• Zalo

Dự án liên quan Vũ 'nhôm' chưa đủ điều kiện vẫn mở bán

Kinh tế Thứ Tư, 24/10/2018 17:11:00 +07:00

Phú Gia Compuond (Đà Nẵng) là 1 trong 9 dự án và 31 nhà công sản liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (còn gọi Vũ 'nhôm') chưa đủ điều kiện nhưng vẫn mở bán rầm rộ.

Ngày 24/10, thông tin từ Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho hay, dự án nhà phố Phú Gia Compound (đường Ông Ích Khiêm, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) có liên quan đến vụ án của Vũ “nhôm” chưa đủ điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong tương lai. Nhưng trên thực tế, dự án này đã mở bán công khai.

phu gia 1

Nhà phố liền kề Phú Gia Compound mở bán rầm rộ dù chưa đủ điều kiện theo quy định pháp luật.

Trước vi phạm này, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Phú Gia Compound phải hoàn thành các thủ pháp lý mới được mở bán cho khách hàng.

Theo đó, dự án Phú Gia Compound vi phạm Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Nhà ở năm 2014, Nghị định số 99/2015 của Chính phủ và Thông tư số 19/2016 của Bộ Xây dựng.

Cụ thể, dự án này chưa có văn bản đồng ý của Sở Xây dựng theo Điều 55 Luật Kinh doanh Bất động sản và chưa có sổ đỏ theo điểm b, khoản 2 điều 19 nghị định 99/2015. Ngoài ra, dự án này chưa được nghiệm thu để đưa công trình vào sử dụng. Vì vậy, chủ dự án chưa được mở bán nhà trong dự án này.

Dự án trên có quy mô 2ha, trước đây do Công ty Cơ khí ô tô và thiết bị điện Đà Nẵng sử dụng làm địa điểm sản xuất kinh doanh. Sau đó, dự án được chuyển nhượng cho Công ty TNHH Phú Gia Compound và công ty này đã đầu tư dự án gồm 10 căn shophouse mặt tiền đường Ông Ích Khiêm và 126 căn townhouse biệt lập bên trong, kèm theo các tiện ích: phố thương mại, công viên kết hợp khu thể thao, vui chơi trẻ em mini...

cong van1

Văn bản của Sở Xây dựng Đà Nẵng gửi Công ty TNHH Phú Gia Compound.

Dự án Phú Gia Compuond là 1 trong 9 dự án và 31 nhà công sản liên quan đến Vũ "nhôm".

Tháng 9/2017, Cơ quan An ninh điều tra (A92, Bộ Công an) ra Văn bản 817/ANDT(P4) đề nghị Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phối hợp điều tra xác minh, làm rõ những sai phạm trong việc thực hiện mua bán nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước tại Đà Nẵng theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

VietinBank và MUFG tổ chức sự kiện kết nối kinh doanh lớn nhất Đông Nam Á

VietinBank và MUFG tổ chức sự kiện kết nối kinh doanh lớn nhất Đông Nam Á

Ngày 23/10/2018 tại TP. HCM, VietinBank và Ngân hàng MUFG (Nhật Bản) phối hợp tổ chức sự kiện “Kết nối kinh doanh tại Việt Nam” (Business Matching Fair in Vietnam) dành cho các khách hàng quan trọng của cả hai ngân hàng, đây là sự kiện kết nối kinh doanh có tầm cỡ lớn nhất khu vực Đông Nam Á trong năm 2018.