• Zalo

Đến lượt siêu xe chục tỷ Rolls-Royce Ghost bị triệu hồi tại Việt Nam

Kinh tế Thứ Bảy, 03/12/2016 09:57:00 +07:00

Rolls-Royce Motor Cars Hanoi vừa ra thông báo chính thức triệu hồi những mẫu siêu xe hạng sang Ghost Series I tại Việt Nam.

Sau khi tập đoàn BMW công bố lệnh triệu hồi liên quan đến 33.600 chiếc Rolls-Royce và BMW trên toàn cầu, Rolls-Royce Motor Cars Hanoi cũng đã ra thông báo triệu hồi những mẫu Rolls-Royce Ghost Series I đang có mặt tại thị trường Việt Nam.

Cụ thể, các mẫu xe Rolls-Royce Ghost (Series I) xuất xưởng từ tháng 12/011 đến tháng 06/2012 thuộc diện triệu hồi lần này. Nguyên nhân do phần mềm điều khiển gặp lỗi khiến cho cảm biến của hệ thống túi khí hoạt động không đúng thiết kế. Điều này có nghĩa hệ thống túi khí sẽ không hoạt động đúng thiết kế trong những trường hợp xảy ra va chạm trước hoặc từ phía sau, làm tăng nguy cơ chấn thương trong các trường hợp gặp tại nạn.

Trieu hoi sieu xe sang chuc ty Rolls-Royce Ghost tai Viet Nam

Rolls-Royce Motor Cars Hanoi ra thông báo triệu hồi những mẫu Rolls-Royce Ghost Series I đang có mặt tại thị trường Việt Nam.

Đại lý chính hãng Rolls-Royce Motor Cars Hanoi là đơn vị duy nhất được uỷ quyền thực hiện việc kiểm tra và sửa chữa lỗi túi khí cho toàn bộ xe Rolls-Royce Ghost thoả các điều kiện xuất xưởng nêu trên và đang vận hành tại Việt Nam. Toàn bộ chi phí kiểm tra, xác định lỗi và sửa chữa liên quan đến lỗi cảm biến túi khí do Rolls-Royce Motor Cars chịu trách nhiệm. Chương trình diễn ra đến hết ngày 30 tháng 12 năm 2016.

Được biết, trong danh sách tất cả những mẫu xe Rolls-Royce phân phối tại thị trường Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại không có sự xuất hiện của dòng Ghost Series I.

Trieu hoi sieu xe sang chuc ty Rolls-Royce Ghost tai Viet Nam-Hinh-2

Rolls-Royce Motor Cars Hanoi là đơn vị duy nhất được uỷ quyền thực hiện việc kiểm tra và sửa chữa lỗi túi khí cho Rolls-Royce Ghost.

Trước đó, Tập đoàn BMW cho biết, sẽ có khoảng 33.600 chiếc BMW 7 Series, BMW 5-Series GT, và Rolls-Royce Ghost có thời gian sản xuất từ tháng 12/2011 đến tháng 6/2012 thuộc diện triệu hồi. Bên cạnh đó, tập đoàn Đức cũng cho biết thêm có khoảng 650 chiếc xe khác cũng sử dụng hệ thống phần mềm cảm biến túi khí như trên cũng nằm trong diện triệu hồi lần này (tuy nhiên danh sách này chưa được công bố).

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục