Kinh tế

EVN HANOI: Đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp trong mùa mưa bão 2016

Thứ Ba, 30/08/2016 08:45:00 +07:00

Trong thời gian qua nhờ sự chủ động tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân đối với công tác hành lang bảo vệ công trình lưới điện cao áp.

Tổng số vụ vi phạm đã giảm đáng kể, 6 tháng đầu năm toàn Tổng công ty đã xử lý 272 vụ và cương quyết không để phát sinh vi phạm mới.

Ông Đinh Tuấn Dũng – Phó Ban An toàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội cho biết: Vào mùa mưa bão, thời tiết diễn biến phức tạp, mưa thường kèm theo giông, lốc, gây ra nhiều sự cố lưới điện như: Cây đổ dẫn theo nhiều hệ lụy làm gãy đổ cột điện, sụt lún, đứt đường dây...

Để sẵn sàng ứng phó với những sự cố xảy ra trong mùa mưa bão, EVN HANOI đã thực hiện nhiều giải pháp như: Tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng công tác hành lang bảo vệ công trình lưới điện cao áp an toàn điện trong mùa mưa bão, an toàn điện trong nhân dân; phát 500.000 tờ tuyên truyền đến các hộ dân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn thành phố tại 577 xã, phường, thị trấn.

DSC_0027

Công nhân Công ty Điện lực Hoài Đức củng cố lưới điện đảm bảo câp điện an toàn trong mùa mưa bão 2016 – Ảnh: Hoa Việt Cường

Đồng thời, Tổng công ty cũng tiến hành sửa chữa, củng cố lưới điện một cách thường xuyên; xử lý các vị trí cột điện, dây điện chùng, võng nguy hiểm, không đạt tiêu chuẩn quy định về khoảng cách an toàn; kiểm tra rà soát các thiết bị chống sét của hệ thống lưới điện, tập trung phát quang hành lang, cây cối và các công trình có nguy cơ hoặc những vật thể khác trong giông lốc có thể bay vào lưới điện...

DSC_0089

Phát quang hành lang tuyến đảm bảo cấp điện an toàn trong mùa mưa bão

Là một trong những địa phương có tình trạng lưới điện chủ yếu là đường dây đi nổi, trạm biến áp chủ yếu thuộc loại trạm treo nên nguy cơ vi phạm hành lang bảo vệ công trình lưới điện cao áp cao, ông Đỗ Chí Hưng – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hoài Đức cho biết: Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các nguy cơ gây mất an toàn hành lang lưới điện một phần là do người dân chưa hiểu rõ quy định của Nhà nước về việc bảo vệ hành lang bảo vệ công trình lưới điện cao áp; chủ quan, không lường trước những nguy hiểm, tai nạn nghiêm trọng có thể xảy ra khi xây dựng nhà, công trình kiến trúc gần công trình điện. Khi lập quy hoạch sử dụng đất, cấp đất cho doanh nghiệp, cá nhân, một số địa phương không khảo sát kỹ thực địa, không tính đến sự tồn tại trước đó của đường điện và thiếu phương án di dời giải phóng mặt bằng đối với công trình điện trước khi giao đất.

DSC_0063

Tuyên truyền về hành hành lang bảo vệ công trình lưới điện cao áp không để phát sinh điểm vi phạm mới

Trước thực trạng đó, trong những năm qua Công ty Điện lực Hoài Đức đã nỗ lực đưa ra các giải pháp để bảo vệ hành lang an toàn lưới điện như: Đầu tư cải tạo các tuyến đường dây như thay cột xà dây dẫn nâng cao trình, hạ ngầm một số đoạn, nắn tuyến đường dây hạn chế đi qua khu dân cư. Tuyên truyền về hành lang bảo vệ công trình lưới điện cao áp trên hệ thống loa phát thanh của huyện, xã, treo các pa nô tuyên truyền về phạm vi bảo vệ hành lang bảo vệ công trình lưới điện cao áp tại các nơi đông dân cư, khu quy hoạch dân cư mới, cấp phát tờ rơi tuyên truyền về an toàn điện để phổ biến kiến thức cho các hộ sử dụng điện; phối hợp với các hội - đoàn thể tuyên truyền về nguy cơ xảy ra sự cố, tai nạn khi xây cất nhà ở, công trình trong hành lang bảo vệ công trình lưới điện cao áp để người dân thấy được sự nguy hiểm khi vi phạm và tự giác phòng tránh…

Công ty còn phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương lập biên bản vi phạm, yêu cầu chủ nhà, chủ công trình khắc phục, cương quyết không để phát sinh những điểm vi pham mới.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Hoa Việt Cường
Vietcombank bán cổ phiếu giá bèo cho Quỹ đầu tư Singapore?

08:26 30/08/2016

Ngân hàng Nhật Bản Mizuho vẫn có lãi khi mua đắt cổ phiếu Vietcombank nên nhiều người đặt ra câu hỏi: Liệu quỹ đầu tư GIC có theo chân Mizuho hay vẫn cố gắng mua với giá rẻ bèo?

Đón gió sông Hồng - Thăng hoa trải nghiệm sống

08:21 30/08/2016

Đắm mình trong không gian lộng gió sông Hồng cùng cảnh trí Tây Hồ diễm lệ lúc nắng sớm hay phút chiều buông, ta sẽ tự hỏi liệu còn khoảnh khắc nào bình yên hơn thế…

Hàng loạt khách hàng mất tiền, Ngân hàng Nhà nước mới chính thức lên tiếng

07:35 30/08/2016

Hàng loạt khách hàng mất tiền ở nhiều ngân hàng như Vietcombank, VPBank, VIB, bây giờ Ngân hàng Nhà nước mới lên tiếng trước dư luận.

Nhiều bom tấn ra mắt, iPhone 5S vẫn bán chạy nhất

07:30 30/08/2016

Số liệu 6 tháng đầu năm từ nhà bán lẻ cho thấy iPhone 5S 16 GB chính hãng vẫn luôn nằm trong top bán chạy nhất, trên cả iPhone 6S và các model cao cấp khác.

Học Cường đô la, thiếu gia Việt đua sắm Lamborghini độc lạ

07:34 30/08/2016

Kể từ khi Cường Đô La nổ “phát súng” đầu tiên bằng việc đưa về chiếc Lamborghini Gallardo, thương hiệu này trở nên phổ biến tại Việt Nam, nhiều bản độc cũng xuất hiện.

Giữa Thủ đô xuất hiện chung cư 'không số', nằm ở 'phố không tên'

08:10 30/08/2016

Dù đã chuyển về ở hơn 1 năm nay nhưng nhiều cư dân đang sinh sống tại chung cư Đông Đô (ngõ 100 - Hoàng Quốc Việt) vẫn không thể làm tạm trú, tạm vắng vì không biết chung cư mình ở thuộc địa bàn phường nào.

Những siêu xe '5 sao' có trang bị tốt nhất

15:59 29/08/2016

Mặc dù siêu xe là những mẫu ô tô được biết đến với sự trang bị cho những người ngồi trên xe tốt ở mức “5 sao” nhưng điều làm nên sự khác biệt giữa các xe lại chính là sự phù hợp của những trang bị này với hành khách.

Cả làng hồ hởi nhận cổ tức từ 'bức tường tiền' 19 tỷ đồng

17:48 29/08/2016

Nhờ sự nỗ lực trồng cây phát triển kinh tế, cư dân một ngôi làng đã được hưởng thành quả xếp hàng nhận rất nhiều tiền cổ tức.

Đăng nhập website giả mạo, người phụ nữ có thể mất 350 triệu đồng

17:30 29/08/2016

Một bà bầu ở Thành Đô (Trung Quốc) bị lừa lấy sạch tiền tiết tiết kiệm khi mua sắm qua mạng do thiếu đề phòng.

Khách hàng 'tố' 1 hộp bánh Trung thu có 2 ngày sản xuất

17:47 29/08/2016

Khách hàng bức xúc khi phát hiện 2 dòng ngày sản xuất trên cùng một hộp bánh; còn nhà sản xuất có lý lẽ riêng và không chịu bồi thường.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng