• Zalo

Doanh nghiệp liên quan tỷ phú Trịnh Văn Quyết thay ghế chủ tịch

Kinh tế Thứ Bảy, 16/05/2020 15:01:00 +07:00

(VTC News) - Công ty Cổ phần Đầu tư Khai khoáng và Quản lý Tài sản FLC (GAB) vừa công bố thông tin thay đổi vị trí chủ tịch HĐQT.

Ông Nguyễn Đức Công sẽ thay ông Trần Thế Anh ngồi vào ghế lãnh đạo cao nhất của FLC GAB.

Ông Công sinh năm 1981, được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc FLC GAB từ tháng 2 năm nay. Ông cũng đang tham gia ban lãnh đạo của nhiều doanh nghiệp khác liên quan đến FLC như Công ty Nông dược H.A.I, Công ty Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone.

Doanh nghiệp liên quan tỷ phú Trịnh Văn Quyết thay ghế chủ tịch - 1

Doanh nghiệp liên quan ông Trịnh Văn Quyết thay ghế chủ tịch.

Việc thay đổi vị trí lãnh đạo cao nhất của GAB diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp sẽ nhận sáp nhập FLC Faros.

Trong cơ cấu sở hữu GAB, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC là một trong những cổ đông lớn với 9% cổ phần. Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết nắm 8% vốn FLC GAB khi vừa mua vào cổ phiếu đầu tháng 3.

Hai cổ đông lớn còn lại là ông Trần Thế Anh, người vừa từ nhiệm chức chủ tịch và bà Trần Thị Thúy, một thành viên trong ban điều hành công ty.

Với việc ông Nguyễn Đức Công trở thành chủ tịch HĐQT, nhiều khả năng FLC GAB sẽ sớm thay đổi chức danh CEO. Ngày 1/8, quy định chủ tịch không được kiêm nhiệm tổng giám đốc tại cùng một công ty đại chúng sẽ có hiệu lực.

FLC GAB là một hiện tượng đặc biệt của thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2020. Công ty này chỉ có vốn điều lệ 138 tỷ đồng, lợi nhuận cả năm 2019 vỏn vẹn 6 tỷ nhưng thị giá cổ phiếu lên tới 152.800 đồng, tăng phi mã khi mới niêm yết chỉ 10 tháng.

Giá cổ phiếu GAB hiện cao thứ 3 trên sàn chứng khoán, chỉ xếp sau VCF - Vinacafe Biên Hòa (211.000 đồng/cổ phiếu) và SAB - Sabeco (172.200 đồng/cổ phiếu). Đặc biệt, hồi đầu năm, cổ phiếu GAB còn giao dịch ở vùng giá chỉ 17.000 đồng nhưng đã tăng gần 800% sau 5 tháng.

Trong giai đoạn cả thị trường chứng khoán lao dốc trong tháng 3, thị giá GAB không chịu ảnh hưởng đáng kể nào.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục