• Zalo

Đề xuất thu hồi 8 dự án vi phạm pháp luật về đất đai ở Hà Nội

Kinh tế Thứ Tư, 28/11/2018 16:39:00 +07:00

Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hà Nội vừa đề xuất UBND thành phố Hà Nội thu hồi 8 dự án vi phạm pháp luật về đất đai.

Trong đó, có 3 dự án Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành thông báo thu hồi đất. Các dự án này gồm: Dự án xây dựng chợ Lâm Sản Thượng Cát tại quận Bắc Từ Liêm do Công ty TNHH MTV Đầu tư và phát triển Nông nghiệp là chủ đầu tư.

Dự án Khai thác cát làm vật liệu san lấp tại huyện Ba Vì do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 làm chủ đầu tư.

Và khu đất diện tích 2.387 m2 tại quận Hoàng Mai do Công ty Cổ phần Cơ khí xây dựng giao thông Thăng Long chiếm dụng làm khu chứa rác, phế thải.

dang-xa

Sở Tài nguyên và môi trường đề xuất thu hồi thêm 8 dự án. (Ảnh minh họa).

Ngoài ra, còn 5 dự án khác gồm: Dự án xây dựng trụ sở Văn phòng tại Thanh Xuân của Công ty Cổ phần Công trình Giao thông 116; Dự án Cửa hàng giới thiệu sản phẩm tại quận Thanh Xuân của Công ty Cổ phần Xà Phòng Hà Nội; Dự án Cống hoá mương thoát nước kết hợp bãi đỗ xe ở Thanh Xuân của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội 41…

5 dự án này có tổng diện tích 62.255 m2, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục hoàn thiện hồ sơ trình UBND thành phố ban hành quyết định thu hồi.

Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã ra quyết định thu hồi 16 dự án bỏ hoang tại 12 quận huyện.

Theo UBND thành phố Hà Nội, đối với các trường hợp thu hồi đất vi phạm được bồi thường về tài sản gắn liền với đất bị thu hồi. Tuy nhiên, theo Luật Đất đai 2013 thì các trường hợp này không bồi thường về tài sản gắn liền với đất bị thu hồi, không được tái định cư, nên công tác thu hồi đất vi phạm gặp nhiều khó khăn.

Cụ thể, phần lớn các đối tượng sử dụng đất bị thu hồi không hợp tác với cơ quan chức năng trong công tác kê khai kiểm điểm, đo vẽ hiện trạng để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, không phối hợp, cung cấp tài liệu hồ sơ, không bàn giao đất và nhà xưởng.

>>> Đọc thêm: Thị trường căn hộ 'siêu nhỏ' hút khách

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Hapro đang làm ăn ra sao?

Hapro đang làm ăn ra sao?

Thương hiệu "vàng son" một thời của Hà Nội đạt lợi nhuận khiêm tốn hơn 6,5 tỷ đồng sau thuế trong ba tháng 7, 8 và 9, theo báo cáo tài chính hợp nhất vừa công bố.

TSQ Việt Nam – Vững bước vươn xa

TSQ Việt Nam – Vững bước vươn xa

Sáng ngày 24/11 vừa qua, Công ty TSQ Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Thanks for beeing with us” mừng sinh nhật lần thứ 12, tri ân đối tác, khách hàng cùng toàn thể cán bộ nhân viên đã và đang đồng hành cùng chủ đầu tư trong suốt hành trình 12 năm qua.

Thị trường căn hộ 'siêu nhỏ' hút khách

Thị trường căn hộ 'siêu nhỏ' hút khách

Những căn hộ siêu nhỏ hiện nay đang được xây dựng với đầy đủ tiện nghi đẳng cấp nhằm phục vụ xu hướng sống mới của giới trẻ và những người có mức thu nhập trung bình.