng hơn để hình dung cách thức nhận dạng giọng nói nhằm nâng cao trải nghiệm trên Facebook, hội nhập sâu hơn trên nhiều hệ điều hành của điện thoại di động.


Một số chuyên gia cho rằng Facebook đang có kế hoạch ghép nối các phần mềm mới với Oculus Rift như là một cách để điều hướng người dùng trong phạm vi môi trường ảo thật đặc biệt.

» Những câu chuyện đời thường đến từ Facebook
» Facebook là công ty 'ăn nên làm ra' nhất 2014
» Top những người trẻ lắm tiền nhiều của nhất thế giới


An Trần
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục